0915.916.915

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia và nhà đầu tư đều có quan điểm tích cực

Giá vàng vừa trải qua mấy tuần giảm không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, các chuyên gia và nhà đầu tư tham dự khảo sát mới nhất của Kitco News đều có cái nhìn khá tích cực về giá vàng tuần tới.

gia vang tuan toi chuyen gia va nha dau tu deu co quan diem tich cuc hinh 1
Kết quả khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần tới (13-20/8).

Theo kết quả khảo sát giá vàng trên Wall Street có 15 chuyên gia phân khúc cho thấy có tới 10 ý kiến (chiếm 67%) kỳ vọng giá vàng sẽ đi lên. 3 ý kiến (tương đương 20%) dự báo giá vàng sẽ giảm, 2 ý kiến còn lại giữ quan điểm trung lập.
Trong khi đây, kết quả khảo sát trực tuyến trên Main Street có 694 nhà đầu tư cho thấy có 311 ý kiến (chiếm 45%) dự báo giá vàng tuần sau sẽ đi lên. 271 ý kiến (tương đương 39%) cho rằng giá vàng sẽ giảm, và 112 ý kiến (chiếm 16%) nhận định phân khúc vàng sẽ “giậm chân ở chỗ”.

Với quan điểm lạc quan, Sean Lusk – Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading – đã đưa 1 số nhân tố hỗ trợ giá vàng tuần tới, trong đây có nhu cầu tăng thêm về tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures – Daniel Pavilonis cho rằng, dù đồng USD khá mạnh nhưng có mọi thứ đang diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, dòng tiền có thể sẽ chảy vào phân khúc kim loại quý. Vì vậy, chuyên gia này dự báo giá vàng sẽ được nâng lên.

gia vang tuan toi chuyen gia va nha dau tu deu co quan diem tich cuc hinh 2
Mặc dù vừa trải qua 1 tuần khá ảm đạm dưới áp lực giảm giá của USD, nhưng theo nhận định của giới đánh giá, giá vàng tuần tới sẽ khó có sự lao dốc. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, Kevin Grady – Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC – lại không mấy lạc quan về giá vàng tuần sau. “Chúng ta sẽ thấy 1 thử nghiệm của mức 1.200 USD. Tuy nhiên, 1 nhân tố có thể đảo ngược điều này sẽ là nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump làm điều gì đây để gắng sức đẩy đồng USD cao hơn”, Kevin Grady cho biết.

Cùng quan điểm, Richard Baker, biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report cho rằng, vàng không biểu hiện sự quyến rũ là nơi trú ẩn an toàn bình thường của mình, và có thể phân khúc kim loại quý này sẽ theo chiều hướng đi xuống.

Giá vàng tuần tới tăng hay giảm bởi thế hoàn toàn tùy thuộc vào diễn biến của đồng USD, và trực tiếp là các chọn lọc của chính quyền Tổng thống Donal Trump có các vấn đề thương mại quốc tế.

Đáng chú tâm, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất vào tháng 9 tới cũng là nhân tố ảnh hưởng lớn tới giá vàng trong các phiên thứ hai./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*