0915.916.915

FedEx công bố Báo cáo Công dân toàn cầu 2019

Báo cáo thường niên lần thứ 11 cập nhật tiến trình thực hiện mục tiêu công dân toàn cầu của công ty trong năm tài chính 2018, kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2018, tập trung vào các chiến lược trách nhiệm xã hội của công ty trong ba lĩnh vực trung tâm: tăng trưởng công ty và lợi ích khách hàng (Kinh tế), nâng cao hiệu quả môi trường (Môi trường) và phát huy tiềm năng con người (Nhân lực).

“Mạng lưới toàn cầu của FedEx có đến khả năng cho công ty phát triển ra toàn cầu, giúp nâng cao tiến bộ xã hội cho các cá nhân, cùng đồng trên khắp địa cầu cũng như tối ưu hóa hiệu quả môi trường,” bà Karen Reddington, chủ tịch FedEx Express Châu Á Thái Bình Dương cho biết. GCR là 1 báo cáo ra mắt về các làm việc tập thể đầy ý nghĩa mà các đội ngũ nhân viên FedEx trên toàn địa cầu đã thực hiện cùng các đóng góp của khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào tầm nhìn toàn cầu của công ty. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy được sự tiến bộ, nhưng công việc không dừng lại ở đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng chuyên môn, quy mô và mạng lưới của mình để kết nối công dân toàn cầu cũng như mở rộng thời cơ cho các công ty và cùng đồng trên toàn địa cầu.”

Mô tả ảnh

Những điểm nhấn trong báo cáo năm nay của khu vực châu Á Thái Bình Dương bao gồm:

Tăng trưởng Kinh Tế

Trong năm tài chính 2018, doanh thu của FedEx đã vượt 65 tỷ USD, tăng 9% so có năm tài chính 2017, giúp công ty vươn lên vị trí thứ 50 trong bảng xếp hạng Fortune 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ. Thành công này cho phép FedEx tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và hỗ trợ phát triển nền kinh tế ở quốc gia nơi FedEx làm việc.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, FedEx tăng cường mạng lưới khai thác trong khu vực và ra mắt các các con phố bay mới nhằm mở rộng kết nối có các thời cơ toàn cầu cho các công ty. Đơn cử, các con phố bay mới công bố năm 2018 kết nối Hà Nội, Việt Nam có Trung tâm FedEx Châu Á Thái Bình Dương ở Quảng Châu, Trung Quốc cũng như các con phố bay từ Sydney, Úc đến Singapore, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của các công ty ở các phân khúc này. Các các con phố bay mới có đến thời cơ cho các công ty được tiếp cận thương mại toàn cầu 1 cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, từ đó mở rộng kinh doanh ra phân khúc địa cầu.

Tinh thần doanh nhân được phát huy tối đa ở FedEx. Công ty có đến các sáng kiến như Cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế FedEx Express/JA nhằm mục đích truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên trở thành thế hệ doanh nhân trẻ tài giỏi trong tương lai, hay như làm việc Cấp Vốn cho Doanh nghiệp nhỏ giúp hỗ trợ tài chính cho các công ty. Chương trình tạo thời cơ chia sẻbí kíp và hiểu biết thực ở từ các cố vấn của FedEx, về hiện trạng các công ty vừa và nhỏ thường thiếu các hỗ trợ tài chính cần thiết để mở rộng dấu ấn ra phân khúc quốc tế và nắm bắt các thời cơ toàn cầu.

Đẩy mạnh các làm việc xã hội

Trách nhiệm xã hội của công ty là tâm điểm của các kết nối mà FedEx tạo ra trên toàn địa cầu. Các nhân tố trung tâm trong chiến lược của công ty bao gồm đổi mới hiệu quả môi trường, chuỗi cung ứng bền vững, nơi làm việc phong phú và toàn diện, và 1 nền móng văn hóa tình nguyện vững chắc thông qua chương trình FedEx Cares.

