0915.916.915

Giá khoá học làm bánh trung thu có nơi hét tới 7 triệu đồng mỗi ngày

Theo xu hướng làm phân phốih trung thu tân tiến, mới lạ, nên chị Nhâm Thị Bích Ngọc sinh năm 1991 (Lê Tuấn Mậu, Quận 6 TPHCM) chủ page “Góc bếp thơm bơ” có rất đông học viên. Có bí kíp 4 năm và bắt đầu làm phân phốih trung thu handmade từ một vài ngày phong trào này mới nổi, nên lớp của chị Ngọc cuối tuần nào cũng có từ 12 – 15 học viên tham dự.

gia khoa hoc lam banh trung thu co noi het toi 7 trieu dong moi ngay hinh 1

Nhất là thời điểm gần sát trung thu, nhiều học viên đăng ký học phải chờ sang 1 – 2 tuần sau mới có lớp. Ngoài dạy ở nhà, chị Ngọc còn được khá nhiều lời mời đi Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, thi thoảng bay ra Hà Nội hoặc thậm chí sang tận Thái Lan dạy làm phân phốih.

Gọi là khoá học, nhưng kì thực, học viên chỉ cần học trong 9 – 16 tiếng là đã có thể làm ra 1 chiếc phân phốih trung thu truyền thống hoặc tân tiến.

gia khoa hoc lam banh trung thu co noi het toi 7 trieu dong moi ngay hinh 2

Vì theo chị Ngọc: “Học viên chưa biết gì về làm phân phốih, thậm chí chưa biết nấu ăn cũng có thể học và làm được luôn, đặc thù là không cần phải khéo tay cũng tự làm được phân phốih.”

“Cái quan trọng là kĩ thuật nướng giữ màu; một vàih sên đứng nhân sao cho nhân không bị khô; một vàih bọc và bảo quản nhân vỏ sao cho không khí không vào được để phân phốih không phình; xử lý trứng muối;…thì đều được tôi giải đáp”, chị Ngọc liệt kê thêm về một vài kĩ thuật.

gia khoa hoc lam banh trung thu co noi het toi 7 trieu dong moi ngay hinh 3

Trong đây, khâu sên nhân (xào nhân) theo chị Ngọc là ảnh hưởng đến phân phốih nhiều nhất, vì học viên mới thường sên không đạt tới độ, phân phốih sẽ mau hỏng, sệ phân phốih. Một lỗi nữa một vài học viên mới cũng thường mắc phải là nướng không đúng kĩ thuật, phân phốih sẽ bị xuống màu. Mà việc giữ màu phân phốih tân tiến có nhiều màu sắc thì khâu này vô cộng quan trọng vì phân phốih đẹp hay không biểu hiện rất rõ ở màu sắc.

Vì thế, để có 1 góc thảo luận riêng về bí kíp làm phân phốih, cập nhật kĩ thuật mới, cập nhật xu hướng mới, chuyển nhượng đồ dùng, một vàih tạo màu,…cho học viên, chị Ngọc đã tạo ra 1 page kín để mọi học viên đều có thể tham dự. Nên tuy khoá học chỉ diễn ra trong 1 ngày, nhưng học viên vẫn có thể thảo luận, xem lại một vàih làm phân phốih ở đây.

gia khoa hoc lam banh trung thu co noi het toi 7 trieu dong moi ngay hinh 4

Lúc cao điểm, cô gái sinh năm 1991 này phải dạy kín 3 ngày cuối tuần, mỗi lớp đều có 15 người. Với kinh phí 1,5 triệu đồng/người thì tính ra, mỗi tuần cô gái trẻ này đã có lương gần 70 triệu đồng.

Đó là chưa kể việc kinh doanh phân phối phân phốih một vài ngày thường trong tuần. Cũng có thể vì lí do này mà Bích Ngọc đã từ bỏ công việc ở ngân hàng nhàm chán để theo nghề làm phân phốih.

gia khoa hoc lam banh trung thu co noi het toi 7 trieu dong moi ngay hinh 5

Tuy nhiên, ở TP.HCM, còn có nhiều người dạy làm phân phốih trung thu lên tới tận 7 triệu đồng/khoá và cũng chỉ trong 1 ngày giống Ngọc. Tuy không biết kĩ thuật có gì khác biệt không, nhưng vỏ phân phốih, một vàih trang trí và nhân phân phốih thì gần như không có sự khác biệt có của Bích Ngọc.

Bích Ngọc nói vui: “Với số tiền đây thì tôi đi học 1 lớp làm phân phốih kem sẽ thú vị hơn nhiều!”

Ngoài ra giai đoạn này, Ngọc còn gặp khá nhiều sự tranh giành khác. Nhưng người “so găng” có Ngọc lại chính là một vài học viên cũ. Sau khi học xong có thể tự làm tốt, họ lại nhận dạy cho người khác có giá rẻ và tranh giành hơn, do chưa nhiều bí kíp và sáng tạo.

gia khoa hoc lam banh trung thu co noi het toi 7 trieu dong moi ngay hinh 6

Vì thế, cô chủ của Góc bếp thơm bơ phải liên tục cập nhật xu hướng mới, kiến trúc mới và đặc thù phải sáng tạo vỏ phân phốih sang trọng hơn để tranh giành có chính học viên của mình./.

Theo Thế Hưng/Dân Trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*