0915.916.915

Giải ngân vốn đầu tư công chậm: Ảnh hưởng bất lợi đến tăng trưởng GDP

Theo Bộ Tài chính, ước chi trả vốn đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước (NSNN) 11 tháng năm 2018 là hơn 239.573 tỷ đồng, đạt 59,94% so có kế hoạch Quốc hội giao và đạt 61,62% so kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (cộng kỳ năm 2017 đạt tương ứng 59,21% và 65,12%).

Trong đây, vốn trong nước giải ngân được hơn 218.330 tỷ đồng, đạt 64,32% kế hoạch Quốc hội giao và 65,41% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao; vốn ngoài nước giải ngân hơn 21.243 tỷ đồng, đạt 38,65% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (cộng kỳ năm 2017 đạt 57,11%).

giai ngan von dau tu cong cham: anh huong bat loi den tang truong gdp hinh 1
Giải ngân vốn đầu tư công chậm gây ảnh hưởng bất lợi đến tăng trưởng GDP (Ảnh minh hoạ: KT)

13 bộ, ngành có mật độ giải ngân dưới 30%

Theo phân tích của Bộ Tài chính, nói chung, số liệu giải ngân vốn của các bộ, ngành, địa phương 11 tháng năm 2018 đạt thấp hơn mật độ giải ngân cộng kỳ năm 2017. Có 5 bộ, ngành và 11 địa phương có mật độ giải ngân cao trên 80% kế hoạch; trong đây có 5 địa phương có mật độ giải ngân trên 90% là: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Nam Định, Bình Phước.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bộ, ngành, địa phương có số giải ngân thấp. Có 31/56 bộ, ngành và 28/63 địa phương có mật độ giải ngân dưới 65% kế hoạch năm. Trong đây, còn 21 bộ, ngành và 4 địa phương có mật độ giải ngân dưới 50%. Đặc biệt, 13 bộ, ngành có mật độ giải ngân thấp hơn 30% như: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam, Bộ Y tế, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Thậm chí, có 2 ngành trung ương chưa giải ngân kế hoạch vốn đây là Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam và Tổng doanh nghiệp Thuốc lá.

Điều chuyển vốn nếu chậm giải ngân

Vốn đầu tư công chiếm tỷ trọng không nhỏ trong tổng chi đầu tư của xã hội. Do vậy, việc chậm giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo sẽ làm ảnh hưởng bất lợi đến tăng trưởng GDP. Để khắc phục hiện trạng này và tránh dồn việc giải ngân vào cuối năm, Chính phủ đã có nhiều biện pháp tích cực để chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh công đoạn thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, trong đây có việc điều chỉnh kế hoạch vốn từ dự án giải ngân chậm sang dự án khác và kiểm điểm trách nhiệm của từng bộ, ngành, địa phương, chủ đầu tư có dự án giải ngân chậm…

Trong báo cáo mới đây gửi về Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ tham khảo điều chuyển số vốn dư của 4 dự án ODA giải ngân chậm sang Dự án xây dựng Trường Đại học Việt Đức có khối lượng đã đi vào hoạt động năm 2018 và đang bị thiếu vốn.

Bộ Giao thông vận tải và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do không thực hiện hết kế hoạch được giao, trên cơ sở đề nghị của Chính phủ, ngày 9/11/2018 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có Nghị quyết số 597/NQ-UBTVQH14 về điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn TPCP năm 2018 giữa các bộ, địa phương. Theo đây, đã giảm hơn 1.267,5 tỷ đồng kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ 2018 của hai bộ (Giao thông vận tải là hơn 1.047,5 tỷ đồng; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là 220 tỷ đồng) để bổ sung vốn cho các dự án của Bộ Quốc phòng và 1 số địa phương.

PC_Article_Middle

Theo Bộ Tài chính, việc giải ngân chậm là do 1 số bộ, ngành, địa phương, 1 số chủ đầu tư vẫn chưa thực sự chủ động và quyết liệt trong việc triển khai kế hoạch. Đồng thời, chủ đầu tư chậm đã đi vào hoạt động trong công tác lập hồ sơ kiến trúc kỹ thuật, kiến trúc bản vẽ xây dựng, chọn lọc đơn vị xây dựng…

Theo quy định, kế hoạch vốn năm của dự án chỉ chi trả cho khối lượng đã đi vào hoạt động được nghiệm thu đến ngày 31/12 của năm kế hoạch. Do đây, Bộ Tài chính đề nghị các bộ, ngành chỉ đạo các chủ đầu tư tập trung rà soát các khối lượng đã thực hiện để nghiệm thu trong tháng 12, trên cơ sở đây đã đi vào hoạt động thủ tục chi trả gửi ngay ra Kho bạc Nhà nước (KBNN) để chi trả theo quy định. Đối có các dự án đã có chọn lọc phê duyệt quyết toán dự án đã đi vào hoạt động, Bộ Tài chính đề nghị các bộ, ngành, địa phương đề nghị các chủ đầu tư khẩn trương gửi KBNN để làm cơ sở chi trả dứt điểm cho nhà thầu theo quy định hiện hành.

