0915.916.915

Giá vàng SJC giảm mạnh mất 430.000 đồng/lượng trong tuần

Giá vàng SJC liên tục giảm sau các phiên chuyển nhượng trong tuần qua. Thời điểm cuối tuần trước (23/2), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,99 – 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào-phân phối ra), chênh lệch giá mua-phân phối là 130.000 đồng/lượng. Cùng thời điểm đây, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,91 – 37,11 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra). Chênh lệch giá mua-phân phối vẫn duy trì 200.000 đồng/lượng.

Tại phiên chuyển nhượng cuối tuần này (2/3), sau các phiên giảm giá không ngừng nghỉ, giá vàng SJC mua vào ở Công ty VBĐQ Sài Gòn đang là 36,48 triệu đồng/lượng; giá phân phối ra là 36,68 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua đang thấp hơn giá phân phối 200.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI cộng thời điểm niêm yết giá vàng mua vào ở mức 36,54 – 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra). Mức chênh lệch giá phân phối đang cao hơn giá mua 80.000 đồng/lượng.

thi truong vang trong nuoc va the gioi tuan qua hinh 1
Diễn biến giá vàng trong nước ngày 2/3. Biểu đồ: DOJI

Như vậy, sau 1 tuần chuyển nhượng, giá vàng SJC trong nước đã có sự giảm mạnh lên đến 430.000 đồng/lượng. Ngay từ phiên chuyển nhượng đầu tuần qua, giá vàng bắt đầu có xu hướng giảm.

Qua các phiên không ngừng nghỉ, giá phân phối vàng giảm dần từ mức trên 37 triệu đồng/lượng xuống dưới mức 36,7 triệu đồng/lượng. Cá biệt có phiên giá phân phối vàng còn giảm về mức 36,60 triệu đồng. Đây có thể coi là mức giá thấp nhất trong cả tuần chuyển nhượng và cũng là lần Thứ nhất giá vàng SJC giảm thấp nhất tính từ giữa năm 2018.

Ở chiều mua vào, giá vàng cũng cách tân “đồng điệu” có giá phân phối ra. Ở đa số các phiên chuyển nhượng, chênh lệch giá vàng mua vào thường thấp hơn giá phân phối ra 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm mạnh 1 phần do giá ngoại tệ không ngừng nghỉ tăng giá. Bên cạnh đây, giá vàng địa cầu giảm sâu trên 30 USD/oz trong tuần là 1 lý do lớn kéo giảm giá vàng trong nước.

Do sự giảm giá không cân bằng giữa giá vàng địa cầu và giá vàng trong nước, nên mức chênh lệch giữa giá vàng địa cầu và giá vàng trong nước có dao động cách thu hẹp. Từ chỗ giá vàng địa cầu cao hơn giá vàng trong nước tình theo tỷ giá ngoại tệ, đến cuối tuần này, giá vàng trong nước đã có hơn giá vàng địa cầu trên 500.000 đồng/lượng.

Theo phản ánh của các công ty kinh doanh vàng trong nước, chuyển nhượng vàng tuần qua tiếp tục duy trì không khí ảm đạm. Tổng khối lượng vàng chuyển nhượng bao gồm vàng miếng cũng như vàng trang sức trên phân khúc tuần qua là không lớn. Các chuyển nhượng phân phối ra đạt mức cao hơn so có số lượng mua vào khi giá vàng xuống thấp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu, lượng khách mua vào và phân phối ra tương đối ổn định, chủ yếu vẫn là chuyển nhượng mua vàng trang sức (65% lượng khách mua và 35% lượng khách phân phối).

Mặc dù vậy, giới đầu tư vẫn đang có tâm lý quan sát động thái phân khúc nên không có chuyển nhượng có tính đột biến. Vàng vẫn được giới đầu tư đặt niềm tin vào các đợt tăng giá tiếp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu bí kíp khuyên người dân và nhà đầu tư nên tiếp tục mua vàng ở thời điểm giai đoạn này. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên phân phối sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Giá vàng địa cầu giảm sâu nhất 6 tháng

Giá vàng địa cầu tuần qua liên tục duy trì cường độ giảm giá khi phân khúc chứng khoán toàn cầu và chỉ số USD có nhiều khởi sắc do số liệu kinh tế Mỹ lạc quan. Những căng thẳng về thương mại chưa có hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc cũng là tác động khiến giá vàng địa cầu có khi giảm về mức 1.292 USD/oz.

Thị trường vàng địa cầu tuần qua cũng bị chi phối bởi sự kết thúc đột ngột mà không có thỏa thuận của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên hay vấn đề Ấn Độ – Parkistan. Trong khi, vàng lại chịu áp lực khi giá USD tăng nhờ số liệu tăng trưởng Mỹ tốt hơn nhiều so có chuẩn bị.

thi truong vang trong nuoc va the gioi tuan qua hinh 2
Giá vàng địa cầu giảm sâu trong phiên cuối tuần.

Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày thứ Sáu, giá vàng giao ngay chỉ còn 1.292 USD/oz; giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 giảm 16,90 USD/oz tương đương 1,3% xuống 1.296 USD/oz.Tính cả tuần, giá vàng giảm dao động 2,5% cũng là mức giảm sâu nhất đối có giá vàng giao hợp đồng tính từ tuần kết thúc ngày 17/8/2018.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, Wall Street và Main Street có quan điểm trái ngược nhau về hướng đi của giá vàng tuần tới. Trong khi các nhà đánh giá của phố Wall cho rằng, vàng sẽ tiếp tục giảm giá trong tuần tới thì Main Street vẫn khá lạc quan về phân khúc kim loại quý./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*