0915.916.915

Giá xăng giảm nhưng giá cước vận tải chây ì không giảm

Ngày 6/11, Liên Bộ Công thương – Tài chính đã điều chỉnh giá xăng E5RON92 giảm 1.082 đồng/lít, xăng RON95 giảm 1.138 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 không ngừng nghỉ, giá xăng được điều chỉnh giảm sâu. Tuy nhiên đến hôm nay, đã là đầu tháng 12, nhưng các hãng vận tải, taxi vẫn không điều chỉnh giảm giá cho bạn.

Chỉ trong vòng nửa tháng, từ 22/10-6/11/2018, giá xăng đã 2 lần được điều chỉnh giảm sâu. Hiện nay, xăng E5 phân phối ra là 19.600 đồng/lít; mức phân phối lẻ xăng RON95 tối đa là 21.065 đồng/lít. Nhiều người đặt câu hỏi: Khi công ty gặp khó vì giá xăng tăng, người tiêu dùng sẵn sàng chia sẻ bằng cách sử dụng dịch vụ taxi có giá điều chỉnh. Vậy vì sao khi giá xăng giảm nhiều bởi thế mà các hãng taxi, hãng vận tải lại không chia sẻ có người tiêu dùng?

gia xang giam nhung gia cuoc van tai khong giam hinh 1
Giá xăng giảm nhưng giá cước vận tải chây ì không giảm. (Ảnh: VnEconomy)

“Xăng giảm giá, tôi nghĩ các hãng taxi cũng nên giảm giá cho bạn, không giảm cũng phải chịu thôi, nếu giảm thì tốt hơn” – anh Nguyễn Văn Khải ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nói.

Đại diện 1 công ty taxi cho rằng, việc giảm giá cước vận tải còn tùy thuộc vào các nhân tố khác ngoài giá xăng. Mặt khác, từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 20 đợt điều chỉnh, trong đó 6 lần tăng giá, 2 lần giảm và 12 lần giữ ổn định. Tổng cùng, giá xăng đã tăng thêm hơn 1.000 đồng mỗi lít so có đầu năm.

“Ngày trước thì bảo xăng hạ thì giá hạ, xăng lên thì giá lên, nhưng bây giờ khó lắm. Trước đó lên xuống còn có thông báo, bây giờ thì vài hôm lại thấy lên, các tuần, 1 tháng lại thấy xuống. Ô tô mỗi lần điều chỉnh đồng hồ lại phải mất tiền, mất thời gian, mà có phải đến là làm được ngay đâu” – đại diện 1 công ty taxi cho biết.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Tiến Thỏa, nguyên Cục trưởng Cục quản lý giá, Bộ Tài chính cho rằng, nguyên nhân mà công ty vận tải đưa ra là giá xăng không ổn định để biện minh cho việc không giảm giá cước là không đúng, bởi giá xăng tăng hay giảm tùy thuộc vào phân khúc địa cầu. Hiện nay, công tác quản lý Nhà nước về vấn đề này chưa nghiêm ngặt, khiến các công ty lợi dụng cơ chế phân khúc để trục lợi.

“Cơ quan quản lý Nhà nước nước cần có quy định để mà định hướng, khuyến cáo công ty khi có sự giảm giá nguyên liệu đầu vào quan trọng bởi thế, công ty phải có trách nhiệm xã hội, điều chỉnh giá. Hiện nay nhiều công ty lợi dụng việc không kiểm tra, kiểm soát để trục lợi bởi thế, tôi cho rằng không hợp lý” – ông Nguyễn Tiến Thỏa nói.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, có mức giá xăng như giai đoạn này, giá cước taxi phải giảm từ 700 – 900 đồng/km là hợp nguyên nhân kinh phí cho giá xăng dầu giai đoạn này có taxi chiếm 45 – 50%. Những nguyên nhân được các chuyên gia chỉ ra là: sự vào cuộc chưa thật sự quyết liệt của cơ quan tính năng, môi trường kinh doanh giai đoạn này chưa thật sự tranh giành, phản ứng từ phía người tiêu dùng và các phương tiện tài liệu đại chúng chưa đủ mạnh, dẫn đến việc “chậm” giảm giá của các hãng vận tải, taxi./.

Thành Trung/VOV1

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*