0915.916.915

Giao dịch lưu động, ngân hàng giúp khách miền núi vay vốn dễ hơn

Việc triển khai điểm chuyển nhượng lưu động bằng xe xe bốn bánh chuyện dụng sẽ cung cấp nhu cầu của các bạn khu vực vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, cắt giảm tối đa thời gian, giá thành di chuyển và chắc chắn an toàn cho bạn khi thực hiện các chuyển nhượng có ngân hàng.

giao dich luu dong, ngan hang giup khach mien nui vay von de hon hinh 1
Những bạn là bà con nông dân n thực hiện chuyển nhượng ở điểm chuyển nhượng lưu động xã Phong Mỹ.

Gia đình ông Nguyễn Mừng, ở xã Phong Bình, huyện Phong Điền kinh doanh dịch vụ nông nghiệp. Trước đấy do thiếu vốn nên chẳng thể mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh.

Từ năm 2015, ông Mừng mạnh dạn vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank-Chi nhánh huyện Phong Điền 500 triệu đồng, cộng có số tiền dành dụm, ông mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư mua máy gặt lúa, máy cày phát triển kinh tế hộ gia đình. Nhờ mở rộng qui mô và làm dịch vụ hiệu quả nên chỉ sau thời gian ngắn lương của gia đình ông đã có sự cách tân lớn, có của ăn của để.

“Chương trình vay vốn của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giúp cho người dân rất nhiều trong việc làm ăn, thứ hai giúp phát triển kinh tế hộ gia đình. 3 năm vay vốn thì 2 năm đầu mình trả gốc và lãi đến năm thứ 3 thì mình trả hết. Công việc làm ăn vẫn ổn định, kinh tế trong gia đình khi mình làm trừ giá thành xong mỗi năm lãi cũng được 60 đến 70 triệu đồng”, ông Mừng cho hay.

Những năm gần đấy, nhiều nông dân ở Thừa Thiên-Huế mạnh dạn vay vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh theo hướng bền vững, vươn lên làm giàu.

giao dich luu dong, ngan hang giup khach mien nui vay von de hon hinh 2
Điểm chuyển nhượng bằng xe lưu động sẽ cung cấp đa số các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng đến có bà con nông dân.

Ông Trần Đình Năng, ở thôn Thượng An, xã Phong An, huyện Phong Điền tham dự làm trang trại ở vùng đồi xã Phong An hơn 10 năm nay. Trang trại của gia đình có qui mô hơn 2 ha. Do thiếu vốn, ông chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ, trồng các loại cây ngắn ngày. Cuối năm 2017, sau khi suy tính kỹ, ông mạnh dạn vay 1 tỷ đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thi công chuồng trại, mở rộng chăn nuôi heo thịt theo quy trình khép kín có qui mô 4.000 con/năm.

Ông Trần Đình Năng tính toán, nếu trừ giá thành sản xuất thì mỗi năm trang trại của ông thu lãi từ 300 đến 400 triệu đồng.

Ông Năng chia sẻ, “Hồi trước trồng các cây nông nghiệp ngắn ngày lãi suất ít, mình thấy chăn nuôi có hiệu quả nên có hướng mở ra kinh doanh, sản xuất chăn nuôi. Có vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Phong Điền 1 tỷ đồng đầu tư nuôi heo thịt. Cũng tính toán nuôi 1 năm 2 lứa 4.000 con. Nói về nông dân, toàn bộ sản xuất kinh doanh rất có nhu cầu vốn để vay mà Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng rất ưu tiên cho vay lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện giúp cho nông phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn rất thuận lợi”.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thừa Thiên-Huế tổ chức điểm chuyển nhượng lưu động ở xã miền núi Phong Mỹ, huyện Phong Điền. Đây là điểm chuyển nhượng lưu động bằng ô-tô chuyện dụng Thứ nhất, cung cấp đa số các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng trên địa bàn Thừa Thiên-Huế, phục vụ các bạn là bà con nông dân ở 6 xã miền núi và trung du của địa phương này.

