0915.916.915

Cơ hội tốt tìm nguồn nguyên liệu cho dệt may và giày da Việt Nam

Sáng 21/11, ở TP HCM đã khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 18 về máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu công nghiệp ngành dệt may và giày da. Tham gia triển lãm có 500 đơn vị trong nước và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ có 750 gian hàng.

Việt Nam đang là nước xuất khẩu giày, túi xách đứng top thứ 3 và xuất khẩu dệt may đứng thứ 5 trên địa cầu. Tuy nhiên, các công ty Việt Nam còn rất hạn chế về năng suất sản xuất, máy móc thiết bị, nguồn nguyên liệu và khâu kiến trúc mẫu mã sản phẩm may, giày và túi xách.

co hoi tot tim nguon nguyen lieu cho det may, giay da viet nam hinh 1
Tham gia triển lãm có 500 đơn vị trong nước và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ có 750 gian hàng (Ảnh minh họa/Vnmedia).

Triển lãm lần này là thời cơ để các công ty trong nước tiếp cận có máy móc, thiết bị mới, đồng thời tìm thêm nguồn nguyên liệu cho ngành may, giày da. Vì giai đoạn này, nguồn nguyên liệu trong nước chỉ cung cấp từ 30% – 40% nhu cầu của công ty may và giày da, trong khi các công ty đang cần nguồn nguyên liệu này khối CPTPP để được hưởng thuế suất ưu đãi.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Da giày TP HCM cho biết: “Hội chợ là dịp để công ty mình học hỏi, tìm tòi nguyên phụ liệu và kết nối có công ty nước ngoài. Các công ty cũng có dịp cọ sát có thiết bị, máy móc, nguyên phụ liệu mới. Qua đây, Chính phủ mình sẽ thấy rõ hơn công ty cần được hỗ trợ gì để phát triển”.

PC_Article_Middle

Tại triển lãm còn diễn ra hội thảo như: CPTPP và các Quy tắc xuất xứ giúp thuận lợi thương mại hóa trong dệt may;Chiến tranh thương mại của Trump tác động đến chuỗi cung ứng dệt may ở châu Á; Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho ngành nhuộm; Tự động hóa, số hóa, và các thách thức cho ngành may Việt Nam./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*