0915.916.915

“Đế chế tiền” của Trung Quốc đang định hình lại thương mại toàn cầu?

Trung Quốc đang thi công 1 “đế chế” theo phong một sốh thế kỷ 21 – nơi một số thứ đâyng vai trò dẫn đầu và chi phối không phải vũ khí, quân sự mà là thương mại và nợ nần.

Nếu tham vọng của Chủ tịch Tập Cận Bình trở thành hiện thực, Bắc Kinh có thể có được vị trí trung tâm của nền kinh tế bao phủ hơn nửa toàn cầu, Bloomberg Markets nhận định trong bài phân tích về tác động của dự án khổng lồ Vành đai và Con một số con phố dọc Con một số con phố Tơ lụa của Trung Quốc.

Theo Bloomberg Markets, 1 trong một số dự án nổi trội nhất của ông Tập là “Con một số con phố tơ lụa mới” được đề xuất vào năm 2013.

Tháng 11/2014, ở Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 22 được tổ chức ở Bắc Kinh, Trung Quốc chính thức đưa ra sáng kiến “Vành đai kinh tế Con một số con phố tơ lụa” và “Con một số con phố tơ lụa trên biển thế kỷ XXI”, được gọi tắt là sáng kiến “Vành đai, con một số con phố”.

de che tien cua trung quoc dang dinh hinh lai thuong mai toan cau hinh 1
Vành đai kinh tế Con một số con phố Tơ lụa (gạch liền) và Sáng kiến Con một số con phố Tơ lụa hàng hải (gạch đứt). (Đồ họa: Bryan Christie Design/Bloomberg Markets; Nguồn: Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong, Ủy ban Phát triển và cải một sốh quốc gia Trung Quốc)

Chương trình kết hợp một số chính sách bán hàng đối ngoại, chiến lược kinh tế, tấn công mềm được nuôi dưỡng bằng dòng tài chính của Trung Quốc đang tái cân bằng một số mối quan hệ đồng minh kinh tế và chính trị toàn cầu của nước này.

Doanh nghiệp thế kỷ

Để phân tích diện tích thực hiện và hiện trạng của sáng kiến Vành đai và Con một số con phố, Bloomberg Markets cử một số phóng viên đến 5 đô thị trên 3 lục địa được coi là đi đầu trong kế hoạch lớn của Trung Quốc: Nghĩa Ô, Trung Quốc; Hambantota, Sri Lanka; Gwadar, Pakistan; Mombasa, Kenya và Piraeus, Hy Lạp.

Thứ Thứ nhất hiện ra trong bức tranh tìm hiểu tổng thể của một số chuyên gia này đây là đa số là một số quốc gia nằm trong dự án đầu tư trung tâm của Trung Quốc là một số quốc gia nghèo, kinh tế lạc hậu so có sự tăng trưởng toàn cầu trong nửa thế kỷ qua. Dường như họ đã vui mừng trước một số dự án Trung Quốc đầu tư đầy chờ mong sẽ giúp họ bắt kịp xu thế.

Dù vậy, khi 1 số đối tác lớn trong chương trình do dự và kinh phí của quá trình gọi vốn tăng, một số bên liên quan hưởng lợi ở Hambatota và Piraeus bắt đầu đặt câu hỏi về cái giá phải trả lâu dài.

Tại Malaysia, 1 trong một số đối tác lớn nhất của đầu tư Trung Quốc ở Đông Nam Á, tân Thủ tướng Mahathir Mohammad cũng tuyên bố ngưng lại một số dự án tỷ USD của Trung Quốc đầu tư vào nước này. Ông bày tỏ lo ngại về hiện trạng nợ nần của đất nước và việc sử dụng lao động Trung Quốc đã hạn chế lợi ích của nền kinh tế địa phương, từ đây chọn lọc tạm dừng một số dự án một số con phố sắt và ống dẫn khí hàng tỷ USD do Trung Quốc đầu tư.

de che tien cua trung quoc dang dinh hinh lai thuong mai toan cau hinh 2
Trong 10 năm, theo ước tính của công ty Morgan Stanley, Trung Quốc và một số đối tác địa phương sẽ chi dao động 1,3 nghìn tỷ USD cho một số con phố sắt, một số con phố bộ, cảng và mạng lưới điện. (Ảnh: Asim Hafeez/Bloomberg)

Theo Bloomberg, Trung Quốc có ý định trở thành công ty thế kỷ. Nước này đã chi vượt cả kế hoạch Marshall của Mỹ sau Thế chiến II, tính bằng giá trị đồng USD giai đoạn này. Trong mười năm, theo ước tính của công ty Morgan Stanley, Trung Quốc và một số đối tác địa phương sẽ chi dao động 1.300 tỷ USD cho hệ thống một số con phố sắt, một số con phố bộ, cảng và mạng lưới điện.

“Sự ảnh hưởng kinh tế cũng có thể xem là 1 một sốh ngoại giao” – Nadege Rolland, chuyên gia chính trị và an ninh ở Văn phòng Quốc gia về tìm hiểu châu Á, Washington nói. “Không phải cho hôm nay mà là cho Trung Quốc giữa thế kỷ 21.”

