0915.916.915

D’.Palais Louis không giống như những gì tôi tưởng tượng

Từ trên con những con phố Nguyễn Văn Huyên rộng thoáng, ta đã tiện lợi nhìn thấy toà tháp D’.Palais Louis. Ấn tượng Thứ nhất trong tâm trí mọi người là sự bề thế và vững chãi từ hình khối kiến trúc chắc khoẻ của công trình. Nếu chỉ dừng lại ở ngoại khu, chỉ có thể cảm nhận sự uy nghi đến lạ của toà tháp. Chỉ khi mở cửa kiệt tác, đặt chân khám phá không gian nội khu, càng đi mới càng hiểu, cảm giác về sự uy nghi của kiệt tác D’.Palais Louis đến từ đâu.

palais louis khong giong nhu nhung gi toi tuong tuong hinh 1
Ông Đỗ Anh Dũng, ông chủ của D’. Palais Louis.

Câu chuyện từ lời kể của ông chủ Toà tháp

Tôi tin chắc, nếu không tận mắt ngự lãm, tận tay chạm và cảm nhận, tận tai nghe những chia sẻ tâm huyết của ông chủ toà tháp, thì khách hàng sẽ bỏ lỡ mất 1 câu chuyện tưởng không có mà lại là có thật.

Trước khi gặp ông Đỗ Anh Dũng, tôi đã đọc nhiều bài báo về ông và gia đình “đá quý” của ông trùm BĐS này. Theo những gì tôi biết, đấy là 1 vị chủ tịch “chơi sang” và “sành điệu”. Cuối năm 2017, những doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc đã chỉ ra rằng, Tân Hoàng Minh nằm trong danh sách top 3 chủ đầu tư có doanh số phân phối hàng và hàng phân phối ra nhiều nhất phân khúc.

Gần đấy, Tân Hoàng Minh không ngừng nghỉ mở phân phối những dự án mới, cho thấy ông chủ “tay chơi” này đang rất tập trung cho những dự án BĐS của mình. Có thể thấy những BĐS Tân Hoàng Minh đều có điểm giống nhau ở địa điểm đẹp, trọng điểm, gần hồ và kiến trúc tân cổ điển tinh xảo, sang trọng. Tuy nhiên, có gì đây rất khác trong ngôn ngữ của D’.Palais Louis.

“Tôi nảy ra ý tưởng thi công toà tháp D’.Palais Louis trong 1 lần đến thăm cung điện Versailles ở Paris. Làm trong lĩnh vực thi công, BĐS, gần như chưa có công trình kiến trúc nào lớn trên địa cầu tôi chưa từng ghé thăm. Nhưng cung điện của vị vua Louis thứ XIV này làm tôi thực sự xúc cảm. Trên cả sự nguy nga, bề thế, hoàng gia thường thấy ở những cung điện bảo tàng, Versailles cho tôi cảm giác hưng phấn ngỡ ngàng vì vẻ đẹp vượt thời gian”, ông Đỗ Anh Dũng chia sẻ.

Ngay từ khi đây, ông Đỗ Anh Dũng đã chọn lọc xây 1 toà tháp lấy cảm hứng từ kiệt tác này, trở thành nơi sống xứng tầm cho những chủ sở hửu danh giá.

Hàng tượng cẩm thạch và cánh cửa đồng đúc nguyên khối trạm khắc tinh xảo đã mở rộng, đâyn chào 242 chủ sở hửu của những “cung điện giữa tầng không”. Đại sảnh rộng cả ngàn mét đục thông trần có bức hoạ nghệ thuật vẽ tay ở độ cao 15m cộng hai hệ cầu thang xoắn ốc dẫn xuống tầng 1 cho cảm giác hệt như 1 thước phim quay chậm về không gian đậm màu sắc hoàng gia châu Âu.

Tiếng nhạc phối tuyệt vời có tiếng nước từ giếng trời nội khu, không rõ vô tình, hay cố ý mà dường như trở thành bản đệm cho nhịp kết nối của 6 thang máy mạ vàng hiệu Otis trong khối lõi vuông vức giữa toà tháp. Bước ra từ buồng thang máy siêu sang là đặt chân vào nội khu “cung điện”, nơi có những cánh cửa giống như những căn phòng “hoàng gia”.

Mỗi cánh cửa lại mở ra 1 tuyệt phẩm không gian được chăm chút đến từng chi tiết. Căn hộ phong nhữngh Dragan tông nâu trầm được kiến trúc riêng cho những ông chủ “tài phiệt”. Căn phong nhữngh Bamax tinh xảo được làm riêng cho những Quý chủ sở hửu xa hoa. Căn phong nhữngh Longhi thiên về hướng sử dụng dát vàng và cẩn đá, khảm ngọc được làm thủ công chỉ dành cho những người ưa sự tinh tế, thượng đẳng.

palais louis khong giong nhu nhung gi toi tuong tuong hinh 2
Sau hơn 1 thập kỷ, kể từ khi đặt bút vẽ bản kiến trúc Thứ nhất đến quá trình thi công, đã đi vào hoạt động, không kể hết hàng chục lần đập đi xây lại, tháo ra lắp lại để “vừa mắt” “Chủ nhiệm” công trình, D’.Palais Louis đã chính thức đã đi vào hoạt động.

Ông Đỗ Anh Dũng say sưa kể không hết chuyện về D’.Palais Louis, am tường như 1 công trình sư dày dặn bí kíp khi nói về kết cấu tòa tháp và những biện pháp kỹ thuật trong thi công; mê đắm và tinh tế như 1 người nghệ sỹ khi nói về những bức tượng, hay họa phẩm của tòa tháp; quyết đoán và ngang tàng như 1 ông trùm BĐS “kỹ tính” có dự án để đời của mình.

Tâm huyết là thế, hết lòng là thế, nhưng khi được hỏi “D’.Palais Louis có giống có những gì ông tưởng tượng không”. Chững lại chỉ mấy giây dường như để tua nhanh thước phim về 10 năm trước, ông chậm rãi hồi đáp như 1 lời tự sự.

“D’.Palais Louis không giống những gì tôi tưởng tượng. Khi bắt đầu, tôi tưởng tượng mình sẽ xây 1 tòa tháp sang trọng nhờ kiểu kiến trúc Tân cổ điển và những loại chất liệu đã đi vào hoạt động đắt giá. Khi đã đi vào hoạt động, D’.Palais Louis sang trọng nhờ phần “hồn” của tòa tháp. Không phải vì chất liệu hay kiến trúc, sự sang trọng toát ra từ thần thái của D’.Palais Louis và những chủ sở hửu nơi đấy. Khi bắt đầu, tôi tưởng tượng D’.Palais Louis là 1 tác phẩm kiến trúc để đời của tôi. Khi đã đi vào hoạt động, D’.Palais Louis vừa là 1 tác phẩm kiến trúc, vừa là 1 tác phẩm điêu khắc, hội họa và BĐS độc bản. Khi bắt đầu, tôi tưởng tượng D’.Palais Louis sẽ đem lại sự tự hào cho tôi và những chủ sở hửu tương lai. Khi đã đi vào hoạt động, đây là niềm kiêu hãnh cho tôi – người xây tòa tháp, và những chủ sở hửu những căn hộ cao tầng này – những ông chủ thành đạt, vốn vẫn đang kiếm tìm 1 nơi xứng tầm để sống và tận hưởng”, ông Dũng nói./.

CTV Tân Hoàng/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*