0915.916.915

Đa số chuyên gia và nhà đầu tư lạc quan về giá vàng tuần tới

Kim loại quý đã bị khóa trong vùng chuyển nhượng hẹp tuần này trước khi giảm sâu cùng có 1 vài hàng hóa khác trong bối cảnh đồng USD mạnh và nỗi lo ngại về thương mại Mỹ-Trung tăng cường trở lại.

Các sự kiện, tin tức quan trọng khác đáng chú tâm trong tuần vừa qua có ảnh hưởng tới giá vàng là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ra mắt tăng lãi suất USD, cùng có Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo nới lỏng định lượng sẽ kết thúc vào năm 2018.

da so chuyen gia va nha dau tu lac quan ve gia vang tuan toi hinh 1
Kết quả khảo sát của Kitco về giá vàng tuần tới. (Ảnh: Kitco).

Có đến 63% chuyên gia Phố Wall (Wall Street) tham giá khảo sát của Kitco tiên đoán giá vàng sẽ tăng, 25% cho rằng giá vàng giảm và 13% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đây, khảo sát của Main Street cho thấy, 63% số người tham dự khảo sát cho rằng giá vàng sẽ tăng, 28% tiên đoán giá vàng sẽ giảm. Chỉ có 8% nhận định giá vàng sẽ vẫn giữ nguyên.

Colin Cieszynski, nhà chiến lược phân khúc chính của SIA Wealth Management, tiên đoán vàng tăng giá trong tuần tới vì 1 số nguồn gốc như, việc giá vàng giảm cuối tuần này là theo quá trình; 1 vài chỉ báo động lượng như RSI đã tăng trở lại; 1 vài cổ phiếu vàng và bạc đang tăng điểm, sẽ dẫn dắt đà tăng của vàng.

Phil Flynn, chuyên gia phân tách phân khúc cấp cao ở Price Futures Group và Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures, đều nhận định vàng tăng bởi lo ngại về lạm phát.

Đồng quan điểm, Richard Baker, biên tập viên của tờ Eureka Miner Report cho biết, mặc dù vàng và hàng hóa dường như đi theo xu hướng giảm chung giai đoạn này, tuy nhiên điều này có thể 1 vàih tân 1 1 vàih mau chóng khi 1 vài nhà đầu tư quay trở lại kim quý như 1 thiên đường an toàn.

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, cũng nhận định lạc quan rằng, nhân tố mùa vụ dường như đã khởi động sớm. Tăng trưởng là kịch bản trong vài tuần tới.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông cũng đang nhìn nhận tương lai khá sáng cho vàng.

Ông Adrian nhấn mạnh, phân khúc vàng rõ ràng đã giảm bởi FED tăng lãi suất. Đây là 1 mô hình kể từ lần tăng lãi suất Thứ nhất vào cuối năm 2015. Theo đây, vàng giảm sâu vì tăng lãi suất, và sau đây tăng điểm ngay sau đây.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tách kỹ thuật cấp cao của Kitco, nhận xét 1 vài nhân tố kỹ thuật đã được cải thiện và sự ác cảm rủi ro đã tăng lên 1 chút vào cuối tuần này.

Trong khi đây, Ralph Preston, Hiệu trưởng của Heritage West Financial, nằm trong số các người ở Wall Street nhận định giá vàng sẽ giảm. Theo ông, giá vàng được giới hạn ở mức 1.350 USD/ounce trên cơ sở hàng tháng/hàng quý. Điều đây cho thấy quý kim chưa hoàn toàn sẵn sàng cho 1 cuộc lội ngược dòng trên cơ sở bền vững.

“Vàng có thể bật lên cao hơn trong 1 sự kiện địa chính trị, tuy nhiên, tôi không thấy giá giữ được bất kỳ lợi ích đáng kể nào khi đối mặt có đồng USD tăng giá của Mỹ”, Ralph Preston khẳng định.

David Madden, nhà phân tách phân khúc ở CMC Markets cũng phân tách vàng sẽ giảm trong ngắn hạn. Nguyên nhân là do kim loại đã chẳng thể vượt qua mức trung bình động 200 ngày của nó.

Tuy nhiên, cũng có 1 số chuyên gia giữ quan điểm trung lập về giá vàng, trong đây có Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures&Options, và George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management./.

PV/VOV.VNTheo Kitco

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*