0915.916.915

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ được vận hành trong năm 2018

Sáng 17/6, ở cuộc tiếp xúc cử tri hai quận Thanh Xuân và Hà Đông (TP Hà Nội), cử tri Bùi Văn Cường (trú ở phường Dương Nội, quận Hà Đông) đặt vấn đề dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông được xây dựng bằng vốn vay của Trung Quốc, đến nay đã qua nhiều lần điều chỉnh và đội vốn nhưng vẫn chưa đã đi vào vận hành. Cử tri Cường cũng đặt câu hỏi bao giờ tuyến đường sắt này mới đã đi vào vận hành và đưa vào sử dụng.

Dự án tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã nhiều lần đội vốn và phát triển chậm độ xây dựng.

Trả lời câu hỏi trên của cử tri Bùi Văn Cường, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội cho biết sẽ đưa tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông vào vận hành trong năm 2018.

“Về dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, đã chạy thử rồi. Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội cũng quyết tâm là trong năm 2018 này sẽ đưa vào vận hành. Đây là lần Thứ nhất Việt Nam làm dự án đường sắt vận hành chạy trên cao, nên cần phải có thời gian và phải cực kỳ chú tâm, không để xảy ra sơ sẩy”, ông Sửu nói.

Trước đây, vào cuối tháng 3/2018, xuất hiện 1 số tài liệu cho rằng công đoạn dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông lại 1 lần nữa vỡ kế hoạch, phải lùi lại đến năm 2021. Thông tin này khiến nhiều người thất vọng bởi dự án đã lùi công đoạn và đội vốn nhiều lần.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, đại diện Bộ GTVT khẳng định công đoạn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông được giữ nguyên đến cuối 2018. Thông tin lùi đến 2021 là không chính xác.

Đại diện Bộ GTVT cũng cho biết, dự án đường sắt tài liệu giai đoạn này dự án đã đã đi vào vận hành được hơn 95% khối lượng công việc, 80% thiết bị đã được nhập về để lắp đặt, đã đi vào vận hành một vài nhà ga.

Ngoài ra, công tác đào tạo nhân sự cũng đã căn bản đã đi vào vận hành, chắc chắn vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông ngay khi tuyến đường sắt này đi vào vận hành.

Dự án tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông từng bị chậm trong 1 thời gian do chậm được cấp nguồn vốn bổ sung hơn 250 triệu USD.

Tuy nhiên, đến tháng 12/2017, một vài thủ tục đã được tháo gỡ xong, vốn đã được giải ngân cho một vài nhà thầu tiếp tục triển khai và thực hiện đúng công đoạn đề ra./.

Lưu Thủy/VTC News

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*