PC_Article_Middle

Ông Lê Phước Hưởng, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh huyện Phong Điền cho biết: giai đoạn này đơn vị đã có nguồn vốn huy động đạt 760 tỷ, dư nợ tín dụng 680 tỷ có hơn 6.800 bạn vay vốn.

giao dich luu dong, ngan hang giup khach mien nui vay von de hon hinh 3
Khai thác mũ cao su ở xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền.

Đến nay, Agribank Phong Điền đã thành lập được 12 tổ vay vốn thông qua các kênh Hội Nông dân, Hội Phụ nữ. Việc đầu tư đúng đối tượng, phát huy hiệu quả tối đa đồng vốn, giải quyết việc làm và nâng cao lương cho người dân. Ông Lê Phước Hưởng cho biết, điểm chuyển nhượng lưu động thực hiện tiếp nhận và giải đáp hồ sơ cho vay vốn của bạn trên địa bàn.

“Xuất phát từ chỗ đại phần đông bà con của mình đang còn nghèo, 1 số hộ có điều kiện đi xe máy, 1 số còn lại phần đông bà con đi xe đạp. Đặt điểm chuyển nhượng lưu động bởi thế giảm giá thành cho bà con rất là lớn. Sau khi ngân hàng đặt điểm ngân hàng lưu động rồi bà con chỉ tới ở xã chúng tôi vừa cho vay vừa thu nợ và các dịch vụ khác như chuyển tiền và điện tiền nước, rất thuận lợi cho bà con”, ông Hưởng cho hay.

Theo ông Trần Đình Khoái, Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thừa Thiên- Huế, việc triển khai điểm chuyển nhượng lưu động bằng xe xe bốn bánh chuyện dụng sẽ cung cấp nhu cầu của các bạn khu vực vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, cắt giảm tối đa thời gian, giá thành di chuyển và chắc chắn an toàn cho bạn khi thực hiện các chuyển nhượng có ngân hàng.

Ông Trần Đình Khoái cho biết: Hiện nay đơn vị dự nợ hơn 7.400 tỷ đồng, trong đây hơn 5.400 tỷ đồng cho vay nông nghiệp nông thôn và phục vụ bà con sản xuất. Một trong các biện pháp được Agribank triển khai là thành lập tổ vay vốn. Ưu thế của cách làm này là phát huy được vai trò của các cấp hội, như Hội Nông dân, Hội Phụ nữ,… trong việc hỗ trợ bà con nông, ngư dân vay vốn 1 cách thuận lợi, cung cấp nhu cầu thực ở.

Theo ông Trần Đình Khoái, trong năm 2019, đơn vị sẽ triển khai cho vay vốn lưu động bằng xe xe bốn bánh ở toàn bộ 9 huyện, đô thị giúp bà con tiếp cận vốn vay 1 cách hiệu quả hơn. Thông qua điểm chuyển nhượng lưu động, mọi làm việc cho vay, huy động vốn, chi trả… được thực giai đoạn này chỗ, chắc chắn tính linh hoạt, hiệu quả, rút ngắn khoảng cách, thủ tục và thời gian cho bạn.

“Năm vừa rồi chúng tôi cho vay 5.400 tỷ đồng để phục vụ nông nghiệp nông thôn và phục vụ bà con sản xuất, đem lại hiệu quả rất tốt. Chúng tôi đang kỳ vọng để tăng trưởng vấn đề cho vay qua các hội như tổ nông dân, tổ phụ nữ và tổ vay vốn bằng xe lưu động thì nó giảm sức ép và giá thành di chuyển cho bà con. Bà con vay vốn chỉ chuyển nhượng qua tổ trưởng và tổ trưởng chuyển nhượng có ngân hàng, để thời gian còn lại của bà con phục vụ sản xuất kinh doanh có hiệu quả hơn”, ông Khoái cho hay./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*