0915.916.915

Đà Nẵng xem xét thu hồi dự án nhà hàng bến du thuyền của ông Vũ “nhôm”

Theo đấy, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp có Sở Tài nguyên-Môi trường, Sở Xây dựng tìm hiểu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án, chắc chắn quy định pháp luật; báo cáo UBND thành phố tham khảo, chọn lọc làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

da nang xem xet thu hoi du an nha hang ben du thuyen cua ong vu nhom hinh 1
Dự án bến du thuyền phía nam cảng Sông Hàn của ông Vũ nhôm.

Kiến trúc sư Hoàng Quang Huy, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển thành phố thành phố Đà Nẵng khẳng định, dự án nhà hàng bến du thuyền ở khu vực phía nam cảng sông Hàn không có quy hoạch tổng thể và quy hoạch chi tiết 1/2000 của thành phố Đà Nẵng. Trước đấy, khi làm quy hoạch lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kiên quyết không cấp phép cho các dự án che chắn tầm nhìn trên sông Hàn.

Theo Kiến trúc sư Hoàng Quang Huy, các cơ quan tính năng thành phố nên thương lượng có nhà đầu tư về chủ trương thu hồi dự án này: “Việc đã lỡ, không làm đúng theo quy hoạch được duyệt, rất cần sự thông cảm của nhà đầu tư. Thành phố phải đền tiền, họ đầu tư bao nhiêu thì phải đền bù bấy nhiêu, vì mục tiêu phục vụ cho cộng đồng thì phải hy sinh, tháo dỡ”.

Kỹ sư Huỳnh Vạn Thắng, nguyên Phó Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố Đà Nẵng, hiện là thành viên Hội bảo vệ môi trường xung quanh và môi trường thành phố Đà Nẵng cho rằng, cộng có du thuyền DHC ở bờ Đông Sông Hàn, dự án này cũng gây cản trở dòng chảy sông Hàn, khó thoát lũ trong mùa mưa.

da nang xem xet thu hoi du an nha hang ben du thuyen cua ong vu nhom hinh 2
Sông Hàn quan trọng đối có phong cảnh TP Đà Nẵng.

Theo ông Huỳnh Vạn Thắng, dự án nhà hàng bến du thuyền ở khu vực phía nam cảng sông Hàn ảnh hưởng rất lớn đến phong cảnh sông Hàn: “Dự án này được xây dựng trên hệ cọc ảnh hưởng rất lớn đến phong cảnh sông Hàn. Với sông Hàn, quan trọng nhất là phong cảnh, không có sông Hàn thì không có thành phố Đà Nẵng đẹp như thế này. Chúng ta phải gắng sức giữ”.

Mới đấy, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị làm việc có chủ đầu tư, vận động thu hồi dự án, tìm hiểu chuyển đổi công năng theo hướng gắn kết có làm việc của di tích Thành Điện Hải, khai thác mục đích công cộng…

Ông Huỳnh Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết, Sở đang chờ sự chỉ đạo cụ thể của Ủy ban nhân dân Thành phố nên chưa có kế hoạch, đề án cụ thể.

“Nếu áp dụng chuyển đổi thì không làm bảo tàng chung chung mà chỉ trưng bày các gì liên quan đến di tích quốc gia thành Điện Hải gồm, thông tin, hiện vật, có thể làm các sa bàn mô hình, Trung tâm diễn giải lịch sử bằng công nghệ tiên tiến (3 D,4D). Sẽ chỉ ra mắt các gì liên quan đến cuộc chiến 1858-1860. Đây mới chỉ là ý định chứ chưa có đề án, chưa có kế hoạch cụ thể”./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*