0915.916.915

Doanh nghiệp vẫn nặng tâm lý “bôi trơn“

Phát triển văn hóa công ty (DN) là đề nghị căn bản và cấp thiết để DN phát triển bền vững, nâng cao năng lực hội nhập và khả năng tranh đua. Văn hóa DN không chỉ là hình ảnh DN mà còn là hình ảnh quốc gia; là cầu nối hữu hiệu nhất để hòa nhập, hội nhập khu vực và địa cầu. Nếu thiếu nhân tố văn hóa DN khó có thể đứng vững và tồn ở được, đặc trưng trong bối cảnh hội nhập.

Thực tế giai đoạn này, nhiều DN chưa thực sự coi trọng văn hoá DN và chưa coi đấy là nhân tố tạo nên thành công của DN. Việc thi công văn hóa DN ở nước ta giai đoạn này nói chung chưa tương xứng có tầm quan trọng và vai trò của nó. Vẫn còn rất nhiều DN chưa biết đến hoặc chưa thực sự tham dự vào Cuộc vận động thi công văn hóa DN ở phạm vi quốc gia do Thủ tướng Chính phủ phát động. Còn nhiều DN làm văn hóa DN không theo chuẩn, có tính phiến diện, đối phó hoặc nặng về hình thức nên ít tác dụng và hiệu quả thấp.

Khi đề cập về vấn đề văn hóa công ty, bà Trịnh Thị Ngân – Trưởng ban cố vấn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) cho rằng, văn hóa DN có rất nhiều nội hàm, trong đây thương hiệu của DN chính là cốt lõi của 1 DN. Trong kinh doanh, DN phải thi công được thương hiệu cho sản phẩm như quy nhữngh sử dụng, hạn sử dụng, có chính sách bán hàng bảo dưỡng… DN phải có trách nhiệm có sản phẩm của mình tới cộng.

doanh nghiep van nang tam ly "boi tron" hinh 1
TS. Nguyễn Minh Phong, Phó Ban tuyên truyền lý luận – Báo Nhân Dân.

“Một DN phải biểu hiện văn hóa và mỗi DN có 1 văn hóa riêng dựa trên phong nhữngh người lãnh đạo. Văn hóa quan trọng nhất của 1 DN cần có đây là chữ tín trong quản lý. Đây tuy là những cái rất nhỏ nhưng biểu hiện văn hóa của DN, giúp gắn kết trong DN, là hồn cốt đưa DN đây phát triển”, bà Ngân chia sẻ.

Cho rằng trong văn hóa DN có văn hóa doanh nhân và doanh nhân chọn lọc văn hóa DN, TS. Nguyễn Minh Phong, Phó Ban tuyên truyền lý luận – Báo Nhân Dân phân tách, văn hóa DN có tính phổ biến nhưng có tính cá biệt đặc sắc. Do vậy cần hiểu 3 đề nghị về văn hóa DN là tính truyền thống, cam đoan hội nhập và bản sắc riêng. Những giá trị trên cần hội tụ để trở thành 1 giá trị phổ quát.

“Các DN cũng cần phải tuân thủ pháp luật, lấy bạn làm thượng đế, bạn là tài sản của mình, không có chuyện buôn bán kinh doanh chộp giật và bản sắc riêng của DN nằm ở sự sáng tạo. Điểm yếu của DN Việt Nam là tính chủ động, tuân thủ và tự giác tự thân. Nhiều DN chưa nâng nguyên tắc của mình theo quy chuẩn quốc gia, tính đồng bộ cũng chưa đầy đủ và đặc trưng là còn coi nhẹ thi công thương hiệu trong văn hóa DN”, TS. Nguyễn Minh Phong cho biết.

Để giúp công ty thực sự hiểu được tầm quan trọng của văn hoá DN đối có sự phát triển thương hiệu, PGS.TS. Đỗ Minh Cương, Phó Viện trưởng Viện Văn hóa kinh doanh khẳng định, cần phải nâng cao được nhận thức của DN về văn hóa DN, trước hết và quan trọng nhất là từ người sáng lập, lãnh đạo DN đây, từ đây truyền đạt, lan tỏa xuống bộ phận cán bộ lãnh đạo, quản lý và xuống tận những công nhân viên và đơn vị cơ sở.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
doanh nghiep van nang tam ly "boi tron" hinh 2
PGS.TS. Đỗ Minh Cương, Phó Viện trưởng Viện Văn hóa Kinh doanh.

Cụ thể, lãnh đạo, người đứng đầu và bộ phận cán bộ quản lý phải được đào tạo và tự đào tạo về văn hóa DN 1 nhữngh hệ thống; không chỉ biết những lý luận, mô hình, biện pháp quốc tế mà còn cả những đề nghị, tiêu chí phân tách và chuẩn mực văn hóa DN của Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Công tác đào tạo, truyền thông về văn hóa DN cần được đẩy mạnh theo kế hoạch, mục tiêu cụ thể thông qua vai trò của Chính phủ, những hiệp hội, tổ chức xã hội, trường Đại học, của những cơ quan báo chí, truyền thông… trong vận hành của chính những DN và có sự kết nối, phối kết hợp của những tổ chức này và cần được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau”, PGS.TS. Đỗ Minh Cương lưu ý.

Là người có nhiều bí kíp trong công tác quản lý và điều hành DN, ông Đàm Tiến Thắng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nhìn nhận, bất kể DN nào cũng cần hội tụ đủ 3 nhân tố “thiên thời, địa lợi và nhân hòa” và văn hóa DN chính là nhân tố “nhân hòa”.

“Đã đến khi phải nhìn nhận văn hóa là mục đích của sự phát triển DN, văn hóa vừa là động lực, vừa là mục tiêu để DN phát triển bền vững. Bản chất DN sinh ra là để kiếm lợi nhuận để phát triển, muốn phát triển bền vững thì ép buộc phải có văn hóa. Do đây, đề nghị mỗi người trong DN phải có văn hóa để cộng nhau trở lên tốt hơn. Văn hóa DN cải thiện “nhân hòa” nên khi mỗi người trong DN tự đã đi vào hoạt động bổn phận của mình để có 1 hệ thống tốt mới tạo ra văn hóa của DN”, ông Thắng chia sẻ./.

TS. Nguyễn Minh Phong:Thực tế, hiện trạng “bôi trơn” giai đoạn này vẫn phổ biến trong tâm lý của không ít DN. Điều này đến từ việc DN nào cũng muốn chen ngang lấy lợi ích. Chính vì vậy, trong văn hóa DN cần chú tâm đến chuẩn mực văn hóa quản lý Nhà nước để xóa bỏ lợi ích nhóm và hỗ trợ tốt hơn cho văn hóa DN.

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*