0915.916.915

Dự án BOT đã xong, chưa được thu phí: Bộ trưởng GTVT nói gì?

Trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng nay (31/10), Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể khẳng định, một vài dự án BOT cực kỳ nhạy cảm. Thời gian qua, có 1 số dự án đã đã đi vào hoạt động nhưng chưa thu phí, hoặc chỉ thu phí 1 phần, trong đó có dự án BOT Đèo Cả, dự án BOT Chợ Mới – Thái Nguyên.

du an bot da xong chua duoc thu phi bo truong gtvt noi gi hinh 1
Một đoạn tuyến của dự án BOT Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn). (Ảnh: KT)

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Chiến (đoàn Hà Nội) chất vấn Bộ trưởng GTVT về việc 1 số dự án BOT đã đã đi vào hoạt động, nghiệm thu rồi nhưng Bộ GTVT chưa cho phép thu phí hoàn vốn hoặc chỉ cho thu 1 phần, không đúng có cam đoan ở hợp đồng đã ký, và yêu cần Bộ trưởng làm rõ vấn đề này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, một vài dự án này đều thực hiện khi chưa có Nghị quyết 437 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về 1 số nhiệm vụ và biện pháp tiếp tục đã đi vào hoạt động và đẩy mạnh việc thực hiện chính sách bán hàng pháp luật về đầu tư và khai thác công trình giao thông theo hình thức BOT.

“Những dự án này đã xong rồi nhưng chưa thu phí theo đúng phương án, chỉ thu phí 1 phần. Chúng tôi có trách nhiệm lớn có nhà đầu tư, có xã hội. Việc này, Bộ sẽ báo cáo từng trường hợp”, Bộ trưởng GTVT nói.

Ông Nguyễn Văn Thể cũng cho hay, Bộ GTVT đã có báo cáo tổng hợp chung gửi Thủ tướng về toàn bộ dự án BOT, trong đó có việc dừng, giãn 13 dự án, đề xuất 1 số vấn đề. Tuy nhiên, một vài đề xuất của Bộ liên quan đến tài chính và tình hình tài chính quốc gia bởi thế Chính phủ giao Bộ GTVT tìm hiểu thật kỹ từng trường hợp.

Hiện, Bộ GTVT đang tham khảo từng trường hợp cụ thể, trong đó có dự án BOT Đèo Cả, BOT Thái Nguyên – Chợ Mới và 1 số dự án khác, và báo cáo ngành tính năng để có biện pháp hợp lý, ông Thể cho tài liệu.

du an bot da xong chua duoc thu phi bo truong gtvt noi gi hinh 2
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể

“Về trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ gắng sức thực hiện chủ trương này tốt nhất để còn có thể huy động vốn xã hội phát triển hạ tầng giao thông trong thời gian tới”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

PC_Article_Middle

Trước đó, ở phiên trao đổi một vài vấn đề kinh tế – xã hội, đã có đại biểu Quốc hội cũng đặt ra vấn đề về trách nhiệm của Bộ GTVT, có vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước đã tham mưu cho Chính phủ chưa đúng thẩm quyền, dẫn tới vi phạm một vài cam đoan có nhà đầu tư dự án BOT, gây thiệt hại cho công ty.

Cụ thể, Công ty cổ phần đầu tư Đèo Cả có nguy cơ phải đóng hầm Đèo Cả, bỏ dự án đèo Cù Mông còn đang thực hiện dang dở và giao lại hoạt động đèo Hải Vân cho cơ quan quản lý Nhà nước nếu một vài vướng mắc không được giải quyết trong 1-2 tháng tới. Trong khi đó, theo đại biểu Đinh Văn Nhã (đoàn Phú Yên), một vài vướng mắc của công ty gặp phải giai đoạn này có trách nhiệm của Bộ GTVT.

Mới đó, nhà đầu tư dự án BOT Thái Nguyên – Chợ Mới cũng vừa gửi văn bản yêu cầu Quốc hội tham khảo chỉ đạo một vài cơ quan ban ngành có liên quan giải quyết để dự án được hoàn vốn theo đúng cam đoan hợp đồng.

Chủ đầu tư BOT Thái Nguyên – Chợ Mới yêu cầu trả dự án vì chưa tính số tiền hoàn vốn, một vài khoản chi ép buộc trong hơn 1 năm qua của dự án này đã lên đến 370,5 tỷ đồng, trong khi doanh thu thu phí chỉ được 16 tỷ đồng./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*