0915.916.915

Đạm Cà Mau năm thứ 3 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Mô tả ảnh
Ông Nguyễn Đức Hạnh, Phó Tổng Giám đốc công ty kiêm chủ tịch Công đoàn nhận giải.

Ngày 15/12 vừa qua, sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, 60 công ty (DN) đã được chọn để vinh danh, trong đó, Đạm Cà Mau năm thứ 3 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” nhằm biểu dương và tôn vinh các DN có các nỗ lực cải thiện môi trường làm việc, tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Đó là các DN kết hợp hài hòa việc thực hiện các quy định của pháp luật Việt Nam và hướng tới thực hiện các tiêu chuẩn quốc tế về lao động; Đảm bảo mối quan hệ hài hòa lợi ích của DN, ích lợi của người lao động (NLĐ), lợi ích xã hội; Góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của DN.

Đây là bảng xếp hạng có quy mô và cơ cấu tổ chức rõ ràng, minh bạch, bộ tiêu chí đánh giá khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng, chắc chắn phản ánh sâu sát tình hình thực tại sử dụng và đãi ngộ NLĐ của DN trên các khía cạnh về thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các làm việc bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần,… Chương trình đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dư luận xã hội đánh giá cao.

Ông Văn Tiến Thanh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau cho biết: “Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đạm Cà Mau đã nỗ lực không ngừng trong việc quan tâm, chăm lo cuộc sống vật chất tinh thần của NLĐ, chắc chắn hài hòa giữa lợi ích của DN, NLĐ và xã hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để đưa Đạm Cà Mau trở thành công ty phân bón hàng đầu Việt Nam”.

Được biết, Đạm Cà Mau là đơn vị luôn xác định NLĐ chính là nòng cốt, là nhân tố then chốt tạo nên địa vị công ty ngày hôm nay. Bằng nhiều cách có toàn bộ tấm lòng, công ty luôn không ngừng thực hiện các chương trình phúc lợi, an sinh tốt nhất bên cạnh việc bảo đảm chính sách về thu nhập, thưởng và các chế độ theo quy định pháp luật. Không chỉ thực hiện chế độ đãi ngộ xứng đáng theo năng lực, Đạm Cà Mau còn tạo môi trường làm việc văn minh, dân chủ và chắc chắn đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ. NLĐ có thời cơ được cống hiến, ghi nhận và thăng tiến. Đồng thời, các khó khăn, nguyện vọng chính đáng và hợp pháp của NLĐ luôn được giải quyết triệt để.

Đạm Cà Mau cũng chú trọng sự phát triển toàn diện và hài hòa, để mỗi thành viên đều có được “1 tinh thần minh mẫn trong 1 cơ thể tráng kiện” cũng như quan tâm chăm lo đến cuộc sống gia đình để nhân viên có thể an tâm công tác cống hiến cho công ty.

Đối có bản thân người lao động, Đạm Cà Mau không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, khơi dậy tiềm năng của mỗi người thông qua các chương trình đào tạo trong và ngoài nước, mỗi khóa đào tạo được kiến trúc phù hợp có nhóm công việc để ai cũng được cập nhật kiến thức chuyên môn, quy định trong ngành và các kỹ năng mềm cẩn thiết.

Song song đó, cơ sở vật chất được công ty nỗ lực nâng cấp và hoàn thiện để nhân viên luôn có nơi ở, sinh hoạt dễ dàng thoải mái. Khu nhà xây dựng kiên cố có 367 căn đáp ứng 81% trên tổng 451 nhu cầu cùng các tiện ích đi kèm như thư viện, siêu thị mua sắm tự chọn, phòng học cho con em CBNV. Để tạo môi trường thư giãn lành mạnh sau các giờ làm việc căng thẳng, Đạm Cà Mau đầu tư mạnh cho hạng mục gym thể thao ở đủ các loại hình: sân bóng đá, tennis, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, phòng tập gym-yoga-aerobic….

Điều đáng nói là, dù lĩnh vực chuyên môn có vẻ khô cứng, nhưng CBNV công ty vẫn rất tài năng ở mảng nghệ thuật biểu hiện qua các chương trình giao lưu âm nhạc, thơ sách hay, Hội thi văn nghệ, Hội thi ẩm thực, cắm hoa…

Văn hóa công ty Đạm Cà Mau đã luôn đi theo đúng tôn chỉ nhằm chắc chắn sự phát triển và bền vững của công ty, CBCNV Đạm Cà Mau được quyền phấn đấu, cống hiến làm việc hết mình, được quyền hưởng thụ đúng có chất lượng, kết quả, hiệu quả của cá nhân đóng góp, được quyền tôn vinh cá nhân hoàn hảo, lao động giỏi.

Đây chính là các yếu giúp Đạm Cà Mau thu hút và giữ chân nhân tài trong suốt 7 năm qua.Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” 2018 là minh chứng tin cậy và là động lực để Đạm Cà Mau tiếp tục nỗ lực tiếp tục phát triển, vì lợi ích của NLĐ, của kinh tế xã hội đất nước.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*