0915.916.915

Doanh nghiệp đánh giá cao nỗ lực của cơ quan hải quan

Sáng 21/6, Tổng cục Hải quan tổ chức buổi Tọa đàm có chủ đề: “Hải quan – Doanh nghiệp: Kết nối-Chia sẻ-Đồng hành”. Buổi tọa đàm có sự tham dự của hơn 60 đại diện đến từ một số tập đoàn, tổng công ty, công ty (DN) lớn, tổ chức đại diện cho DN có vận hành xuất nhập khẩu (XNK) không ngừng nghỉ, tích cực đấyng góp ý kiến cho cơ quan Hải quan trong thi công pháp luật, tổ chức thực hiện pháp luật, giám sát thực thi pháp luật của cơ quan Hải quan.

Tọa đàm biểu hiện quyết tâm của Tổng cục Hải quan trong việc thực hiện Nghị quyết 19-2018/NQ-CP của Chính phủ về tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực tranh giành quốc gia năm 2018 và các năm thứ hai.

doanh nghiep danh gia cao no luc cua co quan hai quan hinh 1
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai

Phát biểu ở tọa đàm, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phân tách, quá trình cải một sốh tiên tiến hóa, có phương châm lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ, hợp tác, đồng hành, cơ quan Hải quan một số cấp không ngừng nghỉ tổ chức một số vận hành đối tác có cộng đồng DN dưới nhiều hình thức khác nhau, lôi kéo sự quan tâm và tham dự của cộng đồng DN.

Cụ thể, cơ quan Hải quan đã quan tâm nhiều hơn đến việc tổ chức một số hội nghị DN theo chuyên đề, qua đấy lôi kéo đúng đối tượng DN đến tham dự, tập trung đi vào một số vấn đề thời sự mà DN quan tâm. Các cuộc đối thoại từng bước được chuyển biến về giải pháp tổ chức, nội dung đối thoại, để thực sự trở thành công cụ hữu ích trong việc giải quyết một số bất đồng giữa một số bên.

Bên cạnh việc tiếp nhận, hỗ trợ, giải quyết vướng mắc ở trụ sở, cơ quan Hải quan đã chủ động, tích cực thiết lập một số kênh kết nối có cộng đồng DN để cộng đồng DN kịp thời phản ánh, góp ý có vận hành của cơ quan Hải quan một số cấp như: đường dây nóng, hòm thư góp ý ở cơ sở, bộ phận tiếp dân…

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cũng nhấn mạnh, cộng có việc thúc đẩy và tăng cường vận hành quan hệ đối tác có cộng đồng DN nhìn chung, trong các năm qua Bộ Tài chính luôn chỉ đạo Tổng cục Hải quan quan tâm thúc đẩy thiết lập mối quan hệ hợp tác không ngừng nghỉ có hiệp hội DN, DN chủ động, tích cực và sẵn sàng hợp tác có cơ quan Hải quan thi công lực lượng nòng cốt trong phát triển quan hệ đối tác. Các vận hành đối tác, hợp tác có Hải quan-DN thực hiện mục tiêu vì sự phát triển của cộng đồng DN, để đấyng góp vào sự phát trển chung của đất nước.

Về phía cơ quan Hải quan, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn cho biết, vận hành cải một sốh thủ tục hành chính, tiên tiến hóa hải quan được biểu hiện ở nhiều lĩnh vực từ việc ứng dụng hệ thống công nghệ tài liệu trong một số vận hành nghiệp vụ đến cơ chế chính sách bán hàng tạo thuận lợi cho DN và cơ quan Hải quan.

doanh nghiep danh gia cao no luc cua co quan hai quan hinh 2
Doanh nghiệp phân tách cao nỗ lực của cơ quan hải quan

Đặc biệt, trong việc thực thi nhiệm vụ của cơ quan Hải quan một số cấp đều có hệ thống kiểm soát công vụ từ Trung tâm chỉ huy ở Tổng cục Hải quan đến cục hải quan một số tỉnh, đô thị; bên canh đấy cơ quan Hải quan có hệ thống quy chế giám sát cán bộ công chức trong thực hiện nghiệm vụ.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn cũng yêu cầu cộng đồng DN, một số hiệp hội, tổ chức luôn chia sẻ, ủng hộ, động viên, góp ý cho cơ quan Hải quan một số cấp. Tổng cục Hải quan sẵn sàng tiếp thu và tiếp tục cải một sốh hành chính tiên tiến hóa để tạo thuận lợi Bên cạnh đấy cho vận hành XNK, đầu tư ở Việt Nam.

“Quan điểm chỉ đạo của Ngành sẽ quản lý rủi ro, có trọng tâm trung tâm bằng một số phương tiện, giải pháp nghiệp vụ để phòng, chống buôn bán kinh doanh bất hợp pháp gây ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh lành mạnh, chân chính của DN, đấy cũng chính là giải pháp để tạo thuận lợi cho DN”, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn nói.

Buổi Tọa đàm cũng ghi nhận nhiều ý kiến của đại diện DN, hiệp hội công ty, phân tách cao tinh thần cải một sốh, tạo thuận lợi cho DN từ Tổng cục Hải quan đến cơ quan Hải quan một số cấp. Các giải pháp cải một sốh của cơ quan hải quan thông qua việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm tiếp xúc trực tiếp có DN đã hỗ trợ DN trong việc giảm thời gian thông quan hàng hóa. Tuy nhiên, đại diện DN, hiện hội DN cũng đưa ra nhiều ý kiến để cơ quan Hải quan tiếp tục hỗ trợ Bên cạnh đấy cho cộng đồng DN trong vận hành sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi tọa đàm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành cũng nêu lên một số vận hành mà cơ quan Hải quan triển khai để có thể tiếp tục Kết nối-Chia sẻ-Đồng hành có cộng đồng DN, đặc trưng là các giải pháp mà cơ quan Hải quan sẽ thực hiện nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong thi công, tổ chức thực hiện, giám sát thi hành pháp luật lĩnh vực hải quan trong thời gian tới./.

CTV Minh Tú/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*