0915.916.915

Điều gì giúp Vinamilk trở thành nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2 năm liền?

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc Điều hành Vinamilk nhận giải thưởng ''Top 100 nơi làm việc tốt nhất'' năm 2018.

Ngày 27/3/2019, Tổ chức cùng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe (theo kết quả khảo sát của Công ty Intage Việt Nam) đã công bố danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2018”. Theo kết quả được công bố, Vinamilk tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Điều này cho thấy được sự bền vững trong chiến lược nhân sự nói riêng và phát triển nói chung của Vinamilk trong bối cảnh 2018 là năm có nhiều biến động trên phân khúc tuyển dụng, độc đáo là xu hướng “thất thoát nhân tài” ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Bước sang năm thứ 6, khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là nguồn thông tin uy tín về xu hướng nhân sự và nguồn nhân lực. Năm nay, quy mô của khảo sát được mở rộng để đo lường sức quyến rũ thương hiệu nhà tuyển dụng của 674 DN, thuộc 24 ngành nghề có sự tham dự của 75.481 người đi làm có bí kíp.

Việc tiếp tục duy trì ngôi vị số 1 trong 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2 năm liền đã cho thấy Vinamilk tiếp tục đáp ứng tốt các kỳ vọng về triển vọng nghề nghiệp, môi trường làm việc, sự quyến rũ của thương hiệu tuyển dụng và giữ chân nhân tài.

Tòa nhà Vinamilk có khu vực sân vườn, hồ bơi được kiến trúc ngoài trời dành cho nhân viên.

Theo khảo sát của Anphabe, 5 nhân tố có tác động cao tới tăng lên động lực tự thân cho người lao động bao gồm: Sức khỏe thể chất & tinh thần (Well-being), Tự chủ (Autonomy), Năng lực (Competency), Kết nối (Connection) và Ý nghĩa (Meaning). Khi nhân viên đánh giá tốt hơn về 5 nhân tố này của môi trường làm việc, khảo sát này cho thấy họ được tăng lên đáng kểvề mức độnỗ lực và trung thành.

Đề cao việc tự chủ và phát huy năng lực của từng cá nhân nhưng luôn chắc chắn được sự kết nối, hợp tác trong tập thể, trong các năm gần đây, Vinamilk đã tích cực xây dựng văn hóa công ty theo 6 nguyên tắc: Chính trực, Trách Nhiệm, Xuất sắc, Hợp tác, Sáng tạo và Hướng đến kết quả. Tinh thần đổi mới cũng được Vinamilk đánh giá là nhân tố quan trọng, biểu hiện trong chủ đề của các năm gần đây như “Dũng cảm cách tân”, “Thay đổi để tăng trưởng”. Điều này giúp cho Vinamilk quyến rũ và giữ chân nhân sự bằng môi trường làm việc linh hoạt, sẵn sàng cách tân, khuyến khích sự đổi mới để bắt kịp xu thế mới và từ đó tạo ra sự tăng trưởng cũng như sự phát triển bền vững cho công ty.

Vinamilk gắng sức tạo dựng được môi trường làm việc cân bằng giữa sự chủ động của mỗi cá nhân và liên kết tập thể

Bên cạnh đó, nhân tố “Sức khỏe và Tinh thần” cho nhân viên vẫn luôn được Vinamilk duy trì và cải thiện qua các năm. Cụ thể, Vinamilk có đến cho nhân viên các phúc lợi vượt bậc như chương trình Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên và người thân của cán bộ quản lý, xây dựng các cơ sở vật chất phục vụ, hỗ trợ điều kiện học tập, làm việc của nhân viên; chú trọng xây dựng các cơ sở vật chất như phòng tập gym, yoga, hồ bơi và không gian sáng tạo để chăm lo sức khỏe và tạo điều kiện cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn… Trong các năm trước, Vinamilk cũng luôn dẫn đầu trong hạng mục “Lương – Thưởng – Phúc lợi” của cuộc bình chọn này.

Vinamilk hiện đang có các nhà máy và siêu nhà máy được sở hữu hệ thống tiên tiến, khép kín, tự động hóa hoàn toàn có các kho thông minh quy mô lớn, bên cạnh đó là hệ thống trang trại chuẩn quốc tế được áp dụng công nghệ 4.0 toàn diện. Đây cũng chính là nhân tố quyến rũ nhân sự đến có Vinamilk, khi tạo thời cơ cho nhân viên được tiếp xúc, học hỏi về các công nghệ hàng đầu trên địa cầu ngay ở Việt Nam. Ngoài ra, danh tiếng của công ty được xây dựng trên sự tin tưởng của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài cũng giúp cho Vinamilk trở thành thương hiệu tuyển dụng quyến rũ.

Với các trang trại được xây dựng như ''resort'' cho bò sữa, nhân viên được làm việc trong môi trường tiên tiến nhưng gần gũi thiên nhiên và thân thiện có môi trường.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành về Nhân sự của Vinamilk đã chia sẻ: “Ban lãnh đạo công ty luôn xác định con người chính là nhân tố chọn lọc cho mọi sự thành công. Chính vì vậy, kế hoạch hành động và cũng là chiến lược quan trọng về nhân sự của Vinamilk giai đoạn này chính là đào tạo, hoạch định phát triển đội ngũ nhân sự kế thừa đủ tâm và tầm, sẵn sàng cho sự tăng trưởng của công ty trong tương lai, hướng đến mục tiêu Top 30 công ty sữa lớn nhất địa cầu”.

Hiện nay, Vinamilk đang có hơn 10.000 cán bộ, công nhân viên làm việc ở 30 đơn vị gồm chi nhánh, trang trại, nhà máy, công ty con trên cả nước. Trong đó, có gần 70% nhân viên của Vinamilk có trên 5 năm làm việc gắn bó có công ty. Trong 2 năm gần đây, Vinamilk đã tổ chức nhiều chương trình đào tạo nhân tài có số lượng nhân sự tham dự là hơn 100 người, trong đó, tính đến nay đã có 30% nhân sự đã được đề bạt trở thành cấp quản lý của công ty. Ngoài ra, công ty còn triển khai chương trình Hoạch định nhân sự kế thừa cho các vị trí trọng yếu cao cấp & cấp trung để sẵn sàng cho sự phát triển trong tương lai.

Không gian làm việc sáng tạo, nhiều màu sắc của nhân viên Vinamilk.

Vinamilk đầu tư cho nghiên cứu, phát triển và kiểm soát chất lượng sản phẩm có nhiều trang thiết bị tiên tiến.

Nhân viên điều khiển dây chuyền tự động ở siêu nhà máy sữa ở Bình Dương.

Các nhân viên Vinamilk biểu hiện tinh thần quyết tâm và sẵn sàng chinh phục thách thức để đưa Vinamilk tăng trưởng.

Nhân viên Vinamilk có thể tập luyện, tăng cướng sức khỏe sau giờ làm ở phòng gym có các thiết bị, máy móc tiên tiến.

Không gian ngoài trời thoáng đãng, xanh mát, đầy thư giãn nằm trong tòa nhà Vinamilk.

Các quý khách đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*