0915.916.915

Có nhà đầu tư sẵn sàng ứng 3 tỷ USD để thực hiện dự án Thanh Đa

Dự án Thanh Đa – Bình Quới đã tồn ở 15 năm có ý tưởng biến Thanh Đa – Bình Quới thành cụm thành thị mới khang trang tiên tiến, trong quá trình triển khai, TP. HCM đã kiên nhẫn thực hiện nhưng tình hình còn chậm.

Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội tháng 10/2018 diễn ra ngày 1/11, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP. HCM cho biết, do công ty trong nước không đủ khả năng nên phải liên doanh có đối tác nước ngoài là công ty Nhà nước của chính quyền Dubai, thuộc Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất có tiềm năng kinh tế rất lớn. Nhưng khi liên doanh vào làm ở Thanh Đa lại vướng một số vấn đề mà chúng ta “trả lời hoài không được” như là: “tổng mức bồi thường bao nhiêu?”, “lúc nào giao đất?”…

co nha dau tu san sang ung 3 ty usd de thuc hien du an thanh da hinh 1
Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TPHCM.

Để triển khai dự án Thanh Đa – Bình Quới, chủ trương của TP. HCM là không chỉ định nữa mà tổ chức đấu thầu. Đến nay, đã có ít nhất 4 nhà đầu tư lớn quan tâm và mới đây có thêm 1 nhà đầu tư mới sẵn sàng ứng 3 tỷ USD để triển khai dự án.

Hiện Sở Kế hoạch – Đầu tư TP. HCM đang tổng hợp và ra một số tiêu chí tổ chức đấu thầu. Tuy nhiên, nếu qua đấu thầu thì việc chọn lọc nhà đầu tư sẽ tốn rất nhiều thời gian, từ 500 – 800 ngày. TP cũng tạo điều kiện để người dân trong khu vực Thanh Đa – Bình Quới sửa chữa nhà cửa chứ không cấm như trước đây.

PC_Article_Middle

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND thành thị cho biết: “Để giải quyết nhu cầu sửa chữa nhà cửa của bà con trong khu vực Thanh Đa, Bình Quới, UBND thành thị đã chấp thuận yêu cầu của Sở Xây dựng và một số sở có liên quan cho Sở Xây dựng thực hiện cấp giấy phép thi công có thời hạn để bà con chủ động sửa chữa nhà cửa chứ không cấm như trước kia nữa”./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*