0915.916.915

Doanh nghiệp Việt có nhiều cơ hội đầu tư tại Campuchia

Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từ ngày 25-26/2, Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia đã tổ chức cuộc Tọa đàm thời cơ kinh doanh ở Campuchia, có sự tham dự của đoàn Viện Quản trị Doanh nghiệp (BMI), các doanh nghiệp trong nước và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam ở Campuchia.

Phát biểu ở cuộc tọa đàm, ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam ở Campuchia, kiêm Tổng Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) ở Campuchia đã ra mắt tới các doanh nghiệp về phân khúc Campuchia nhìn chung, cũng như vai trò của các doanh nghiệp Việt Nam ở đất nước Chùa Tháp nói riêng.

doanh nghiep viet co nhieu co hoi dau tu tai campuchia hinh 1
Doanh nghiệp Việt có các thời cơ đầu tư ở Campuchia

Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Dũng cũng nhấn mạnh vai trò “cầu nối” của Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam ở Campuchia trong việc kết nối doanh nghiệp hai nước, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận phân khúc và đã đi vào hoạt động các thủ tục pháp lý.

Nhận định về tiềm năng du lịch ở Campuchia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty tàu xa lộ GreenlinesDP Trần Song Hải cho rằng, ngành du lịch đã có về tới 3,63 tỷ USD Mỹ cho quốc gia này trong năm 2017. Thành phố biển Sihanoukville đang nổi lên như là điểm lôi kéo du khách số 1 của Campuchia. Là hai nước láng giềng, các doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế lớn trong lĩnh vực lữ hành.

Liên quan tới phân khúc y tế và chăm sóc sức khỏe, đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Trà Vinh (TV.Pharm) đặc thù quan tâm tới nhu cầu dược phẩm đang “bùng nổ” ở Campuchia. Tổng Giám đốc TV.Pharm, Hà Ngọc Sơn cho biết, doanh nghiệp này đã có kế hoạch mở nhà máy dược phẩm ở Campuchia và hiện đang xúc tiến tuyển nhân viên là đồng bào người dân tộc Khmer ở tỉnh này. Ông Sơn cho rằng, đó là lợi thế lớn để doanh nghiệp tiếp cận kinh doanh 1 cách bền vững ở nước quý khách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định, đó là thời cơ tốt để cùng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ bí kíp, thời cơ và các thủ tục đầu tư ở Campuchia.

Về thời cơ mở rộng dịch vụ giáo dục đào tạo ở Campuchia, Đại sứ Vũ Quang Minh tin tưởng rằng, có các lợi thế về ngôn ngữ đa âm, nhiều người dân Campuchia có thể nói tiếng Anh, tiếng Pháp khá tốt, các chương trình đào tạo của Viện Quản trị Doanh nghiệp (BMI) sẽ tìm được phân khúc nhánh ở đất nước Chùa Tháp, cũng như cung cấp học bổng cho con em người Campuchia gốc Việt. Ngoài ra, có vai trò kết nối, Viện BMI có thể quảng bá thời cơ kinh doanh đầu tư cho cùng đồng doanh nghiệp trong nước để tăng cường quan hệ kinh tế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng trong chuyến thăm và làm việc ở Campuchia, đoàn Viện BMI và các doanh nghiệp đã tặng 100 suất quà gồm thuốc men và tiền mặt (tổng giá trị 200 triệu đồng) cho Hội Khmer – Việt Nam ở Campuchia có mong muốn hỗ trợ cho các kiều bào nghèo có 1 cuộc sống tốt hơn ở đất nước Chùa Tháp./.

Văn Đỗ – Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
PC_Article_AfterShare_1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*