0915.916.915

Đà Nẵng được lựa chọn nhà thầu tư vấn quy hoạch chung thành phố

Ngày 3/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Văn bản số 1709 về phương án chọn lọc nhà thầu giải đáp quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng.

Theo đây, Thủ tướng Chính phủ chấp nhận ứng dụng Điều 26, Luật Đấu thầu năm 2013 để chọn lọc nhà thầu giải đáp quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Thiết kế Chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030 như đề nghị của Thành phố Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng tiếp thu một vài ý kiến của một vài Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng để chỉ đạo thực hiện chọn lọc nhà thầu giải đáp trong trường hợp độc đáo chắc chắn chất lượng, công đoạn và theo quy định của pháp luật.

da nang duoc lua chon nha thau tu van quy hoach chung thanh pho hinh 1
Quy hoạch TP Đà Nẵng đến năm 2020

Trước đây, UBND thành phố Đà Nẵng đề xuất chọn lọc Công ty Sakae Corporate Advisory chủ trì thực hiện tìm hiểu cho gói thầu giải đáp theo quy định ở Điều 26 của Luật Đấu thầu năm 2013.

Được biết, ngày 08/5/2018, Thủ tướng Chính phủ đã giao thành phố Đà Nẵng cộng có thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tham dự mạng lưới một vài thành phố thông minh ASEAN. Chính quyền Đà Nẵng cảm thấy Singapore là mẫu hình thích hợp để học tập, có nhiều bí kíp về thi công thành phố thông minh như: thành phố nén, tỷ lệ cao nhưng nhiều không gian công cộng, hệ thống giao thông thông minh và hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu của người dân…

PC_Article_Middle

Theo đề nghị của UBND thành phố Đà Nẵng thì đơn vị giải đáp cần có năng lực, bí kíp để lập và triển khai một vài quy hoạch có tính chiến lược, bài bản, tân tiến, nhằm xử lý căn bản một vài vấn đề bất cập, phát sinh của quy hoạch thành phố Đà Nẵng, đồng thời chắc chắn mục tiêu phát triển thành phố có bản sắc, xanh, giúp đưa ra định hướng thi công Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh thí điểm ở Việt Nam./.

PV/VOV-Miền Trung

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*