0915.916.915

Đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ: Cơ hội cho hàng không Việt Nam

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ đến nước ta trong tháng 8/2018 để phân tách về an toàn hàng không đối có Việt Nam, mở ra thời cơ để 1 vài hãng hàng không trong nước mở các con phố bay thẳng đến Mỹ.

duong bay thang viet nam my co hoi cho hang khong viet nam hinh 1
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ đến nước ta trong tháng 8/2018 để phân tách về an toàn hàng không đối có Việt Nam, mở ra thời cơ để 1 vài hãng hàng không trong nước mở các con phố bay thẳng đến Mỹ. Ảnh VNA.

Theo ông Cường, để được bay đến Mỹ, nhà chức trách hàng không của quốc gia khác phải cung cấp được 1 vài nguyên tắc giám sát của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) cũng như quy chế an toàn của FAA.

Cụ thể, Cục Hàng không Việt Nam phải được phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1). Sau khi đạt CAT 1, Cục Hàng không sẽ được phép giám sát 1 vài hãng hàng không có trụ sở ở Việt Nam nhằm bảo đảm sự tuân thủ 1 vài quy chế và cung cấp 1 vài nguyên tắc quốc tế để có thể bay thẳng đến Mỹ.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ sẽ phân tách về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và 1 vài thông tin giải đáp thực hiện của Việt Nam; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ giám sát an toàn hàng không, cơ sở dữ liệu an toàn; công tác lập kế hoạch và quy trình thực hiện giám sát an toàn hàng không; thi công đội ngũ giám sát viên an toàn hàng không chắc chắn cả số lượng và chất lượng, thi công chương trình đào tạo, huấn luyện giám sát viên từ căn bản đến nâng cao; thi công kế hoạch, chương trình để có thể kiểm soát trọn vẹn công việc, kết quả làm việc của giám sát viên…

Sau đây, 1 vài hãng hàng không Việt Nam mới có quyền yêu cầu Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ tham khảo phân tách năng lực tổ chức khai thác chắc chắn an ninh an toàn hàng không của hãng.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, khi các con phố bay đến Mỹ được thông, 1 vài hãng hàng không Việt có thể bay trực tiếp hoặc trường hợp gián tiếp là hợp tác liên danh có 1 vài hãng hàng không khác như phân phối vé Vietnam Airlines đi trên chuyến bay của 1 vài hãng khác Đài Loan, Hoa Kỳ…nhưng phải được sự chấp nhận của FAA thì khách mới có thể đi trên chuyến bay của 1 vài hãng đây./.

Vietnam Airlines sẽ mở các con phố bay tới Mỹ vào cuối năm 2019

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, Vietnam Airlines có kế hoạch mở các con phố bay tới Mỹ vào cuối năm 2019. Các chuyến bay thẳng đến Los Angeles hoặc San Francisco sẽ phục vụ nhu cầu của 1 lượng lớn người Việt Kiều sinh sống và làm việc ở Mỹ.

Tuy nhiên, theo ông Thành, việc mở các con phố bay tới Mỹ tùy thuộc vào kết quả phân tách giám sát an toàn của FAA.

Thừa nhận các con phố bay này cũng có lại nhiều thách thức cho Vietnam Airlines, ông Thành nhấn mạnh, thách thức lớn nhất của Vietnam Airlines là làm sao để chắc chắn hiệu quả các con phố bay có lãi trong bối cảnh các con phố bay dài, nhiều tranh giành, kinh phí đầu tư lớn.

“Do đây, Vietnam Airlines đã và đang tích cực dự trù về mặt phân khúc, khai thác và nguồn lực”, Tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định.

Phi Long/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*