Đánh giá về tốc độ giải ngân vốn đầu tư công chậm các năm gần đây, PGS. TS Đinh Trọng Thịnh, giảng viên đẳng cấp, Học viện Tài chính cho rằng, việc chọn lọc dự án đầu tư, thẩm định, xét duyệt dự án… không có quy chuẩn, thiếu giám sát nghiêm ngặt của cơ quan công dụng. Việc chọn lọc dự án đầu tư công theo đề xuất của bộ, ngành, địa phương nên dẫn tới vô số dự án đầu tư công vừa dàn trải, lãng phí, không thích hợp…nên dẫn tới nhiều dự án nhưng không hiệu quả. Điển hình là đầu tư công không có trọng tâm, trọng tâm, nhiều dự án không thật sự cần thiết cho hỗ trợ phát triển kinh doanh, tạo động lực cho phát triển kinh tế…

“Nhiều bộ ngành, địa phương dùng vốn ngân sách vào đầu tư xây mới trụ sở, tượng đài, bảo tàng… Nếu nói các dự án đây là cần thì vẫn cần, nhưng không tác động tới phát triển đất nước, trong khi ngân sách còn gặp khó. Nhưng các dự án đây vẫn được vẽ ra để rút ruột vốn ngân sách nhà nước chỉ vì lợi ích nhóm, ăn chia”, ông Thịnh nói.

Theo PGS Thịnh, nhiều chủ đầu tư vẽ ra các dự án nhỏ, vốn ít để được phê duyệt đầu tư, sau đây lại điều chỉnh để được tăng vốn theo kiểu “sự đã rồi”. Điển hình như dự án nạo vét, xây kè bảo vệ phong cảnh sông Sào Khê (Ninh Bình) “đội vốn” 36 lần, từ 72 tỷ lên 2.595 tỷ đồng; Dự án nạo vét sông Đáy (cũng của Ninh Bình) tăng vốn “khủng” từ 2.078 tỷ lên 9.720 tỷ đồng (tăng hơn 7.000 tỷ đồng)…

“Khi chúng ta đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, cải cách bộ máy, quy trách nhiệm, thì các chủ đầu tư không dám làm, vì sợ bị thanh kiểm tra, giám sát, quy trách nhiệm. Các biện pháp đây góp phần đưa đầu tư công vào nề nếp, phòng chống tham nhũng, lãng phí, đầu tư công tràn lan, kém hiệu quả… nhưng lại khiến việc giải ngân vốn bị chậm, vì nhiều đơn vị, lãnh đạo không dám làm”, PGS. Đinh Trọng Thịnh phân tích.

Theo ông Thịnh, dù có cách tân quy định pháp luật để cải cách thủ tục hành chính, giúp giải ngân vốn đầu tư công nhanh hơn, nhưng quan trọng vẫn phải có các điều khoản để khống chế trách nhiệm của người đứng đầu. Qua đây, tránh lặp lại hiện trạng trước đây, là không rõ trách nhiệm dẫn tới người ta phê duyệt dự án đầu tư từ ngân sách tràn lan, kém hiệu quả, không vì mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, chỉ vì lợi ích nào đây.

“Mục tiêu sửa đổi quy định để dễ làm hoá thủ tục hành chính, nhưng phải đi kèm cơ chế kiểm tra, giám sát, trách nhiệm người đứng đầu. Có bởi thế đầu tư công mới được đẩy nhanh và hiệu quả”, ông Thịnh nêu ý kiến.

Còn theo TS. Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế, Chính phủ cần đôn đốc các bộ, ngành, địa phương nỗ lực giải ngân vốn đầu tư công và kiên quyết loại bỏ các dự án kém hiệu quả. Bên cạnh đây, tiếp tục cải cách thủ tục quản lý đầu tư và giải ngân vốn đầu tư công theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ đầu tư đẩy nhanh công đoạn thực hiện, giảm thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp./.

Cẩm Tú/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*