0915.916.915

Doanh nghiệp Trung Quốc chi thêm 835 triệu USD quảng cáo mùa World Cup

Theo số liệu của Tập đoàn truyền thông Zenith, Trung Quốc là quốc gia có doanh nghiệp tăng chi quảng cáo lớn nhất có 835 triệu USD, vượt Mỹ (chuẩn bị chi thêm 400 triệu USD) và quốc gia chủ nhà Nga (tăng 64 triệu USD).

Năm 2017, một vài doanh nghiệp Trung Quốc chi 80,4 tỷ USD cho quảng cáo. Con số này ở Mỹ là 197,5 tỷ USD, cao nhất địa cầu, và ở Nga là 6,1 tỷ USD.

doanh nghiep trung quoc chi them 835 trieu usd quang cao mua world cup hinh 1
Các doanh nghiệp Trung Quốc rất “chịu chi” tiền quảng cáo mùa World Cup 2018.

Một trong các doanh nghiệp Trung Quốc “chịu chi” cho quảng cáo dịp World Cup là Mengniu, chuyên sản xuất và bán một vài sản phẩm từ sữa, kem. Mengniu ký thỏa thuận tài trợ FIFA hồi tháng 12. Quảng cáo thương mại của Mengniu sẽ được phát trong tất cả 64 trận đấu.

Tuy nhiên, Mengniu vẫn chỉ là nhà tài trợ thứ yếu. Tập đoàn BĐS và vui chơi danh tiếng Trung Quốc Wanda Group đã ký hợp đồng có FIFA từ năm 2016.

Trong khi đây, ba thương hiệu ở châu Âu gồm Bentley Continental, Johnson & Johnson và Castrol chọn không nối lại hợp đồng tài trợ từ năm 2015, khi tài liệu về một vài quan chức FIFA cao cấp tham nhũng xuất hiện.

Tổng cùng, một vài doanh nghiệp trên địa cầu chuẩn bị chi thêm 2,4 tỷ USD cho quảng cáo trong dịp World Cup này, có lượng khán giả có thể tiếp cận lên đến 3,5 tỷ người.

Theo Zenith, World Cup còn giúp lôi kéo các người khó tiếp cận qua truyền hình, các người trẻ tuổi, tiêu dùng cao cấp, thường dành thời gian ở ngoại khu và tiếp cận công nghệ mới nhất của truyền thông.

“World Cup tạo ra sự thúc đẩy đáng tin cậy cho phân khúc quảng cáo toàn cầu mỗi 4 năm và sẽ chiếm 10% tăng trưởng quảng cáo bằng USD trong năm nay. Giải đấu năm nay sẽ giúp một vài thương hiệu củng cố địa vị thông qua cả truyền hình truyền thống và mạng xã hội”, Jonathan Barnard, đứng đầu bộ phận tiên đoán và tài liệu toàn cầu của Zenith, cho biết./.

Thanh Giang/VOV.VNTheo CNBC

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*