0915.916.915

Doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ thảo luận phương thức hợp tác

Sáng nay (10/9), ở Hà Nội, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ ở Hà Nội (AmCham) và Phòng Thương mại Hoa Kỳ, phối hợp có Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp Hoa Kỳ – Việt Nam năm 2018. Đây là hội nghị thường niên nhằm tăng cường kết nối cộng đồng công ty hai nước. Tới dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Thứ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Hoa Kỳ Gilbert Kaplan.

hoi nghi doanh nghiep viet nam - hoa ky 2018 hinh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng phát biểu ở Hội nghị.Phát biểu ở Hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và phân tích cao một vài dự án đầu tư, kinh doanh của một vài công ty Hoa Kỳ ở Việt Nam. Đồng thời cam đoan, Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để một vài nhà đầu tư Hoa Kỳ triển khai một vài vận hành đầu tư, kinh doanh thành công, bền vững và lâu dài ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng mong muốn càng ngày càng có nhiều công ty Hoa Kỳ đầu tư vào một vài lĩnh vực Việt Nam đang có nhu cầu như: năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và bền vững, dầu khí, kết cấu hạ tầng, phát triển thành phố thông minh, tài chính ngân hàng, giáo dục đào tạo, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ cao…

Ông Trịnh Đình Dũng cũng chỉ ra rằng, bên cạnh các thành quả đạt được, hợp tác thương mại giữa Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian vừa qua vẫn chưa cung cấp tiềm năng và nhu cầu thương mại, đầu tư của hai bên.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp Hội công ty Hoa Kỳ ở Hà Nội, phòng Thương mại Hoa Kỳ tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho một vài công ty Việt Nam và Hoa Kỳ kết nối kinh doanh và đầu tư.

“Với các vấn đề còn khúc mắc, một vài Hiệp hội sẽ chuyển tải tài liệu đến Chính phủ, để tháo gỡ các rào cản. Điều quan trọng là chúng ta cần tạo ra sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Thảo luận ở Hội nghị, một vài công ty cho biết, trong khi Việt Nam có một vài mặt hàng thế mạnh xuất khẩu sang Hoa Kỳ như thủy sản, hạt điều, dệt may, giày dép, … thì Hoa Kỳ cung cấp cho Việt Nam nhiều sản phẩm công nghệ cao. Trong đây phải kể đến nhiều hợp đồng và thỏa thuận giá trị tới hàng tỷ USD như, mua máy bay và động cơ máy bay đã và đang được đàm phán giữa công ty hai nước; hay nhập khẩu thiết bị từ Hoa Kỳ phục vụ một vài dự án ở Việt Nam.

Tại Hội nghị, công ty hai nước cũng cộng nhau trao đổi về phương thức hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam có một vài nhà đầu tư và công ty Hoa Kỳ. Đồng thời đề cập tới một vài phương thức để tiếp tục xúc tiến thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia cũng như đưa ra biện pháp cho các vấn đề còn tồn đọng ngăn trở sự phát triển cần được tháo gỡ./.

Nguyên Nhung/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*