0915.916.915

Dân chung cư Bảo Sơn phản đối chủ đầu tư vì vi phạm cam kết hợp đồng

Cư dân phản đối chủ đầu tư vi phạm hợp đồng

Sáng nay (12/8), hàng chục người dân mua căn hộ chung cư ở tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ chung cư, nhà ở Bảo Sơn Complex (số 126 những con phố Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An) tập trung để phản đối, đề nghị chủ đầu tư đối chất để chắc chắn ích lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên.

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 1
Người dân ở chung cư Bảo Sơn tập trung căng băng rôn phản đối chủ đầu vì cho rằng chủ đầu tư đã vi phạm hợp đồng.
Nhiều băng rôn, biểu ngữ được người dân căng lên có nội dung phản đối chủ đầu tư vi phạm những điều khoản trong hợp đồng đã ký kết về 1 căn hộ chung cư chung cư cấp cao. Hầu hết những hộ dân ở đấy đều “giật mình” khi vào ở ở đấy.

Với giá mua 1 căn hộ chung cư thuộc vào diện “VIP” ở TP Vinh nhưng người dân trên thực ở khi vào ở họ lại không được hưởng những ích lợi kèm theo đúng như cam đoan của chủ đầu tư.

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 2
Những băng rôn có khẩu ngữ phản đối chủ đầu tư.

Anh Trần Lưu Sơn 1 cư dân ở đấy bức xúc: “Khi chuyển đến đấy chúng tôi phát hiện phía chủ đầu tư đã làm sai kiến trúc, những tiện ích như khu thương mại, sinh hoạt cộng đồng, nhà để xe không đúng theo kiến trúc. Mặc dù mới chỉ có số lượng ít cư dân đến ở nhưng đã khiến hiện trạng phát triển thành hỗn loạn. Chúng tôi đề nghị phía chủ đầu tư phải chắc chắn, thực hiện đúng theo hợp đồng đã ký kết có những hộ dân”.

Cụ thể trong bản hợp đồng ký kết có những hộ dân ở đấy nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe có hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại có diện tích gần 2.500 m2 phục vụ những tiện ích như trung tâm mua sắm, ngân hàng, trọng điểm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống … Khu tiện ích, vui chơi khu ở sẽ được bố trí hơn 2.500 m2 dành cho nhà sinh hoạt cộng đồng, spa, Fitness, câu lạc bộ thẩm mỹ…

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 3
Căn hộ của người dân bị bung tường hư hỏng dù mới vào ở.

Tuy nhiên khi vào ở ở đấy, người dân mới “tá hỏa” khi thấy những tiện ích ấy chỉ có “trong mơ”. Cụ thể hệ thống tầng hầm để xe chỉ có 1 chứ không phải như 2 tầng hầm theo đúng cam đoan, khiến nó phát triển thành “quá tải” trước lượng xe quá lớn của cư dân ở đấy. Người dân phải để xe ngoài bãi đất trống gần căn chung cư khiến họ luôn nơm nớp lo sợ.

Đặc biệt, khu thương mại dịch vụ nhằm cung cấp những nhu cầu cấp thiết của người dân lại chẳng thấy đâu ngoài 1 hàng cafe bé tẹo.

Trong khi đây cam đoan của chủ đầu tư là dành đến 2.500 m2 để phục vụ cho cư dân ở đấy.

Tầng 2 được “giới thiệu” sẽ là khu thương mại và dịch vụ, nhưng trên thực ở chủ đầu tư đang “cải tạo” biến nó thành khu căn hộ chung cư để phân phối.

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 4
Tầng hầm chỉ có 1 trong khi đây cam đoan của chủ đầu tư là 2 tầng hầm.

Bên cạnh đây, khu nhà sinh hoạt cộng đồng trên thực ở chỉ hơn 84 m2, đồng thời nhiều tiện ích khác khi vào đấy cũng không được cung cấp… khiến người dân vô cộng bức xúc.

“Tôi thử hỏi có dao động 300 hộ dân như thế sẽ có hơn 1.200 nhân khẩu sinh sống ở đấy vậy mà chỉ bố trí 3 chiếc thang máy bó hẹp liệu có cung cấp được nhu cầu của người dân. Họ cam đoan nhiều tiện ích nhưng chẳng thấy đâu, 2 tầng hầm thì chỉ có 1… tôi mong rằng phía chủ đầu tư nên có trách nhiệm đối có cư dân ở đấy, thực hiện đúng pháp luật theo hợp đồng đã ký kết…”, 1 người dân bức xúc.

Ông Hoàng Văn Ảnh 1 cư dân ở đấy cho biết: Chúng tôi được cam đoan là căn hộ chung cư cấp cao vì vậy mới bỏ tiền ra để mua. Nhưng khi vào ở tôi thấy nhiều bất cập về chất lượng công trình, cũng như những tiện ích kèm theo. Căn hộ của tôi là hơn 67 m2 có giá hơn 12.600.000 đồng/m2 nhưng có chất lượng thế này thì mức giá đây là quá cao. Cánh cửa phòng tôi chỉ bị gió đập 1 cái đã bung lớp hồ trát tường ra”, vừa nói ông Ảnh vừa chỉ vào phần tường bị bung mà ngao ngán.

Trong khi đây nhiều người dân khác cũng phản ánh những bất cập về hiện trạng căn hộ chung cư đã có dấu hiệu xuống cấp như thấm tường, gạch nền không đúng kiến trúc, cửa không ngừng nghỉ bị kẹt …

dan chung cu bao son phan doi chu dau tu vi vi pham cam ket hop dong hinh 5
Trước những bức xúc của người dân đến thời điểm giai đoạn này họ vẫn chưa nhận được phản hồi thỏa đáng từ phía chủ đầu tư.

Được biết, chung cư Bảo Sơn Complex, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư có diện tích 31 tầng, 319 căn hộ chung cư cấp cao… tuy nhiên từ khi triển khai thi công đã nhiều lần bị chính quyền địa phương “tuýt còi”, xử phạt, đình chỉ vì thi công khi chưa được cấp phép thi công phép, thi công làm sụt lún, nứt nhà dân…

Trước những bức xúc của người dân đến thời điểm giai đoạn này họ vẫn chưa nhận được phản hồi thỏa đáng từ phía chủ đầu tư. Họ mong muốn phía chủ đầu tư cần có trách nhiệm có chính hợp đồng mà mình đã ký kết./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*