0915.916.915

ĐBQH Vũ Trọng Kim: Dân quan tâm đến đặc khu là điều đáng mừng

Chia sẻ có báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 8/6, ĐBQH Vũ Trọng Kim (đoàn Hải Dương) – Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho rằng, mặc dù còn có một số ý kiến khác nhau về dự thảo luật về đặc khu nhưng đều hướng sự quan tâm đến đất nước.

dbqh vu trong kim noi nguoi dan dac biet quan tam den dac khu la dieu dang mung hinh 1
Vân Phong – 1 trong 3 đặc khu tương lai.

Đại biểu Vũ Trọng Kim cho hay, nhiều người quan tâm, độc đáo có một số chính sách bán hàng liên quan đến khai thác tiềm năng, lợi thế sẽ được hưởng nhiều hơn trong đất liền. Nhưng vấn đề nổi lên trong thời gian vừa qua và rất quan trọng là việc giữ gìn an ninh trật tự, độc lập chủ quyền. Với một số ý kiến còn khác nhau thì cần phải nghiên cứu kỹ và đề ra chính sách bán hàng thật cụ thể trong điều luật, làm sao hạn chế và loại trừ được một số nhân tố mà trong tương lai sẽ bị ảnh hưởng đến một số vấn đề bởi thế.

Do đó, ông Kim nhấn mạnh: “Chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu kỹ, tiếp thu và điều chỉnh để khi một số ĐBQH bấm nút nhận ra yên lòng, bấm nút ở đó là cho đại diện nhân dân chứ không bấm riêng cho ĐBQH”.

Đại biểu Vũ Trọng Kim chia sẻ quan điểm của ông Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (cơ quan soạn thảo dự luật đặc khu) – cho rằng, nếu không chọn lọc thấu suốt luật này thì sau này sẽ có lỗi có lịch sử.

dbqh vu trong kim noi nguoi dan dac biet quan tam den dac khu la dieu dang mung hinh 2
Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim (Ảnh: Quochoi.vn)

“Mong muốn của một số người làm soạn thảo, hay nhìn chung là để có 1 chính sách bán hàng cụ thể, thông qua 1 địa bàn cụ thể là đặc khu, có mong muốn một số điều tốt đẹp… Điều quan trọng đang đặt ra trước mắt một số ĐBQH sẽ thay mặt nhân dân chọn lọc như thế nào cho chính xác là vấn đề hệ trọng trong thời điểm này”, ông Kim bày tỏ.

Ông Vũ Trọng Kim khẳng định: “Hiện ở, mọi ĐBQH đã đưa ý kiến của mình lên Thường vụ Quốc hội, đã phản ánh có một số đồng chí lãnh đạo. Tôi nghĩ rằng, hướng xử lý sắp tới sẽ thích hợp có đề nghị của ĐBQH, điều này cũng có nghĩa thích hợp có ý kiến của cử tri và nhân dân”./.

Trần Ngọc-Việt Nguyễn/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*