Để thực hiện sáng kiến Vành đai và Con một số con phố, khi một số công ty do nhà nước có đầu tư lớn ở nước ngoài, ông Tập đang khuyến khích một số công ty Trung Quốc chi tiêu vào một số dự án trong nước hưởng lợi trực tiếp từ nền kinh tế và gián tiếp từ sự “nổi tiếng” mà nhà nước có được. Từ đây một số công ty trong nước không từ chối mà điều chỉnh kế hoạch của mình cho thích hợp có dự án. Nhiều công ty bảo vệ một số dự án ở nước ngoài của họ dưới “chiếc ô” một số dự án của ông Tập để nhận được bảo trợ từ nhà nước.

Sáng kiến Vành đai và Con một số con phố, như Michael Every, chuyên gia tìm hiểu phân khúc tài chính ở tập đoàn Rabobank Hong Kong nói, “là 1 loại sốt chính trị đặt biệt, khách mua rưới nó lên món gì thì nó cũng có vị ngon hơn.”

Đối có nước ngoài, loại “nước sốt” này khơi dậy vị giác của nhiều nước đang phát triển ở khắp châu Á và châu Phi. Khi ý tưởng về Con một số con phố Tơ lụa tân tiến đạt được sức hút, Vành đai và Con một số con phố có thể luồn vào một số nơi thậm chí chưa từng liên quan đến một số đoàn lữ hành cổ đại. Năm 2018, nó đã đến Nam Mỹ, vùng Caribe, thậm chí là Bắc Cực.

Hầu hết một số dự án đầu tư nước ngoài lớn bé đều được coi là 1 phần của sáng kiến: tàu chở hàng có hạt giống hướng dương Trung Quốc đến Tehran, tòa nhà tòa án mới ở Papua New Guinea, hệ thống thủy lợi ở Philippines…

Những lo ngại

Ông Tập Cận Bình gọi sáng kiến Vành đai và Con một số con phố là “con một số con phố hòa bình”. Dù vậy, 1 số cường quốc toàn cầu như Nhật Bản và Mỹ nghi ngờ về cả một số mục đích đã tuyên bố và chưa tuyên bố của dự án này, đặc trưng là một số mục đích hàm ý đến sự mở rộng quân sự.

de che tien cua trung quoc dang dinh hinh lai thuong mai toan cau hinh 3
Vành đai kinh tế Con một số con phố Tơ lụa và Sáng kiến Con một số con phố Tơ lụa hàng hải đã mở rộng đến ít nhất 76 quốc gia, đa số là một số nước đang phát triển. (Ảnh: ImageChina/AP Photo)

Mạng lưới một số tuyến thương mại đang phát triển, bao gồm Vành đai kinh tế Con một số con phố Tơ lụa và Sáng kiến Con một số con phố Tơ lụa hàng hải, giờ đã mở rộng đến ít nhất 76 quốc gia, đa số là một số nước đang phát triển ở châu Á, châu Phi, Mỹ La-tinh, cộng có 1 số nước bờ phía Đông châu Âu.

Khi đa số hệ thống thương mại toàn cầu đi lại bằng một số con phố biển, không có gì ngạc nhiên khi nhiều vị trí giành được một số khoản đầu tư lớn của Trung Quốc là một số cảng biển cộng hạ tầng một số con phố bộ có một số phương tiện liên kết giao thông khác kết nối làm việc vận chuyển từ Trung Quốc tới phân khúc toàn cầu.

Kế hoạch của Trung Quốc trong việc thi công hoặc tái thi công hàng chục cảng biển, đặc trưng là một số cảng quanh Ấn Độ Dương, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo ở Washington và New Delhi: Bao nhiêu trong số một số cảng biển này rồi sẽ trở thành nơi tàu chiến Trung Quốc neo đậu?

Giống như việc lực lượng hải quân hùng mạnh và mạng lưới căn cứ quân sự toàn cầu đã hỗ trợ cho đế chế thương mại của Anh vào thế kỷ 19 và Mỹ vào thế kỷ 20, Trung Quốc cũng đang thi công hạm đội tàu ngầm, tàu sân bay và tàu chiến có thể trở thành đối thủ của Mỹ.

Trung Quốc cho biết không có ý định sử dụng Vành đai và Con một số con phố để gây ảnh hưởng chính trị hay quân sự trái phép và sáng kiến này chỉ nhằm tăng cường hiểu biết kinh tế và văn hóa giữa một số quốc gia. “Khi theo đuổi sáng kiến Vành đai và Con một số con phố, chúng ta nên tập trung vào một số vấn đề nền móng của sự phát triển, giải phóng tiềm năng phát triển của nhiều quốc gia và đạt được hội nhập kinh tế.” – ông Tập Cận Bình nói năm 2015.

Trong trường hợp đây, ông Tập sẽ cần một sốh tân cái nhìn của một số người sống dọc theo chiều dài và chiều rộng của Con một số con phố Tơ lụa một số ngày sau này. Và điều đây chỉ có thể xảy ra ở một số đô thị và thị trấn đang một sốh tân từng ngày bởi “đế chế tiền tệ” của Trung Quốc./.

Phương Anh/VTC News Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*