0915.916.915

Công ty sản xuất hàng thể thao MXP vì quyền lợi của hơn 15000 lao động

Sáng 5/12, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 – 2023 ở nhà máy MXP6, xã Minh Quang, huyện Vũ Thư , tỉnh Thái Bình có hơn 300 đại biểu tham dự đại diện cho hơn 15.000 Công đoàn viên trong công ty.

Tham dự Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3 và hội nghị người lao động còn có lãnh đạo Đảng ủy khối công ty tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Lãnh đạo công đoàn 1 số Khu công nghiệp và 1 số khách mời về dự.

cong ty san xuat hang the thao mxp vi quyen loi cua hon 15000 lao dong hinh 1
Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP tổ chức Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018 -2023

Tại đại hội, Công đoàn cơ sở đã tổng kết làm việc nhiệm kỳ 2013-2018 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2018-2023, 1 số đại biểu đã tham dự trao đổi báo cáo, đấyng góp 1 số ý kiến, biện pháp nhằm giúp BCH nhiệm kỳ mới làm việc hiệu quả hơn. Đại hội đã áp dụng bầu BCH nhiệm kỳ 2018-2023, bầu đại biểu dự đại hội Công đoàn cấp trên, bầu chức danh Chủ tịch , Phó chủ tịch công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023.

cong ty san xuat hang the thao mxp vi quyen loi cua hon 15000 lao dong hinh 2
Đại hội đại biểu công đoàn cơ sở lần thứ 3 của Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP.

Đánh giá về các thành tích của Công ty cổ phần Sản Xuất Hàng Thể Thao MXP, ông Nguyễn Thái Dương – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình cho biết MXP được coi như là con chim đầu đàn của tỉnh trong công tác chăm lo cuộc sống an sinh xã hội cho công nhân, môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ.

Bà Phạm Thị Thắng – Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Thái Bình cho rằng MXP trong thời gian tới cần nỗ lực Bên cạnh đấy trong công tác phát triển đoàn viên, công tác an sinh xã hội để là mô hình cho 1 số công ty học hỏi. Bên cạnh đấy, cần giữ vững và chăm lo cho cuộc sống của người lao động nâng cao Bên cạnh đấy, tốt Bên cạnh đấy.

Hiện nay, MXP được phân tách là công ty lớn mạnh của ngành dệt may Việt Nam, lãnh đạo công ty luôn đặt mục tiêu môi trường làm việc thỏa mái và chế độ đãi ngộ đầy đủ cho công nhân là kim chỉ nam làm việc của công ty trong các năm qua. Chính vì vậy, giai đoạn này công ty đã tạo việc khiến cho hơn 15.000 nghìn công nhân trên địa bàn và 1 số tỉnh kế bên.

cong ty san xuat hang the thao mxp vi quyen loi cua hon 15000 lao dong hinh 3
Đời sống của công nhân được Công ty chăm lo chu đáo.

Ông Đinh Vĩnh Thụy – Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho biết, công ty MXP là công ty được phân tách rất cao về công an an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống cho công nhân, môi trường làm việc sạch sẽ và là công ty tiêu biểu trên địa bàn huyện Vũ Thư nói riêng và tỉnh thái Bình nhìn chung.

“Nhà máy sản xuất của MXP tôi cảm thấy đấy chính là nhà xưởng trong công viên bởi vì môi trường, không khí làm việc thoáng mát, sạch sẽ”, ông Thụy nhận xét.

cong ty san xuat hang the thao mxp vi quyen loi cua hon 15000 lao dong hinh 4
Khuôn viên nhà máy sản xuất của MXP
PC_Article_Middle

Đánh giá về môi trường làm việc ở công ty, chị Phạm Thị Lý đã gắn bó làm việc có công ty cho biết rất thỏa mái khi làm việc ở MXP bởi môi trường thoáng mát cũng như công tác an sinh xã hội, cuộc sống của công nhân luôn được công ty quan tâm đặc thù.

Anh Hoàng Văn Cương – công nhân ở nhà máy MXP6 hồ hởi cho biết mặc dù mới vào làm việc được mấy tháng nhưng anh xác định đấy là nơi để anh gắn bó sau này bởi anh chưa thấy có công ty nào có môi trường làm việc và an sinh xã hội tốt như công ty MXP.

“Lãnh đạo công ty luôn quan tâm tới môi trường làm việc của công nhân chúng tôi làm sao để thỏa mái nhất, bữa ăn của công nhân cũng được chắc chắn nên hầu như ai cũng muốn gắn bó làm việc ở đấy lâu dài”, chị Hà Thị Thanh Nhàn phân tách.

Lãnh đạo Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao MXP cho biết, chiến lược phát triển của MXP trong thời gian tới là liên lục đổi mới, liên lục đầu tư và phát triển từng bước thi công công ty trở thành công ty “thông minh” của ngành dệt may. Bên cạnh đấy, môi trường làm việc của người lao động, công tác an sinh xã hội, chăm lo cuộc sống cho công nhân sẽ luôn được chắc chắn để càng ngày càng tốt hơn.

Được thành lập từ năm 2004, Công ty cổ phần Sản Xuất Hàng Thể Thao MXP đã từng bước phát triển từ 1 công ty có diện tích ban đầu hơn 100 lao động, sau gần 14 năm đã trở thành gia đình lớn của hơn 15.000 lao động và giai đoạn này có 6 nhà máy đang làm việc trên địa bàn tỉnh Thái Bình./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*