0915.916.915

Đạm Cà Mau đạt Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2017

Mô tả ảnh
Ông Lê Ngọc Minh Trí – Phó Tổng Giám đốc đại diện công ty lên nhận giải Top 10 báo cáo thường niên tốt nhất và Top 20 công ty niêm yết có hệ thống quản trị công ty tốt nhất.

Báo cáo của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã vinh dự đạt top 10 báo cáo tốt nhất do Hội đồng bình chọn công bố. Năm 2017 là năm thứ 10 cuộc bình chọn Báo cáo thường niên do Sở GDCK TP.HCM và Báo Đầu tư Chứng khoán đồng sáng lập được tổ chức. Cuộc bình chọn có sự hợp sức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), IFC, ACCA nhằm thúc đẩy sự minh bạch, chuyên nghiệp và quản trị trên Thị trường chứng khoán.

Báo cáo thường niên hàng năm của PVCFC luôn có tính kế thừa và có thông điệp phát triển bền vững. Báo cáo năm nay nêu bật 2 chữ TÍN – T M. Báo cáo không chỉ nêu bật các thành tựu sản xuất, kinh doanh, doanh thu, lợi nhuận trong năm 2017 mà còn là dịp để người đọc nhìn lại bức tranh trong suốt chặng các con phố đóng góp cho nông nghiệp Việt Nam trong 7 năm qua (2011 – 2018) để dự định nội lực “sẵn sàng cất cánh” trong GĐ thứ hai.

Báo cáo phát triển bền vững của PVCFC đã biểu hiện rõ các tiêu chí phát triển bền vững mà Công ty hướng tới là cung cấp các loại phân bón chất lượng nhất cho nông dân, có đến lợi ích hài hòa cho cổ đông, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho người lao động, chắc chắn lợi ích cho các bên liên quan và đóng góp tích cực cho cùng đồng. Báo cáo “TRỌN VẸN TÍN T M – VỮNG BỀN GIÁ TRỊ” còn cho khách hàng đọc thấy được tính xâu chuỗi các câu chuyện được kể ở vai “người nuôi dưỡng” cho đất, cây trồng, hướng tới lợi ích của người tiêu dùng cuối cùng bằng các chương trình thiết thực nhất, vượt lên trên tầm của 1 công ty sản xuất và kinh doanh phân bón.

Ngoài việc được lọt vào Top 10 công ty có báo cáo thường niên tốt nhất, DCM còn lọt vào danh sách 20 công ty nhóm vốn hóa lớn có quản trị công ty tốt nhất. Điểm đặc trưng đáng chú ý là năm nay ở hạng mục bình chọn công ty có quản trị công ty tốt nhất, lần đầu tiên, bộ tiêu chí đánh giá quản trị công ty được Ban tổ chức xây dựng dựa trên nguyên tắc quản trị công ty của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), có các câu hỏi có điều chỉnh cho phù hợp có các quy định hiện hành về quản trị công ty và tình hình thực ở của công ty Việt Nam.

Thực hiện chấm nội dung này ở vòng sơ khảo là nhóm chuyên gia độc lập đến từ Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Trường Đại học Bách khoa TP HCM, đơn vị đã trực tiếp tham dự khảo sát đánh giá thẻ điểm Quản trị công ty ASEAN ở Việt Nam trong nhiều năm.

Nội dung đánh giá quản trị công ty không chỉ dựa trên báo cáo thường niên mà còn đánh giá các nguồn công bố thông tin chính thống khác của công ty niêm yết như trang web, các công bố thông tin định kỳ.

Kết quả chấm báo cáo quản trị công ty của Cuộc bình chọn công ty niêm yết năm nay đã đưa ra nhiều khuyến cáo bổ ích có công ty và là cơ sở để thúc đẩy nâng cao chất lượng quản trị công ty.

Được lọt vào top 20 công ty có quản trị công ty tốt nhất là ghi nhận xứng đáng có DCM bởi các nỗ lực không ngừng của công ty trong việc đầu tư, nâng cao hiệu quả công tác quản trị công ty.

Kết quả trên, 1 lần nữa được khẳng định hiệu quả quản trị ở DCM khi vào cuối năm 2017, DCM cũng đã vinh dự nhận giải thưởng “đơn vị có hệ thống quản trị tốt nhất” của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*