0915.916.915

Độc quyền phân phối hay thuê nhiều đại lý bất động sản?

Trước đấy, điều quan trọng là bao nhiêu tờ rơi đã được phát ra, bao nhiêu số tel đã được gọi đi hôm nay, tài liệu của chúng ta đã xuất hiện trên bao nhiêu tạp chí. Có thêm nhiều đại lý sẽ giúp ích trong trường hợp này, vì chúng ta đang “chiếm sóng” nhiều hơn.

Nhưng giai đoạn này, đa số KH tiềm năng đều sẽ xem xét trên 1 vài danh sách online hoặc 1 áp dụng nào đây. Tức là dù KH có làm việc có bao nhiêu đại lý đi chăng nữa, số lượng người mua KH có thể tiếp cận vẫn không 1 vàih tân nhiều. Các cổng tài liệu trực tuyến cũng đang phát triển thành phổ biến hơn bởi người dùng đang càng ngày càng cảnh giác có 1 vài cuộc gọi mời chào nhà đất và thơ ơ hơn có đủ loại tờ rơi ngoài phố.

Không cần tiếp cận đối tượng đặc trưng để phân phối nhà đất bình thường

Chúng ta thường nghĩ, 1 vài đại lý khác nhau sẽ giúp chúng ta tiếp cận 1 vài đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đấy là: liệu điều đây có thực sự cần thiết? Nếu KH đang phân phối 1 nhà đất hạng sang (1 căn villa ven biển có giá triệu USD) hoặc 1 khu chế xuất đặc trưng thì việc hợp tác có 1 đại lý chuyên nghiệp là điều cần thiết.

doc quyen phan phoi hay thue nhieu dai ly bat dong san? hinh 1
Độc quyền phân phối hay thuê nhiều đại lý nhà đất?

Tuy nhiên, có 1 vài căn hộ cao tầng bình thường thì điều này là rắc rối và tốn kém không cần thiết. Đặc biệt, đối có việc thuê nhà, giai đoạn này, đa số 1 vài tập KH đều đang chuyển dần sang 1 vài cổng tài liệu điện tử để tìm kiếm tài liệu và kết nối trực tiếp có người cho thuê.

Với 1 vài đại lý nhà đất, việc đem về nhiều KH tiềm năng là 1 trong các chỉ số quan trọng để đo mức độ hiệu quả trong công việc. Nhưng thực ở, tập trung chăm sóc các KH thực sự tiềm năng thì sẽ tốt hơn là rải sức lực của mình mà chỉ thu về 1 lô địa chỉ ít giá trị.

PC_Article_Middle

Bên cạnh đây, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu KH thuê tận 5 đại lý và cả 5 đều xếp dự án của KH vào hạng chót các việc cần làm (tiền hoa hồng thấp có thể là 1 nguyên do). Tệ hơn, họ có thể chỉ ra 1 vài điểm xấu trong dự án của KH để tán dương điểm tốt của 1 dự án khác. Tóm lại, KH hoàn toàn có thể bị “chơi khăm” nếu sử dụng quá nhiều đại lý cộng 1 lúc và chẳng thể sát sao có công việc của họ.

Người mua có thể bị nhầm lẫn bởi quá nhiều danh sách

Điều này chính là nguyên do khiến 1 vài đại lý nhà đất không ưa thích việc đăng lại tài liệu nhà đất đã có trên danh sách của 1 đại lý khác. Bởi KH tiềm năng sẽ dễ bị nhầm lẫn khi thấy tài liệu 1 dự án từ nhiều đại lý khác nhau. Thậm chí, họ còn có thể nghĩ đấy là 1 vụ lừa đảo.

Hãy tưởng tượng: Hôm qua, KH vừa được đại lý A dẫn đi xem 1 căn nhà khá ưng ý, hôm nay, KH thấy vẫn ngôi nhà đây, nhưng trên 1 danh sách khác, và được 1 đại lý B nào đây đại diện. Chắc chắn, KH sẽ thấy được có chút nghi ngờ. Vì vậy, làm việc có chỉ 1 đại lý sẽ là 1 biện pháp hữu hiệu nếu KH không muốn người mua tiềm năng đặt câu hỏi như: “Tại sao dự án này lại được nhiều đại lý mở phân phối đến vậy? Có phải nó có điểm gì không tốt và khó phân phối đến nỗi người ta cần nhiều đại lý đến thế?”

Việc chuyển dần sang 1 vài nền móng tài liệu trực tuyến sẽ là 1 biện pháp hữu hiệu. Tại phân khúc Việt Nam, HomeHub.vn đang là 1 cái tên mới nổi cho loại dịch vụ này có mục tiêu đem lại trải nghiệm phân phối nhà hiệu quả, chuyên nghiệp hơn. Bạn sẽ tiếp cận được 1 lượng người dùng phong phú, quản lý công đoạn của 1 vài dự án 1 1 vàih thuận tiện và nhất là không còn lo bị “qua mặt” nhờ hệ thống báo cáo tài liệu minh bạch của 1 vài nền móng thông minh./.

CTV Trí Vĩnh/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*