0915.916.915

Giám sát chặt các cửa khẩu, ngăn dịch tả lợn Châu Phi vào nước ta

Để kịp thời ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam, Tổng cục Hải quan (TCHQ) đề nghị Cục Hải quan một vài tỉnh, đô thị giám sát nghiêm ngặt ở cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới xuất phát từ một vài nước có bệnh Dịch tả lợn Châu Phi nhập cảnh vào Việt Nam.

Đến nay, đã có 12 quốc gia (bao gồm: Trung Quốc, Liên bang Nga, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Latvia, Moldova, Phần Lan, Romania, Nam Phi, Ukraina, Zambia) báo cáo có dịch tả lợn Châu Phi.

hai quan ngan chan nguy co xam nhiem dich ta lon chau phi vao viet nam hinh 1
Tổng cục Hải quan đề nghị kiểm soát nghiêm ngặt cửa khẩu, hàng nhập để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào Việt Nam (Ảnh minh họa: KT)

Các Bộ ngành, địa phương đang vào cuộc mạnh mẽ, tập trung chỉ đạo một vài lực lượng tính năng phối hợp nghiêm ngặt có lực lượng thú y và Ủy ban nhân dân một vài tỉnh biên giới triển khai đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam.

Thực hiện công điện hỏa tốc số 1194/CĐ-TTg ngày 12/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ, để kịp thời ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam, Tổng cục Hải quan đề nghị Cục Hải quan một vài tỉnh, đô thị: Tổ chức giám sát nghiêm ngặt ở cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới đối có người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ một vài nước có bệnh dịch tả lợn Châu Phi nhập cảnh vào Việt Nam.

Tăng cường công tác chống buôn lậu, phối hợp nghiêm ngặt có một vài cơ quan tính năng, chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn điều tra, xử lý vi phạm đối có các hành vi vận chuyển trái phép, nhập lậu lợn và sản phẩm từ lợn.

PC_Article_Middle
Loading…

Thực hiện thủ tục hải quan đối có mặt hàng lợn và một vài sản phẩm của lơn nhập khẩu như sau: hàng hóa phải được quản Iý ở cửa khẩu nhập Thứ nhất; không giải quyết thủ tục chuyển cửa khẩu, đưa hàng về bảo quản; chỉ thông quan khi có Giấy chứng nhận kiểm dịch đạt đề nghị của cơ quan kiểm dịch. Thời gian thực hiện tạm thời kể từ ngày nhận được văn bản này đến khi có giải đáp mới.

Trường hợp phát hiện một vài lô hàng lợn và sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ lý do, kể cả hình thức cho, tặng của một vài tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới thì dừng làm thủ tục thông quan, đồng thời thông báo cho cơ quan liên quan để xử lý.

Báo cáo tình hình và kết quả xử lý đối có các lô hàng lợn và một vài sản phẩm của lợn nhập khẩu bị nhiễm dịch bệnh nếu có về Tổng cục Hải quan (qua Cục Giám sát quản lý về Hải quan)./.

Minh Tú/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*