0915.916.915

Diễn đàn kinh tế Phương Đông lần thứ tư sẽ diễn ra tại Nga

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ cử đoàn đại biểu cao cấp tham dự diễn đàn để tìm kiếm các thời cơ hợp tác đầu tư vào vùng đất giàu tiềm năng này.

dien dan kinh te phuong dong lan thu tu se dien ra tai nga hinh 1
Vùng Viễn Đông-Nga.

Ngày 28/8, trên website chính thức của Diễn đàn kinh tế Phương Đông đã ra mắt rộng rãi về các chương trình làm việc của năm nay. Theo đấy, Diễn đàn lần thứ tư này sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13/9, ở đô thị Vladivostok-vùng Viễn Đông của Liên bang Nga, có 70 làm việc, bao gồm các phiên họp, đối thoại kinh doanh, bàn tròn…

Sự kiện trọng tâm của diễn đàn là phiên họp toàn thể, có sự tham dự của Tổng thống Nga V.Putin. Chủ đề của phiên họp năm nay là: “Viễn Đông-mở rộng ranh giới của các khả năng”.

Bên cạnh đấy, các chương trình trao đổi ở diễn đàn sẽ được kiến trúc theo 4 hướng căn bản, tập trung vào các nhóm chuyên đề như “Công cụ hỗ trợ các nhà đầu tư: các bước đi thứ hai”, “các lĩnh vực ưu tiên của Viễn Đông“, “Viễn Đông toàn cầu: các dự án hợp tác quốc tế”, “tạo dựng các điều kiện cho cuộc sống của mọi người”.

Tại diễn đàn sẽ tập trung bàn về kết quả và triển vọng của các cơ chế phát triển vùng, như các đặc khu kinh tế và cảng Tự do Vladivostok; bảo vệ quyền của các nhà đầu tư, hỗ trợ hạ tầng kinh doanh, thiết lập khu vực hành chính chuyên biệt trên đảo Nga, cũng như về sự đột phá của các khu vực ở đấy trong lôi kéo đầu tư; Phát triển các lĩnh vực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vùng trong các năm tới như phát triển công nghiệp rừng, nông nghiệp, nghề cá, chế biến dầu, cơ sở hạ tầng du lịch và cảng, khai thác và chế biến các loại quặng…

Trao đổi về hợp tác kinh tế của vùng Viễn Đông-Nga có các nước láng giềng, vai trò của hành lang giao thông Viễn Đông đối có khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, hội nhập và hợp tác năng lượng ở khu vực, khai thác các nguồn tài nguyên của đại dương địa cầu…..

Trong khuôn khổ diễn đàn kinh tế Phương Đông năm 2018 này, sẽ có 7 phiên trao đổi kinh doanh của các nước gồm: “Nga-Trung Quốc”, ”Nga-Ấn Độ”, “Nga-Hàn Quốc”, “Nga-Nhật bản”, “Nga-ASEAN”, “Nga-Cận Đông” và “Nga-Châu Âu”.

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ cử đoàn đại biểu cao cấp tham dự diễn đàn kinh tế quốc tế quan trọng này để tìm kiếm các thời cơ hợp tác đầu tư. Viễn Đông là vùng đất giàu tài nguyên môi trường xung quanh và khoáng sản. Sự phát triển của vùng này không chỉ đem lại động lực cho kinh tế Nga, mà còn đem lại thời cơ cho các nước khác, trong đấy có Việt Nam./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*