0915.916.915

Doanh nghiệp vận tải TP HCM lao đao vì giá nhiên liệu và phí, thuế

Theo ông Lâm Đại Vinh, chủ 1 công ty vận tải lớn, công ty của ông đang phải “co mình lại”, làm việc cầm chừng và chỉ mong không lỗ để duy trì làm việc. Ngoài vận chuyển thì công ty đang mở rộng ra một vài lĩnh vực khác, như: Cung cấp dịch vụ, cho thuê xe…

Theo lý giải của công ty này, dao động 3 năm gần đấy giá dầu tăng cao, từ mức 12.000 đồng/lít nay tăng lên 18.000 đồng/lít (chênh nhau 6.000 đồng), dẫn đến kinh phí cho 1 chuyến xe tăng lên.

Trong khi đấy, giá dịch vụ lại không đổi, thậm chí còn giảm so có thời điểm 3 năm trước, dẫn đến công ty đa số làm ăn không có lãi, thậm chí là lỗ. Thêm nữa nhiều khoản phí liên tục tăng cao như: phí cầu các con phố, phí bảo trì các con phố bộ, xin giấy phép, đầu tư thiết bị giám sát hành trình, ra các con phố thì kẹt xe, ùn tắc dẫn tới thời gian làm việc mặt các con phố giảm từ 10 giờ/ngày xuống còn 4-5 giờ/ngày.

Xe phải dừng đỗ trên các con phố vì kẹt xe dẫn đến kinh phí kéo dài, kinh phí cho nhiên liệu trên 1 chuyến đi thường chiếm 30-40% tổng kinh phí nhưng giai đoạn này con số này có thể vượt qua mốc 40%. Xe nằm bãi cũng phải tốn nhiều kinh phí bảo trì… Ngoài ra, việc một vài cơ quan tính năng không ngừng nghỉ một vàih tân quy định về thông số kỹ thuật của container, thùng hàng… dẫn đến nhiều công ty lao đao vì phải chạy theo để một vàih tân.

“Hiện nay, công ty đang thu hẹp diện tích sản xuất, không mở rộng. Mục tiêu của công ty là hòa vốn, duy trì được bộ máy và tìm ngành nghề khác để làm việc. Các công ty vận tải đang có xu hướng bởi thế, người thì mua BDS, cho thuê, chứng khoán, mở quán ăn… Nói chung dịch vụ vận tải đang gặp nhiều gặp khó”, ông Vinh nói.

 doanh nghiep van tai tphcm lao dao vi gia nhien lieu va phi, thue hinh 1
Doanh nghiệp vận tải mong nhà nước có giải pháp để ổn định làm việc.

Ông Đỗ Xuân Phú, Giám đốc Công ty Minh Liên cũng ngao ngán khi nói đến làm việc kinh doanh vận tải giai đoạn này. Ngoài vấn đề chung về kinh phí giá nhiên liệu tăng cao trong khi giá dịch vụ lại đi xuống, một vài công ty vận tải container ở TP. HCM còn gặp nhiều gặp khó về bến bãi đậu xe, một vài loại cước phí cầu các con phố quá cao áp lên đầu công ty vận tải khiến họ “không thở nổi”. Các công ty kinh doanh vận tải đã nhiều lần kiến nghị về việc giảm phí, thuế, và ổn định giá nhiên liệu nhưng chưa được giải quyết thấu đáo.

PC_Article_Middle

“Hiện giờ giá xăng dầu tăng bởi thế nhưng giá cước vận chuyển lại không tăng, BOT giữ nguyên hoặc tăng lên là bất hợp lí. Một chuyến hàng từ Cát Lái đi Cái Mép – Thị Vải chỉ dao động 3 triệu mà phí cầu các con phố đã 600-700.000 đồng, thêm nữa, giá cước xăng dầu tăng cao bởi thế thì công ty vận tải bị lỗ. Loại hình container bởi thế rất gặp khó nên nhà nước cần có chính sách phân phối hàng hỗ trợ”, ông Đỗ Xuân Phú cho biết..

Theo Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP. HCM, giai đoạn này một vài công ty vận tải trên địa bàn đang gặp rất nhiều gặp khó. Con số từ chỗ vài trăm công ty tham dự hiệp hội trước kia đã giảm còn dao động 100 công ty. Phần lớn một vài công ty phải giảm diện tích làm việc xuống còn 1 nửa, hoặc chuyển đổi sang loại hình khác. Trong đấy, vẫn còn nhiều công ty đang “đi vào ngõ cụt” bởi nợ ngân hàng, làm việc thì không lời nhưng vẫn phải duy trì vì đã trót lỡ vay tiền ngân danh tiếng tư, giờ phân phối phương tiện cũng không ai mua hoặc có mua thì giá phương tiện cũng chỉ còn 1/3 so có trước, cá biệt có phương tiện chỉ định giá có mức phân phối phế liệu.

So có lần điều chỉnh giá nhiên liệu từ đầu năm, giai đoạn này, giá nhiên liệu đang có độ chênh tới gần 3.000 đồng, gây khó cho công ty. Vì vậy, ông Nguyễn Văn Chánh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM yêu cầu Nhà nước cần phải có giải pháp để giúp một vài công ty chủ động hơn trong việc thương thảo, chắc chắn làm việc: “Giá nhiên liệu tăng nhưng cước vận tải không tăng nên công ty cũng bức xúc. Mong rằng thời gian tới, Nhà nước sẽ ổn định giá nhiên liệu, nếu có biến động thì dùng quỹ bình ổn và một vài hình thức khác để ổn định nhiên liệu”.

Thực tế của một vài công ty vận tải giai đoạn này cho thấy, đấy là hậu quả của việc phát triển rầm rộ của ngành vận tải các năm trước đấy khi cung vượt quá cầu. Vì vậy, rất cần sự hỗ trợ can thiệp của một vài cơ quan quản lý để công ty vận tải có thể vượt qua gặp khó, tiếp tục duy trì làm việc, đấyng góp nhiều cho nền kinh tế./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*