0915.916.915

Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định tiếng nói của Café Việt tại diễn đàn CEO toàn cầu

Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định tiếng nói Café Việt ở diễn đàn CEO toàn cầu
Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo

Với chủ đề “Niềm tự hào của Quốc gia và giá trị toàn cầu – Câu chuyện của King Coffee”, người đồng sang lập của thương hiệu café Trung Nguyên – CEO Lê Hoàng Diệp Thảo đã thuyết phục hoàn toàn người nghe gồm các CEO đến từ các tập đoàn cà phê có tầm ảnh hưởng toàn cầu như giám đốc điều hành của Costa Coffee, Bluestone Lane, Bean Brothers, Allegra Group…

Hội nghị café toàn cầu dành cho các CEO (Allegra World Coffee Portal CEO Forum), là 1 trong các chương trình uy tín nhất trong ngành cà phê có sự góp mặt của các CEO đến từ các tập đoàn cà phê có tầm ảnh hưởng cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành như Giám đốc điều hành của Costa Coffee, Bluestone Lane, Bean Brothers, Allegra Group…

Sự tham dự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo có tư cách là diễn giả có ý nghĩa đặc thù, bởi vì đây là lần đầu tiên lãnh đạo 1 công ty cà phê Việt Nam được mời thuyết trình ở diễn đàn lớn của địa cầu.

Trong bài thuyết trình, bà Diệp Thảo đã chia sẻ câu chuyện về ba làn sóng cà phê Việt Nam, cũng như hành trình của thương hiệu Trung Nguyên Quốc tế trong việc xây dựng và tôn vinh các giá trị dân tộc và toàn cầu.

Hội nghị café toàn cầu dành cho các CEO (Allegra World Coffee Portal CEO Forum)
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có bài thuyết trình ấn tượng tại Hội nghị café toàn cầu dành cho các CEO (Allegra World Coffee Portal CEO Forum).

Bà Diệp Thảo khẳng định khát khao và trách nhiệm của mình đối có ngành cà phê Việt Nam. “Lợi ích quốc gia và sự thịnh vượng chung của toàn ngành cà phê Việt Nam chính là thành công có tính bền vững của chúng tôi”- bà Diệp Thảo khẳng định.

Nói về quá trình dẫn dắt Trung Nguyên trở thành 1 trong các tác nhân chủ chốt tạo nên làn sóng cà phê thứ ba ở Việt Nam sau đổi mới, bà Diệp Thảo cho biết: “Tại Trung Nguyên, chúng tôi luôn xem văn hóa-lịch sử như 1 nguồn lực quan trọng cho quá trình xây dựng thương hiệu. Từ đó, chúng tôi xây dựng chiến lược phát triển gắn sự nhanh nhạy về mặt phân khúc có giá trị văn hóa độc đáo của cà phê Việt Nam. Nói cách khác, trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự thành công của chúng tôi đến từ năng lực kết hợp trải nghiệm riêng của cà phê Việt Nam có giá trị quốc tế”.

Tại diễn đàn, khán giả đã được nghe câu chuyện thú vị về các dấu ấn mà Trung Nguyên đã tạo ra cho ngành cà phê Việt Nam các năm đầu thế kỷ XXI có hai thành tựu quan trọng nhất.

Thứ nhất, Trung Nguyên là công ty tiên phong sản xuất các sản phẩm cà phê cao cấp, được chuẩn hóa ở quy mô lớn. Thứ hai, Trung Nguyên đã tái định hình lại văn hóa cà phê ở Việt Nam, đưa việc thưởng thức cà phê trở thành 1 phong cách sống. Ở cả phân khúc trong nước lẫn quốc tế, Trung Nguyên trở thành 1 trong các thương hiệu đáng nhớ nhất và tiếp tục là 1 dấu son của chất lượng hàng hóa Việt trong thời toàn cầu hóa.

bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có bài thuyết trình ấn tượng
CEO Lê Hoàng Diệp Thảo ở Hội nghị café toàn cầu dành cho các CEO (Allegra World Coffee Portal CEO Forum)

Trong bài thuyết trình, bà Diệp Thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của thương hiệu King Coffee. Bà khẳng định: “Năm 2016, để nối tiếp khát vọng đưa cà phê Việt chinh phục địa cầu, tôi đã tạo ra thương hiệu King Coffee hướng trực tiếp tới khách hàng quốc tế. Được định vị là thương hiệu Việt có tầm vóc toàn cầu, ngoài chất lượng cao cấp, chúng tôi đã tạo ra chuỗi các sản phẩm có tầm nhìn về “Thế giới cà phê” và “Cà phê địa cầu”.

Hiện ở, King Coffee đã phân phối thành công sản phẩm tới 60 phân khúc quốc tế, trong đó có các phân khúc lớn như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Singapore, Nga… Không chỉ dừng lại ở đó, bà cũng chia sẻ kế hoạch hỗ trợ cho nông dân trồng cà phê, kết nối có các cùng đồng địa phương cũng như các cơ quan chính phủ nhằm xây đắp 1 địa vị xứng cho người trồng cà phê Việt Nam trên phân khúc quốc tế.

“Chúng tôi không chỉ hướng tới lợi nhuận thuần túy, mà luôn tìm cách tạo ra các sân chơi có lợi cho mọi bên, bao gồm người nông dân, khách hàng, nhà phân phối và toàn ngành cà phê Việt Nam nói chung. Tôi đặt sứ mệnh cho King Coffee là phát triển ngành cà phê Việt Nam bằng cách nâng cao địa vị của 1 nhà xuất khẩu nguyên liệu thô. Chỉ khi có các thương hiệu cà phê có tầm vóc toàn cầu thì chúng ta mới xứng đang có địa vị và lợi thế của cà phê Việt Nam, quốc gia xuất khẩu cà phê thứ nhì địa cầu”, bà Diệp Thảo nhấn mạnh.

Nhân sự kiện này, King Coffee cũng công bố dòng sản phẩm chiến lược dành cho người tiêu dùng phổ biến ở Hoa Kỳ là Espresso hòa tan.

Các khách hàng đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*