0915.916.915

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục tăng

Dự báo xu hướng giá vàng tuần này (từ 11/6 đến 15/6/2018), theo khảo sát hằng tuần do Kitco News thực hiện, phần lớn chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng.

gia vang tuan nay duoc du bao tiep tuc tang hinh 1
Kết quả khảo sát tiên đoán giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện

Cụ thể, trong cuộc khảo sát chuyên gia phố Wall (Wall Street), 59% tiên đoán giá vàng tuần này sẽ tăng; 24% tiên đoán giá giảm, 18% quan điểm trung lập. Còn khảo sát trực tuyến (Main Street) cũng có kết quả tương tự, có 61% tiên đoán giá tăng, 27% tin giá giảm và 12% quan điểm trung lập.

Liên quan đến một vài nhân tố chính có thể tác động đến giá vàng tuần này, theo Kitco News, có lẽ tin tức quan trọng nhất sẽ là tài liệu từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), có tiên đoán một vài nhà hoạch định chính sách bán hàng có thể sẽ chọn lọc việc tăng lãi suất đồng USD ở Mỹ.

Thông thường, giá vàng luôn nhạy cảm có một vài động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên song lại khiến sức quyến rũ của một vài tài sản như vàng giảm.

Cùng có đó, sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên và cuộc họp của ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẽ có một vài tác động đáng kể.

Trong số một vài ý kiến tiên đoán giá vàng tuần này, Charlie Nedoss, chiến lược gia phân khúc đẳng cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, cho rằng tuần vừa qua dù phần lớn ý kiến tiên đoán giá sẽ giảm nhưng thực ở cuối tuần giá vàng đã tăng. Vì thế, Charlie Nedoss vẫn kỳ vọng giá vàng tuần này có thể sẽ tăng trong trạng thái phản ứng của phân khúc đón “gối đầu” trước cuộc họp của Fed. Nhưng đó vẫn là thời cơ quan trọng để mua vào vì giai đoạn này giá vàng đang ở trên các con phố trung bình của 10 ngày và 20 ngày.

Theo George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, giá vàng tuần này sẽ tiếp tục tăng do đợt tăng lãi suất của Fed sắp tới đã được chuẩn bị trước và nó đã được tính vào giá cả phân khúc, bởi thế đồng đô la Mỹ có thể suy yếu.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật đẳng cấp của Kitco, cho rằng giá vàng tuần này có thể giữ được xu hướng tăng, vì xu hướng giảm giá trên biểu đồ hằng ngày đã bị loại bỏ trong tuần vừa qua.

Trong khi đó, Ralph Preston, Giám đốc của Heritage West Financial, lại tiên đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần này do đồng đô la Mỹ sẽ khỏe lên. Vì rằng diễn biến giá vàng gần đó không có gì đột phá, nhất là trước đó có nhiều tiên đoán kỳ vọng giá sẽ bật tăng mạnh bởi một vài tác động địa chính trị trên địa cầu. Tuy nhiên, thực ở giá vàng không được như kỳ vọng và đồng USD vẫn tăng giá.

Colin Cieszynski, chiến lược gia phân khúc ở SIA Wealth Management, cũng tiên đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Theo phân tích của Colin Cieszynski, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng điểm cho đến khi có cuộc họp của Fed vào cuối tháng này, cuộc họp được phân tích là sẽ đưa ra chọn lọc tăng lãi suất đồng USD một lần nữa.

Trong khi đó, có vẻ như hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên có cuộc gặp của ông Donald Trump và ông Kim Jong Un có thể làm giảm căng thẳng chính trị ở châu Á. Tức là, cộng có sự mạnh lên của đồng USD và giảm đi rủi ro chính trị có thể khiến giá vàng không có biến động lớn trong tuần này./.

Hà Trần/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*