0915.916.915

Đồ dùng học tập năm học mới: Hàng Việt thắng thế hàng nhập khẩu

Dạo qua 1 số nhà sách ở Hà Nội, nhu cầu mua sắm một vài sản phẩm đồ dùng học tập càng ngày càng tăng mạnh khi ngày khai giảng năm học mới sắp đến gần, một vài bậc phụ huynh đều tranh thủ thời gian để đi mua sắm công cụ học tập cho con em mình.

Để cung cấp nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, một vài mặt hàng phục vụ giáo dục cũng cực kỳ phong phú về số lượng cho đến mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc. Tại 1 số nhà sách lớn như nhà sách Phương Nam (Bà Triệu); nhà sách Fahasa (Xã Đàn); nhà sách Trí Tuệ (Giảng Võ)… luôn tấp nập phụ huynh và học sinh đi mua sắm phục vụ cho năm học mới 2018 – 2019 đang đến gần.

Mặc dù mức tiêu thụ tăng cao nhưng giá đa số một vài mặt hàng đồ dùng học tập đều tương đối ổn định, không có hiện tượng tăng giá trước năm học mới. Ngoài ra, đa số một vài sản phẩm đều được niêm yết công khai, giúp cho một vài bậc phụ huynh và học sinh tiện dụng chọn lọc.

thi truong do dung hoc tap nam hoc moi: hang viet thang the hang nhap khau hinh 1
Các loại đồ dùng học tập phong phú về số lượng cho đến mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc

Cụ thể, sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 5 có giá 85.000 – 200.000 đồng/bộ; lớp 6 đến lớp 9 có giá 160.000 – 300.000 đồng/bộ và lớp 12 là 350.000 đồng/bộ.

Giá một vài loại bút viết khoảng từ 4.000 – 15.000 đồng/chiếc, bút máy viết chữ đẹp 20.000 – 75.000 đồng/chiếc; cặp, ba lô học sinh 150.000 – 325.000 đồng/chiếc; một vài loại vở học sinh giá khoảng 3.000 – 5.000 đồng/quyển loại 48 trang; 4.500 – 9.000 đồng/quyển loại 96 trang…

Chị Nguyệt Ánh, 1 nhân viên phân phối hàng ở nhà sách trên phố Đinh Lễ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, lượng khách mua sách vở, đồ dùng học tập trong dịp này tăng mạnh hơn 50% so có tháng trước đây. Phụ huynh và một vài em học sinh đến mua sắm đa số là sách, vở, bút viết, công cụ học tập… Do có sự dự tính từ trước nên nhà sách không bị rơi vào hiện trạng khan hiếm nguồn hàng.

Hàng Việt Nam lên ngôi

So có các năm trước, một vài mặt hàng phục vụ giáo dục năm học 2018-2019 khá phong phú về xuất xứ. Bên cạnh hàng Việt Nam, nhiều mặt hàng được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan… Tuy vậy, một vài sản phẩm “made in Việt Nam” được nhiều người chọn mua hơn.

thi truong do dung hoc tap nam hoc moi: hang viet thang the hang nhap khau hinh 2
Đồ dùng học tập do Việt Nam sản xuất năm nay có nhiều cải tiến về chất lợng, mẫu mã

Theo chị Nguyễn Thu Giang, có con học lớp 2 và lớp 9 (ở Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một vài mặt hàng sách vở, công cụ học tập do Việt Nam sản xuất năm nay đã có nhiều cải tiến về chất lượng, mẫu mã hơn so có các năm trước.

“Hàng Trung Quốc phong phú về chủng loại, màu sắc, giá rẻ hơn nhưng chất lượng chất lượng chưa chắc đã tốt, lại không biết có an toàn hay không, nên mình mua cho con trọn vẹn đồ dùng học tập từ bút viết, tẩy, thước kẻ cho đến cặp sạch đều là hàng sản xuất trong nước”, chị Giang chia sẻ.

Ngoài một vài sản phẩm sách, giấy vở, bút viết… phân khúc năm nay còn xuất hiện nhiều sản phẩm đồ dùng học tập kết hợp tính năng thông minh để bảo vệ sức khỏe học sinh như: ba lô chống gù; bàn học thông minh chống cận thị, gù lưng; giấy chống lóa mắt; cặp học sinh siêu nhẹ…có mẫu mã phong phú, giá cả hợp lý. Do có nhiều tính năng tiện ích nên một vài sản phẩm này được nhiều học sinh ưa chuộng.

thi truong do dung hoc tap nam hoc moi: hang viet thang the hang nhap khau hinh 3
Nhiều nhà sách đưa ra chương trình khuyến mãi từ 10-30% để kích cầu mua sắm

Bên cạnh đây, để kích cầu, nhiều nhà sách cũng tung ra một vài chương khuyến mãi nhằm cung cấp nhu cầu mua sắm cho mùa tựu trường của một vài em học sinh. Chẳng hạn, hệ thống trung tâm mua sắm Co.opmart đưa ra chương trình khuyến mại “Khai trường rộn ràng 2018” giảm giá hơn 3.000 sản phẩm của toàn bộ ngành hàng phục vụ năm học mới, kết hợp tặng thêm gần 220.000 phiếu mua hàng và tích điểm thưởng mức cao; hệ thống nhà sách Fahasa, Nguyễn Văn Cừ, Phương Nam… trong thời gian này cũng triển khai nhiều chương trình giá ưu đãi như giảm giá từ 10 – 30% cho mặt hàng vở, bút, ba lô…

Thị trường đồ dùng năm học mới 2018-2019 phong phú, phong phú về chủng loại, ổn định về giá cả đã giúp phụ huynh và học sinh có thêm nhiều chọn lọc để sở hữu sách vở, đồ dùng học tập trước khi bước vào năm học mới. Tuy vậy, thời điểm này cũng rất dễ xảy ra hiện trạng sách giáo khoa in lậu, công cụ học sinh nhái nhãn hiệu. Do vậy, một vài bậc phụ huynh khi mua sắm đồ dùng học tập cho con em mình cần cảnh giác để phân biệt được sách lậu và sách thật. Để chọn lọc sản phẩm tốt dành cho con em mình, một vài phụ huynh nên tìm mua ở các địa chỉ có tên tuổi, tin cậy để có sự yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã, giá cả./.

Diệp Diệp/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*