0915.916.915

Đưa kim ngạch thương mại Việt Nam-Argentina đạt 5 tỷ USD

Tham dự có hơn 30 công ty ở những tỉnh miền Trung của Argentina và nhiều công ty của Việt Nam tham dự chương trình.

Các công ty Argentina tham dự giao thương đang làm việc trong những lĩnh vực: lương thực, thực phẩm, sản xuất, kinh doanh những loại thịt heo, bò, dê, hải sản, ngũ cốc, đậu.

phan dau dua kim ngach thuong mai viet nam-argentina dat 5 ty usd hinh 1
Doanh nghiệp của Việt Nam đặc trưng quan tâm đến những sản phẩm ngũ cốc của Argentina. (Ảnh minh họa: KT)

Tại đấy, nhiều công ty của Việt Nam đặc trưng quan tâm đến những sản phẩm ngũ cốc của Argentina như: bắp, bánh đậu nành dùng sản xuất thực ăn cho gia súc, những loại da bò dùng sản xuất giày da, túi xách, ghế sofa… Bởi giai đoạn này, những sản phẩm này Việt Nam đang nhập từ Thái Lan có giá đắt hơn. Tuy nhiên, do cộng trong khối ASEAN nên nhập từ Thái Lan thì thuế suất bằng 0%, còn nếu nhập từ Argentina thì thuế là 10% nên nhiều công ty khá băn khoăn.

Năm 2017, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Argentina đạt 3 tỷ USD. Trong đây, Việt Nam là nước nhập siêu. 4 tháng năm 2018, Việt Nam cũng nhập siêu khi xuất khẩu sang Argentina chỉ 160 triệu USD nhưng nhập khẩu đến 900 triệu USD từ nước này.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Argentina ở Việt Nam, ông Juan Carlos Valle Raleigh cho biết, 2 nước sẽ có gắng nâng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 5 tỷ USD trong vài năm tới. Trong đây, Argentina đang mở rộng, tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang nước này để tạo sự cân bằng trong giao thương.

“Argentina luôn sẵn sàng mở cửa và tạo điều kiện cho công ty Việt Nam ra mắt những sản phẩm công nghệ để giải quyết 1 phần thâm hụt thương mại. Các công ty Argentina rất quan tâm đến sản phẩm công nghệ cao của Việt Nam. Vai trò nhà trách chức tạo điều kiện chính sách bán hàng, phần còn lại là việc xúc tiến thương mại của hai nước và chúng tôi gửi lời mời đến những công ty Việt Nam”, ông Juan Carlos Valle Raleigh cho hay./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*