0915.916.915

Có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh trong việc khuyến mại vào dịp Tết của công ty Bia Sài Gòn Sông Hậu

Cụ thể, Công ty CP Thương mại Bia Sài Gòn Sông Hậu yêu cầu các đại lý C2 đang bán sản phẩm bia có thương hiệu Sagota của Công ty CP Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây giảm giá bán sản bia chai Sagota Lager ra phân khúc thấp hơn giá quy định 40.000 đồng/két và yêu cầu không nhập thêm sản phẩm bia Sagota. Nếu điểm bán nào đón nhận sẽ được Công ty Thương mại Bia Sài Gòn Sông Hậu hỗ trợ phần chênh lệch trên.

Mô tả ảnh
Chương trình này được chỉ đạo sát sao từ tin nhắn trực tiếp phone của lãnh đạo Công ty CP Thương mại Bia Sài Gòn Sông Hậu đến các giám sát viên và đại lý C2.

Cùng có đó, vào ngày 30/1/2019, Công ty CP Thương mại Bia Sài Gòn Sông Hậu có thông báo gửi Sở Công Thương tỉnh Cà Mau về chương trình thực hiện khuyến mại hỗ trợ điểm bán không kinh doanh bia đối thủ thông qua nhà phân phối C1, sản phẩm được khuyến mại là bia Sài Gòn Lager 355ml có tổng giá trị là 379.120.000 đồng.

Mô tả ảnh
Công ty CP Thương mại Bia Sài Gòn Sông Hậu có thông báo gửi Sở Công Thương tỉnh Cà Mau về chương trình thực hiện khuyến mại hỗ trợ điểm bán không kinh doanh bia đối thủ thông qua nhà phân phối C1.

Việc thực hiện các giải pháp khuyến mại nhằm tăng thêm lượng hàng hóa bán ra, và tăng khả năng nhận diện thương hiệu sản phẩm, vẫn được các nhãn hàng, trong đó có các nhãn hàng nước giải khát thực hiện. Khi thực hiện các chương trình này nhằm ưu đãi đến người dùng trực tiếp để họ thích và chọn lọc sản phẩm của mình, từ đó yêu mến và trung thành có sản phẩm.

Còn ở đây, 1 chương trình khuyến mãi không nhằm tăng thêm ích lợi cho người dùng, mà ngay trong yêu cầu xin thực hiện chương trình khuyến mãi, công ty này cũng đã biểu hiện rõ là nhằm loại bỏ các đối thủ tranh đua đang hiện diện trên thị phân khúc.

Với hình thức bán phá giá này, yêu cầu bán sản phẩm bia đối thủ có giá thấp 1 cách giả tạo, thấp hơn giá thành nhằm loại các đối thủ tranh đua ra khỏi phân khúc và thiết lập địa vị độc quyền là 1 cách kinh doanh sai theo Luật Cạnh tranh.

Như vậy, việc Công ty CP Thương mại Bia Sài Sông Hậu yêu cầu các điểm bán hàng giảm giá và không nhập sản phẩm bia có thương hiệu Sagota là việc làm không lành mạnh, thao túng phân khúc, độc quyền, cần phải có phải có biện pháp xử lý để tạo ra 1 phân khúc kinh doanh lành mạnh, giúp người tiêu dùng có thể chọn được các sản phẩm tốt nhất, có giá thành hợp lý.

Các quý khách đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*