0915.916.915

Doanh nghiệp phát triển bền vững chuỗi cung ứng để tăng lợi nhuận

Theo kết quả khảo sát của HSBC ‘Navigator: Hiện ở, tương lai và ý nghĩa có doanh nghiệp’, thực hiện có 8.500 doanh nghiệp ở 34 phân khúc, 1 số doanh nghiệp đang có xu hướng thực hiện 1 số 1 sốh tân có tính bền vững đối có 1 số chuỗi cung ứng của họ nhằm nâng cao kết quả kinh doanh.

doanh nghiep muon phat trien ben vung chuoi cung ung de tang loi nhuan hinh 1
Khoảng 90% 1 số doanh nghiệp cho rằng họ thực hiện kiểm soát 1 số chuỗi cung ứng của mình dựa trên 1 số nguyên tắc đạo đức và môi trường. (ảnh minh họa: Ngọc Quỳnh)

Nhìn chung, nhân tố phát triển bền vững về mặt môi trường và đạo đức được 1 số doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ ở Việt Nam phân tích rất quan trọng. Khoảng 90% 1 số doanh nghiệp cho rằng họ thực hiện kiểm soát 1 số chuỗi cung ứng của mình dựa trên 1 số nguyên tắc đạo đức và môi trường. Chỉ 1 phần nhỏ 1 số doanh nghiệp tham dự khảo sát (9%) cho rằng tính bền vững của chuỗi cung ứng không phải là trọng tâm của doanh nghiệp.

Đối có cả hai nhóm doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, thực hiện các 1 sốh tân liên quan đến bền vững và đạo đức chủ yếu để nâng cao lợi nhuận và kết quả làm việc kinh doanh (96% doanh nghiệp sản xuất, 100% doanh nghiệp dịch vụ), kế đến là nhằm có lại hiệu quả về mặt kinh phí (94% đối có cả hai nhóm doanh nghiệp).

Ở góc độ toàn cầu, dao động 31% doanh nghiệp trên toàn địa cầu có kế hoạch thực hiện các 1 sốh tân có tính bền vững đối có 1 số chuỗi cung ứng của mình trong vòng ba năm tới. Đối có các doanh nghiệp thực hiện các 1 sốh tân này, hiệu quả kinh phí (84%) và nâng cao doanh thu và kết quả kinh doanh (cùng 84%) là các động lực chính dẫn đến sự 1 sốh tân.

Xu hướng này xuất hiện khi 1 số doanh nghiệp đối mặt có sức ép càng ngày càng tăng từ phía bạn buộc họ phải minh bạch và bền vững hơn về nguồn cung của mình. Với dao động 80% các tác động về mặt môi trường của 1 doanh nghiệp nằm ở chuỗi cung ứng của doanh nghiệp đây, các chỉ số ‘xanh’ của 1 số nhà cung cấp và đối tác chiến lược là các nhân tố rất quan trọng ảnh hưởng đến danh tiếng và làm việc của 1 doanh nghiệp.

Winfield Wong, Giám đốc Toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp, HSBC Việt Nam cho biết, “Các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang hòa nhập vào hệ sinh thái 1 số chuỗi cung ứng quốc tế. Để phát triển trong môi trường có tính tranh đua cao này, 1 số doanh nghiệp hiện đang hiểu được tầm quan trọng của việc đặt 1 số nhân tố về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp vào trọng tâm làm việc của mình.”

Đối có 1 số doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam, khi được hỏi về các 1 sốh tân chính mà doanh nghiệp sẽ thực hiện liên quan đến chuỗi cung ứng trong vòng 3 năm tới, 46% doanh nghiệp tham dự khảo sát cho biết họ có kế hoạch mở rộng làm việc kinh doanh ra 1 số phân khúc mới, và dao động 32% doanh nghiệp có kế hoạch chọn nhà cung cấp dựa trên 1 số thông lệ phát triển bền vững của họ. Những 1 sốh tân liên quan đến chuỗi cung ứng chủ yếu được thực hiện nhằm nâng cao lợi nhuận của doanh nghiệp (79%).

PC_Article_Middle

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ cũng có tới 77% doanh nghiệp hy vọng có thể tăng lợi nhuận thông qua các 1 sốh tân thực hiện đối có 1 số chuỗi cung ứng, có 1 số chiến lược chính bao gồm mở rộng làm việc ra phân khúc mới (38%) cũng như tăng cường sử dụng công nghệ số (31%).

Theo kết quả khảo sát, trên toàn địa cầu, sự minh bạch được 26% doanh nghiệp phân tích là nguyên tắc chính khi họ tìm kiếm nhà cung cấp mới, trong bối cảnh người tiêu dùng càng ngày càng muốn biết 1 số sản phẩm họ mua đến từ đâu cũng như 1 số nhân tố liên quan đến con người, loài vật và môi trường được sử dụng như thế nào trong suốt quá trình sản xuất.

Thêm vào đây, 1 số nhà điều hành chính sách bán hàng và 1 số nhà đầu tư đang đặt nhiều sức ép lên 1 số doanh nghiệp buộc họ công khai 1 số thông lệ có tính bền vững của doanh nghiệp. Điều này lý giải ở sao 85% doanh nghiệp muốn đạt được 1 nguyên tắc bền vững được ghi nhận trong ngành hoặc trên phân khúc.

Các doanh nghiệp ở 1 số phân khúc mới nổi, như Việt Nam, cũng đang nỗ lực nâng cao 1 số chuẩn mực về đạo đức và môi trường. 21% doanh nghiệp có trụ sở đặt ở 1 số phân khúc mới nổi có kế hoạch cải thiện điều này trong vòng 2 năm tới, so có 15% 1 số doanh nghiệp ở 1 số phân khúc phát triển./.

PV/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*