0915.916.915

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn đưa gạo Việt vào siêu thị tại Quảng Đông

Trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại giữa Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương, 1 số địa phương của Việt Nam có Đoàn gồm 15 công ty nhập khẩu lương thực của Trung Quốc, mới diễn ra ở TP HCM, Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang, hai bên đã tổ chức Hội thảo giao thương thương mại gạo giữa công ty hai nước Việt Nam – Trung Quốc ở TP Cần Thơ nhằm hỗ trợ công ty hai nước kết nối, giao thương hợp tác trong thương mại gạo.

Đoàn công ty Trung Quốc đã đến thăm thực địa kho chứa và cơ sở sản xuất, chế biến gạo của một số công ty kinh doanh xuất khẩu gạo ở TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang, từ đây tạo sự tin tưởng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm của sản phẩm gạo Việt Nam.

doanh nghiep trung quoc muon dua gao viet vao sieu thi tai quang dong hinh 1
Các công ty Trung Quốc biểu hiện mong muốn tiếp tục hợp tác thương mại gạo có Việt Nam. (Ảnh: Moit.gov.vn)

Các công ty Trung Quốc phân tích cao một số cơ sở sản xuất, chế biến gạo của một số công ty Việt Nam. Từ đây, một số công ty này mong muốn tiếp tục hợp tác thương mại gạo có công ty Việt Nam, nhất là hợp tác trong lĩnh vực bán gạo vào hệ thống trung tâm mua sắm ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Những năm qua, Trung Quốc là phân khúc nhập khẩu gạo số 1 của Việt Nam, chiếm dao động 30% tổng lượng gạo xuất khẩu. Năm 2017, xuất khẩu gạo sang phân khúc Trung Quốc đạt 2,29 triệu tấn, trị giá đạt 1,03 tỷ USD, tăng 31,6% về số lượng, tăng 32% về trị giá so có cộng kỳ năm 2016.

Mặc dù là phân khúc nhập khẩu gạo lớn của Việt Nam, nhưng xuất khẩu gạo của Việt Nam vào phân khúc này còn nhiều gặp khó./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*