0915.916.915

Đại sứ Mỹ thăm và làm việc với Vinamilk

Cụ thể, công ty đã đầu tư nhà máy ở Mỹ và xuất khẩu các sản phẩm sữa tới phân khúc này. Vinamilk thường xuyên nhập khẩu bò sữa từ các công ty của Mỹ. Mới đây, Vinamilk đã nhập 1 lô 1.600 bò sữa từ, Mỹ cho Tổ hợp Trang trại Công nghệ cao Vinamilk Thanh Hóa.

Đại sứ Mỹ thăm và làm việc có Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu làm việc có ban lãnh đạo công ty Vinamilk

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Vinamilk đã đại diện công ty ra mắt về làm việc và thành tựu của Vinamilk có Đại sứ Kritenbrink, các đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ và lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, ông đã chia sẻ về câu chuyện “Giấc mơ sữa Việt” của Vinamilk, khi đưa Việt Nam từ 1 nước không có ngành sữa đến nay đã có thể xuất khẩu sản phẩm sữa đi 50 quốc gia trên địa cầu. Vinamilk cũng đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu lọt Top 30 công ty sữa lớn nhất địa cầu.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Kritenbrink chia sẻ rằng 2018 là năm ghi nhận kỷ lục về xuất khẩu nhiều mặt hàng nông sản của Mỹ sang Việt Nam và Việt Nam đã trở thành phân khúc xuất khẩu lớn thứ sáu địa cầu cho các mặt hàng thực phẩm và nông sản Mỹ. Ông cũng tự hào chia sẻ rằng các công ty của Mỹ có đến cho người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, trong đó có sản phẩm sữa, và có tới cho công ty Việt Nam các sản phẩm chất lượng cao như bò sữa và nguyên liệu thức ăn gia súc.

Về phía Vinamilk, đại diện công ty cho biết Vinamilk đánh giá rất cao sự hợp tác và hỗ trợ về chuyên môn từ các chuyên gia Mỹ trong quá trình vận chuyển và nhập bò về các trang trại của mình và mong muốn quan hệ của hai bên sẽ ngày càng phát triển.

Đại sứ Mỹ thăm và làm việc có Vinamilk

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink và ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Vinamilk thảo luận về sản phẩm của Vinamilk khi tham quan nhà máy sữa Vinamilk Nghệ An.

Hiện nay, Vinamilk có 13 nhà máy trên khắp cả nước, trong đó, Nhà máy Sữa Nghệ An, nơi đoàn đến tham quan, là đơn vị thành lập năm 2005 có có các thiết bị máy móc tân tiến và công nghệ chế biến sữa tiên tiến nhất trên địa cầu của có công suất kiến trúc dao động 92.500 tấn sản phẩm/năm, sản xuất phong phú các sản phẩm như: Sữa tươi tiệt trùng các loại, sữa tiệt trùng các loại, sữa chua uống các loại, sữa chua ăn các loại, thức uống từ phô mai.

Một thông tin nổi trội khác được Vinamilk chia sẻ có đoàn công tác là Vinamilk hiện đang có hai siêu nhà máy sữa bột và sữa nước có công nghệ tiên tiến nhất địa cầu, hệ thống thiết bị khép kín và tự động hóa hoàn toàn từ khâu chế biến đến thành phẩm và đóng gói. Nhà máy sữa bột Việt Nam mỗi năm cho ra đời 54.000 tấn sữa bột và Nhà máy sữa Việt Nam (Mega factory) đã hoàn thành GĐ 2, có công suất siêu lớn 800 triệu lít sữa/năm. Không chỉ xây dựng các nhà máy trong nước, Vinamilk còn đầu tư xây dựng nhà máy sữa Angkor ở Campuchia (Vinamilk có 100%), Vinamilk nắm 22,8% cổ phần ở nhà máy sữa Miraka (New Zealand), và đầu tư công ty con ở Ba Lan.

Đại sứ Mỹ thăm và làm việc có Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Vinamilk.

Đại diện Vinamilk cũng chia sẻ thêm có Ngài đại sứ về các dự án của Vinamilk ở Mỹ. Năm 2013, Vinamilk mua lại nhà máy Driftwood (Mỹ) chiếm 70% cổ phần. Sau thời gian tiếp quản và đầu tư thêm lên đến 10 triệu USD, Vinamilk đã chính thức nắm 100% quyền có.

Năm 2018, tổng doanh thu của Driftwood đạt hơn 116,2 triệu USD, tương đương 2.674 tỷ đồng. Hiện nay, Vinamilk cũng đã xuất khẩu sang phân khúc Mỹ có sản phẩm sữa đặc và creamer đặc dưới thương hiệu Driftwood.

Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở 50 nước trên địa cầu, như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Úc… có tổng kim ngạch 2 tỷ đô la Mỹ.

Chuyến thăm và làm việc ở Vinamilk cùng đoàn đại sứ Mỹ đã diễn ra tốt đẹp. Cả Vinamilk và đoàn công tác bày tỏ sự lạc quan rằng thời cơ hợp tác giữa Vinamilk và các đối tác thương mại của Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần.

Các KH đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*