0915.916.915

EVN triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

Với trách nhiệm và tinh thần tri ân 1 vài bạn sử dụng điện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai thực hiện “Tháng tri ân bạn” trong tháng 12/2018. Đây là Chương trình tri ân bạn lần thứ 4 liên tục được triển khai trong tháng 12 hàng năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có mục tiêu thực hiện các hành động thiết thực để gửi lời tri ân tới toàn bộ 1 vài bạn sử dụng điện trên toàn quốc, nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2018).

Tháng tri ân bạn năm nay được triển khai có thông điệp “Chuyên nghiệp, hiệu quả”. Các làm việc trong “tháng tri ân bạn” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được thực hiện trên toàn quốc, có mục đích hướng tới phát triển bền vững, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, lấy bạn làm trọng tâm phát triển.

Trong tháng tri ân bạn năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ thực hiện 1 số làm việc như sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí trong tháng 12/2018 theo chương trình “Thắp sáng niềm tin” cho hơn 16.000 hộ gia đình nghèo và gia đình chính sách bán hàng trên toàn quốc; lắp đặt miễn phí điện mặt trời áp mái cho hơn 100 đối tượng là 1 vài trường học và 1 số hộ gia đình chính sách bán hàng.

evn trien khai nhieu hoat dong thiet thuc trong thang tri an khach hang 2018 hinh 1
Hội nghị tri ân bạn năm 2018 ở Tổng Công ty Điện lực TPHCM.

Đặc biệt, trong tháng tri ân, hàng trăm trạm biến áp của 1 vài bạn lớn sẽ được ngành điện bảo trì miễn phí. Đồng thời, EVN sẽ tổ chức Hội nghị bạn ở toàn bộ 1 vài Công ty Điện lực trên toàn quốc, qua đây gửi tới 1 vài bạn lời tri ân của cán bộ công nhân viên ngành Điện, đồng thời cũng lắng nghe ý kiến góp ý của bạn.

Đại diện EVN cho biết, toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN quyết tâm thực hiện thành công 1 vài chương trình và làm việc trong “Tháng tri ân bạn” có 1 vài kết quả thiết thực, thích hợp, có sức lan tỏa, tiện lợi nhận biết, ảnh hưởng sâu rộng. Tập đoàn cam đoan tiếp tục cải 1 vàih, công khai minh bạch thủ tục trong làm việc sản xuất kinh doanh và dịch vụ bạn.

Trong năm 2018, các nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ cung cấp điện năng của EVN đã được xã hội và cùng đồng ghi nhận thông qua vô số 1 vài chỉ số đều có chuyển biến tích cực như chỉ số hài lòng của bạn, chỉ số Tiếp cận điện năng, 1 vài chỉ số về chất lượng cung cấp điện (SAIDI, SAIFI…).

PC_Article_Middle

Chỉ số Tiếp cận điện năng năm 2018 của Việt Nam đã tăng hạng vượt bậc, đạt được mức xếp hạng cao nhất từ trước đến nay, đạt 87,94 điểm – đứng ở địa điểm 27 trên tổng số 190 quốc gia/nền kinh tế – tăng tới 37 bậc so có xếp hạng năm 2017, là nền kinh tế có chỉ số tiếp cận điện năng cải thiện địa điểm nhiều nhất trong khu vực. Việt Nam đã vượt qua Philippines và hiện đứng thứ 4 khu vực ASEAN – nằm trong nhóm ASEAN-4. Xét riêng về số thủ tục và thời gian thực hiện cung cấp điện của ngành Điện thì Việt Nam đứng thứ 2 trong khu vực ASEAN.

Trong năm 2018, 100% 1 vài dịch vụ cung cấp điện năng của EVN có thể thực hiện đăng ký trực tuyến, tương đương có dịch vụ công cấp độ 3. Đến thời điểm này, 1 vài dịch vụ điện được kết nối liên thông để đưa lên 1 vài website cung cấp dịch vụ công trực tuyến của 42 tỉnh/đô thị, chi trả tiền điện được thực hiện qua nhiều hình thức tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho bạn.

EVN đã liên tục đổi mới và ứng dụng 1 vài công nghệ hiện đại trong công tác kinh doanh, dịch vụ bạn, nâng cao chất lượng cung cấp điện. Nỗ lực của EVN đã được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng như cùng đồng công ty công nhận, thông qua việc EVN được phân tích nằm trong số 100 công ty đạt danh hiệu “Doanh nghiệp bền vững của Việt Nam năm 2018”./.

CTV Thu Hiền/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*