0915.916.915

Du lịch và dịch vụ được kỳ vọng mang lại nguồn thu lớn cho Đà Nẵng

Sáng nay (01/3), Thành ủy và UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” lôi kéo 500 đại biểu là các nhà quản lý, chuyên gia, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước tham dự. Đây là năm thứ 2 sự kiện được tổ chức để cộng đồng doanh nghiệp hiến kế thi công thành phố; đồng thời tháo gỡ các vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, các dự án trọng điểm có tính động lực.

du lich va dich vu duoc ky vong có lai nguon thu lon cho da nang hinh 1
Chương trình “Tọa đàm mùa Xuân 2019” lôi kéo dao động 500 đại biểu tham dự vừa diễn ra sáng nay (1/3) ở Đà Nẵng. (Ảnh: TTXVN).

Tại buổi Tọa đàm, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế chia sẻ các cảm nhận, phân tích về môi trường đầu tư, giúp thành phố tiếp tục cải cảch hành chính, tạo môi trường và địa chỉ tin cậy cho doanh nghiệp, nhà đầu tư đến làm ăn, mở rộng sản xuất và kinh doanh ở thành phố Đà Nẵng.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố kiến nghị thành phố cần đẩy nhanh công đoạn các khu cụm công nghiệp đã được qui hoạch, ưu tiên các khu cụm công nghiệp có quy mô nhỏ từ 5 – 10 ha bố trí cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa để di dời ra khỏi trọng điểm thành phố và làm nền móng cho công nghiệp phụ trợ. Đề nghị đầu tư các khu cụm công nghiệp theo hướng xã hội hóa, thi công cơ chế đầu tư 1 cửa, khuyến khích thành lập doanh nghiệp giải đáp có đủ danh tiếng hỗ trợ nhà đầu tư đã đi vào hoạt động.

Đại diện Hội Doanh nhân Trẻ thành phố Đà Nẵng cho rằng, kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm trong quản lý đất đai ở Đà Nẵng kéo dài ít nhiều ảnh hưởng đến tính ổn định sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Lâu nay, nguồn thu ngân sách của Đà Nẵng chủ yếu dựa vào BDS, hiện giờ quỹ đất đã cạn kiệt. Ngành được trông đợi có lại nguồn thu lớn cho Đà Nẵng là du lịch và dịch vụ.

Ông Trần Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Long Hậu cho biết, đơn vị triển khai 1 dự án diện tích 30 ha, nguồn vốn hơn 1000 tỷ đồng ở Khu công nghệ cao thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, việc sốt giá đất của Đà Nẵng trong thời gian qua ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư mới khi vào làm ăn ở Đà Nẵng.

“Việc sốt đất của Đà Nẵng trong các năm gần đây và ngay bây giờ tôi cho rằng cũng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến việc phát triển công nghiệp. Vì giá thành là khoản rất quan trọng trong lôi kéo đầu tư sản xuất. Nhà đầu tư sản xuất rất quan tâm đến giá thành thấp để tranh đua sản phẩm”, ông Sơn cho hay.

du lich va dich vu duoc ky vong có lai nguon thu lon cho da nang hinh 2
Du lịch và dịch vụ được là ngành có lại nguồn thu lớn cho Đà Nẵng.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Tọa đàm mùa Xuân 2019” được kỳ vọng tiếp tục là kênh tài liệu thảo luận hữu ích, giúp lãnh đạo thành phố Đà Nẵng lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến, đề xuất và hiến kế giúp thành phố tham khảo điều chỉnh mô hình, chiến lược phát triển kinh tế- xã hội; quy hoạch thành phố và định hướng lôi kéo đầu tư.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, ngay các ngày đầu năm mới, thành phố nhận được tin vui khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 43 về thi công và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2045. Nghị quyết mở ra cho Đà Nẵng thuận lợi về cơ chế chính sách bán hàng đặc biệt trong thi công và phát triển.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh, Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2019 tiếp tục đẩy mạnh lôi kéo đầu tư. Với mục tiêu phát triển thành phố Đà Nẵng bền vững và hướng tới cộng đồng.

“Buổi tọa đàm hôm nay không ngoài mục đích làm sao chúng ta tọa được môi trường đầu tư cho Đà Nẵng phát triển bền vững trong tương lai. Thúc đẩy nhà đầu tư phục vụ doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu công nghệ cao và sự tương hỗ giữa các doanh nghiệp có nhau trong quá trình sản xuất và định hướng phát triển ngành nghề của mình sao cho thích hợp”, Bí thứ Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ.

Tại sự kiện này, thành phố Đà Nẵng đã ký kết Hợp đồng chọn lọc nhà thầu giải đáp lập Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 và Thiết kế chiến lược phát triển kình tế đến năm 2030.

Lễ ký kết được thực hiện 03 bên giữa đại diện UBND thành phố, Ban Quản lý dự án đầu tư thi công hạ tầng và phát triển thành phố Đà Nẵng cộng Tập đoàn Sakae Holdings và Công ty Subama Jurong Consultants (Singapore).

UBND thành phố Đà Nẵng áp dụng trao Giấy Chứng nhận đầu tư và Thông báo cho phép nghiên cứu kỹ đầu tư cho 19 dự án có tổng vốn đầu tư gần 4 tỷ đô la Mỹ trong đây có 8 dự án nhận Giấy Chứng nhận đầu tư có tổng giá trị gần 500 triệu USD và 11 dự án nhận Thông báo cho phép nghiên cứu kỹ đầu tư có tổng giá trị dao động 3,5 tỷ USD./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*