0915.916.915

Coca-Cola Việt Nam đứng thứ 2 bảng xếp hạng DN sản xuất bền vững

Lễ mở phân phối công ty bền vững Việt Nam 2018 được tổ chức ngày 22/11 đã lôi kéo sự tham dự đông đảo của cộng đồng 1 số công ty thuộc nhiều loại hình, diện tích khác nhau; cộng quý khách mời đặc trưng là lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và 1 số Bộ, ban ngành liên quan.

Tại sự kiện, Hội đồng công ty vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã mở phân phối bảng xếp hạng 100 công ty bền vững năm 2018. Trong đây, có các nỗ lực đáng ghi nhận cộng các đâyng góp vượt bậc, Coca-Cola Việt Nam chính thức được vinh danh ở địa điểm thứ 2 công ty bền vững hoàn hảo lĩnh vực sản xuất khi đạt kết quả cao trên 1 số tiêu chí phân tích của bộ chỉ số CSI (Corporate Sustainability Index) về phát triển bền vững trong cả 03 lĩnh vực Kinh tế, Môi trường và Xã hội.

coca-cola viet nam dung thu 2 bang xep hang dn san xuat ben vung hinh 1
Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung Ưong Đảng, chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao giải cho đại diện Coca-Cola.

Chia sẻ niềm vinh dự này, bà Lê Từ Cẩm Ly – Giám đốc Đối ngoại và Pháp lý của Coca-Cola Đông Dương cho biết: “Trong gần 25 năm làm việc ở phân khúc Việt Nam, Coca-Cola luôn không ngừng củng cố địa vị của mình như 1 đối tác đồng hành quan trọng và đáng tin cậy. Phát triển bền vững dựa trên giá trị cốt lõi “Thương hiệu toàn cầu, Am hiểu địa phương”, chúng tôi không ngừng nghiên cứu kỹ, cải tiến công thức để cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao, cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu và phong 1 sốh sống phong phú của người tiêu dùng Việt Nam.

Bên cạnh đây, trong các năm qua, Coca-Cola đã và đang hỗ trợ nâng cao năng lực cho chuỗi giá trị trong nước để gia nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Minh chứng cho điều này, 80% 1 số nhà cung cấp của chúng tôi đều là công ty Việt Nam, tương ứng chiếm đến 70% giá vốn hàng phân phối đến từ nguồn cung ứng địa phương. Song song đây, các chương trình hướng đến cộng đồng như: có đến nguồn nước sạch cho cộng đồng, nâng cao năng lực phụ nữ địa phương, thu gom và tái chế rác thải… vẫn được Coca-Cola cộng có 1 số tổ chức phi chính phủ, chính quyền địa phương thực hiện nhằm có lại các 1 sốh tân tích cực cho người dân cả nước.”

coca-cola viet nam dung thu 2 bang xep hang dn san xuat ben vung hinh 2
Top 10 công ty bền vững lĩnh vực sản xuất

Chiến lược phát triển bền vững của Coca-Cola trong các năm qua được lên kế hoạch và thực hiện trên cả hai phương diện Kinh doanh và Xã hội. Về phương diện sản xuất kinh doanh, Coca-Cola đang triển khai mô hình Nhà máy thông minh và tiếp tục tiên phong tích hợp công nghệ tài liệu vào sản xuất, sử dụng năng lượng xanh, tự động hoá quy trình sản xuất, phát triển nguồn nhân lực địa phương, chắc chắn nguyên tắc quốc tế và trách nhiệm có môi trường.

Là thương hiệu nước giải khát dành cho mọi người, công ty không ngừng nghiên cứu kỹ, cải tiến công thức để cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao, cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu và phong 1 sốh sống phong phú của người tiêu dùng. Đáng chú tâm, trong tháng 10/2018 vừa qua, Coca-Cola đã ra mắt sản phẩm cà phê uống liền Georgia Coffee Max được sản xuất từ 100% nguồn cà phê Robusta của vùng Tây Nguyên Việt Nam. Sản phẩm là ví dụ điển hình cho sự thấu hiểu của Coca-Cola đối có nhu cầu và thói quen của người tiêu dùng Việt, để từ đây có đến 1 sản phẩm có thương hiệu quốc tế chỉ dành cho người Việt.

PC_Article_Middle

Việc cho công bố 1 số loại sản phẩm phong phú từ nước trái cây, sữa trái cây, trà, nước uống thể thao, đến cà phê uống liền đã biểu hiện rõ ràng định hướng chiến lược về sáng tạo, đổi mới trong sản phẩm, cung cấp tốc độ phát triển mạnh và tính phong phú của phân khúc Việt Nam. Đây cũng là minh chứng cho giá trị cốt lõi “Thương hiệu toàn cầu, Am hiểu địa phương” của Coca-Cola.

coca-cola viet nam dung thu 2 bang xep hang dn san xuat ben vung hinh 3
Bà Lê Từ Cẩm Ly – Giám đốc Đối ngoại và Pháp lý của Coca-Cola Đông Dương ở Lễ mở phân phối công ty bền vững Việt Nam 2018.

Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, Coca-Cola đã và đang thực hiện nhiều chương trình hướng đến việc có lại các giá trị tích cực cho xã hội: có đến thời cơ tiếp cận nguồn nước sạch cho người dân cả nước, hỗ trợ nâng cao năng lực địa phương, giúp 1 số công ty vừa và nhỏ nâng cao năng lực tranh giành và tham dự vào chuỗi giá trị toàn cầu, đồng thời đẩy mạnh trao quyền cho phụ nữ.

Tính đến cuối năm 2018, chương trình trọng điểm trọng điểm làm việc cộng đồng EKOCENTER sẽ được nhân rộng trên toàn quốc có 11 trọng điểm, tích hợp 1 số nội dung ưu tiên trong chiến lược phát triển của Coca-Cola bao gồm: Nguồn nước, Phụ nữ, Lợi ích cho cộng đồng và Quản lý chất thải nhựa.

Trong năm 2018, Coca-Cola đã mở phân phối thực hiện mục tiêu toàn cầu về 1 “Thế Giới Không Rác Thải” hướng đến việc thu gom và tái chế 100% bao bì mà công ty phân phối ra vào năm 2030. Tại Việt Nam, Coca-Cola hợp tác có UNESSCO, Hội đồng Anh và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cộng 1 số tổ chức dân sự nhằm chung tay cộng chính phủ Việt Nam nâng cao nhận thức và tăng cường giáo dục người dân về quản lý rác thải nhựa, hướng đến hợp tác công tư có chính phủ, 1 số tổ chức phi chính phủ và 1 số công ty. Điển hình là chương trình giáo dục trong khuôn khổ dự án “Nước uống sạch cho trường học Việt Nam năm 2018” được triển khai ở Thành phố Đà Nẵng vừa qua lôi kéo được đông đảo sự quan tâm của 1 số em học sinh nói riêng và người dân địa phương nhìn chung.

Những nỗ lực, đâyng góp của Coca-Cola trong 1 số năm qua đều được ghi nhận trong bảng xếp hạng công ty phát triển bền vững. Điều này đồng thời cho thấy cam đoan lâu dài và nhất quán của công ty trong việc có lại các giá trị thiết thực và ý nghĩa cho đất nước thông qua làm việc kinh doanh hiệu quả, cũng như các dự án hướng đến cộng đồng được triển khai trong suốt các năm qua./.

CTV Ngọc Châu/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*