0915.916.915

Doanh nghiệp Xuân Trường muốn làm siêu dự án tâm linh ở Chùa Hương

Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội vừa có công văn gửi UBND TP. Hà Nội về việc Doanh nghiệp thi công Xuân Trường yêu cầu đầu tư thi công Khu du lịch tâm linh Hương Sơn ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức.

Theo đề xuất, Khu du lịch tâm linh Hương sẽ có diện tích dao động 1.000 ha, tổng vốn đầu tư dao động 15.000 tỷ đồng.

Khu du lịch Tràng An – Bái Đính – 1 dự án du lịch tâm linh của công ty Xuân Trường.

Dự án gồm các hạng mục như nạo vét các dòng chảy để tạo các con phố thủy dao động 20 km giống như Tràng An; khôi phục, tôn tạo đền chùa miếu mạo trong khu vực; thi công 1 tháp có tầm cỡ quốc gia, quốc tế cao 100 m để thờ Xá Phật Lợi (tâm điểm là tháp đá đỏ granit); thi công hệ thống dịch vụ, khách sạn, nhà hàng.

Nhà đầu tư cam đoan, nếu được triển khai, Khu du lịch tâm linh Hương Sơn sẽ trở thành di sản văn hóa cộng có khu du lịch Tam Chúc Hà Nam vào 2028.

Đồng thời, khi khu du lịch đã đi vào hoạt động, sẽ đón từ 6-8 triệu lượt khách/năm, tạo việc làm cho 30.000 lao động và ngân sách dao động 1.000 tỷ đồng/năm.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, trong văn bản, Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội cũng lưu ý về đề xuất trên có các cơ quan công dụng khi đối chiếu có các dự án hiện có đã được lãnh đạo đô thị cho phép lập quy hoạch để tránh trùng lắp.

Doanh nghiệp Xuân Trường là đơn vị đã đầu tư và đề xuất đầu tư nhiều khu du lịch tâm linh như công trình Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình), Khu Du lịch Tam Chúc – Ba Sao (Hà Nam), khu tâm linh tổng hợp đảo Cái Tráp (Hải Phòng), Khu du lịch tâm linh Hồ Núi Cốc (Thái Nguyên)…

Dù nổi tiếng có các siêu dự án hàng chục nghìn tỷ, nhưng Doanh nghiệp Xuân Trường cũng dính nhiều tai tiếng trong quá trình thực hiện dự án. Điển hình như việc công ty này bị “tố” chây ì thi hành án khi gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho Công ty cổ phần thủy sản Sông Gianh; hay vi phạm pháp luật về đê điều, gây bức xúc trong dư luận… ./.

Hoàng Hưng/VTCNews

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*