0915.916.915

Giá Bitcoin hôm nay lại quay đầu giảm

Giá Bitcoin hôm nay 5/6 bất ngờ quay đầu sụt giảm và được chuyển nhượng quanh mức 7.477 USD. Đồng Bitcoin mở cửa chuyển nhượng ở ngưỡng 7.711 USD, vốn hóa phân khúc là 128 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.075.313 đồng. Theo con số thống kê từ Coindesk, đồng Bitcoin đã giảm 3,03% so có phiên chuyển nhượng trước.

Đồng Bitcoin giảm giá cũng kéo 1 vài đồng tiền ảo khác giảm theo, như đồng Ethereum giảm xuống còn 590USD, đồng Ripple cũng giảm còn 0,657 USD.

gia bitcoin hom nay lai quay dau sut giam hinh 1
Giá Bitcoin quay đầu sụt giảm. (Ảnh: kt)

Cuối tuần trước, giá Bitcoin có các bước tiến mới khi tăng nhẹ đến sát ngưỡng 8.000 USD, tuy nhiên, điều này cũng chẳng thể khiến cho đồng tiền ảo có 1 sự bứt phá. Theo 1 vài chuyên gia, giá Bitcoin đi xuống là do các tài liệu tiêu cực của vô số ông lớn trên phân khúc tài chính.

Một lý do khác khiến giá Bitcoin vẫn mãi chìm sâu trong “vũng bùn” mà chẳng thể bình phục đây là do cuộc tấn công có tên 51% khiến Bitcoin Gold bị hacker đánh cắp 17,5 triệu USD. Sau đây, 1 vài sàn chuyển nhượng cũng gửi cảnh báo đến người dùng rằng mạng Bitcoin Gold đang bị tấn công. Bitcoin Gold là đồng tiền thứ ba trở thành nạn nhân của 1 cuộc tấn công mạng trong thời gian đây.

Trước đây, Giám đốc truyền thông của Bitcoin Gold, Edward Iskra cảnh báo người dùng về cuộc tấn công vào ngày 18/5, giải đáp rằng 1 hacker tinh vi đang tận dụng 1 vài kẽ hở để lấy cắp tiền từ 1 vài sàn chuyển nhượng tiền điện tử.

Chính phủ Mỹ cũng đã ra lệnh kiểm soát nghiêm ngặt phân khúc tiền ảo, khi có nhiều tài liệu cho rằng Bitcoin liên quan tới các hành vi sai phạm như trốn thuế, rửa tiền…

Các “ông lớn” công nghệ cũng đồng loạt lên tiếng kêu gọi mọi người tẩy chay đồng tiền ảo này vì cho rằng nó có thể đem lại các rủi ro không đáng có cho người dùng. Các doanh nghiệp như Facebook, Microsoft, Google… cũng chính thức cấm quảng cáo Bitcoin trên 1 vài trang web của mình.

Bitcoin cũng được cho là công cụ làm nhiễu loạn phân khúc của nhiều nhóm đối tượng, khi bị “thổi giá” lên cao so có giá trị thật của đồng tiền ảo này./.

Mai Tâm/VTC News

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*