Công ty đang giữ thế chủ động trong chương trình FedEx Cares có mục tiêu đầu tư 200 triệu USD cho 200 nhóm cùng đồng toàn cầu trước năm 2020. FedEx đã đầu tư vào hơn 200 nhóm cùng đồng và giữ đúng công đoạn thực hiện để đạt chỉ tiêu đóng góp trước thời hạn. Chỉ riêng năm tài chính 2018, hơn 55 triệu USD đã được đóng góp vào các làm việc từ thiện của chính công ty.

Tại Châu Á -Thái Bình Dương, nhân viên của FedEx đã đóng góp hơn 3.000 giờ làm việc tình nguyện cho chương trình FedEx Cares trong năm tài chính 2018. Luôn đề cao trách nhiệm khi tham dự giao thông, các tình nguyện viên của FedEx thường xuyên hỗ trợ cho nhiều tổ chức trong đó có Safe Kids nhằm khuyến khích ý thức an toàn tản bộ cho trẻ em trên khắp Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines, Thái Lan và Việt Nam và xây dựng Khu vực Trường học An toàn (Safe School Zone) để các học sinh có thể an toàn tản bộ đến trường.

Nâng cao hiệu quả môi trường

FedEx luôn nỗ lực trong việc giảm cường độ phát thải carbon thông qua thông qua chiến lược tiếp cận các phương pháp Giảm, Thay thế, Cách mạng (Reduce, Replace, Revolutionize) nhằm giảm tác động và cải thiện năng suất đồng thời tạo ra các giải pháp mới, hiệu quả và sáng tạo hơn. Nhìn chung, các nỗ lực này đã góp phần làm giảm 37% cường độ phát thải khí carbon dioxit trên cơ sở doanh thu toàn công ty kể từ năm tài chính 2009, GĐ mà doanh thu tăng 84%. FedEx cũng đã cắt giảm hơn 2,7 triệu tấn khí thải carbon dioxit từ các sáng kiến tiết kiệm nhiên liệu và năng lượng trong năm tài chính vừa qua.

Việc sử dụng các máy bay Boeing 757, 767 và 777 trong mạng lưới vận chuyển châu Á Thái Bình Dương đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu đề ra từ năm 2005 là giảm 30% cường độ phát thải của máy bay vào năm 2020. Đơn cử, FedEx đã ra mắt máy bay vận tải Boeing 767-300 ở Malaysia vào tháng 7 năm 2018 để nâng cấp đội tàu bay của mình, giúp tăng 30% hiệu quả nhiên liệu đồng thời củng cố khả năng vận chuyển.

FedEx đã triển khai 48 xe điện ở 13 thành phố trên khắp Trung Quốc vào năm 2018 để tiết kiệm việc sử dụng nhiên liệu và khí thải. Trong suốt năm tài chính 2018, các nỗ lực của công ty trong việc áp dụng các phương pháp Giảm, Thay thế, Cách mạng đã giúp cải thiện 39,6% hiệu quả sử dụng phương tiện đối có đội xe cơ sở đã làm việc từ năm 2005.

Tối ưu hóa tiềm năng nhân lực

Sẽ không có FedEx nếu không có các nỗ lực từ hơn 450.000 nhân viên trên toàn địa cầu, đó là lý do vì nguyên nhân gì mà công ty luôn gắng sức cung cấp cho các nhân viên 1 môi trường làm việc an toàn, toàn diện. Trong năm tài chính 2018, công ty đã thực hiện:

  • Tổ chức trung bình 19 giờ đào tạo chính thức cho mỗi nhân viên
  • Hỗ trợ tổng cùng 11 triệu USD tiền học phí cho hơn 8.800 nhân viên

FedEx luôn được công nhận là nhà tuyển dụng hàng đầu ở cả Châu Á Thái Bình Dương và trên toàn cầu. FedEx sáu lần được Aon Hewitt bầu chọn là Nhà tuyển dụng tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Vào đầu năm nay, FedEx vinh dự đạt vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng Fortune “Các công ty được ngưỡng mộ nhất địa cầu”. Điều này đánh dấu năm thứ 19 liên tiếp FedEx có mặt trong top 20 của danh sách này, trong đó có 15 lần được xếp hạng trong top 10.

Các khách mua đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*