0915.916.915

Giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về vàng trong tuần tới

Theo cuộc khảo sát giá vàng do Kitco thực hiện, hầu hết 1 vài chuyên gia Wall Street và nhà đầu tư Main Street nghiêng về xu hướng tăng, mặc dù không chênh lệch quá nhiều, có mật độ dự báo tích cực không vượt quá 50%.

gioi chuyen gia va nha dau tu deu lac quan ve vang trong tuan toi hinh 1
Giới chuyên gia và nhà đầu tư đều lạc quan về vàng trong tuần tới tuy mật độ chênh lệch nhận định không quá cao. (Ảnh: Kitco).

Giá vàng đã gần như không 1 vàih tân trong tuần trước khi báo cáo của Bộ Lao động Mỹ cho thấy số việc làm phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 201.000 trong tháng 8. Thu nhập trung bình tăng 10 cents/h, tăng 0,4%, cao nhất trong gần 1 thập kỷ.

Khảo sát giá vàng của Kitco cho thấy, 41% chuyên gia phố Wall nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 29% dự báo giá đi ngang và mật độ tương tự có giá vàng giảm.

Trong khi đây, 49% nhà đầu tư Main Street kỳ vọng giá vàng tăng, 37% dự báo vàng sẽ giảm và 14% cho rằng phân khúc sẽ đi ngang.

Colin Cieszynski, nhà chiến lược phân khúc trưởng của SIA Wealth Management cho biết, ông kỳ vọng vàng tăng giá trong tuần tới.

“Vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự căn bản gần $1200 và có vẻ như điều tồi tệ nhất đã trôi qua về mặt kỹ thuật. Hiện, vàng đang vào thời kỳ thuận lợi nhất trong năm, từ nay cho tới tháng 1”, Colin Cieszynski cho hay.

“Nhiều số liệu căn bản của Mỹ đã xuất hiện trong tuần vừa qua và Fed không cần xét đến dữ liệu cho đến cuối tháng này. Vấn đề chuyển nhượng thương mại có Canada cũng tạm lắng. Có vẻ như có đồng USD sẽ tạm dừng đà tăng”, Colin phân tích.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích phân khúc cấp cao của Tập đoàn Price Futures cũng phân tích vàng tăng lên trong tuần tới.

Ông nói: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy sự ổn định hơn trong nền kinh tế toàn cầu. Điều đây sẽ khiến dòng tiền chảy tới tài sản của Mỹ, đồng USD dần ổn định giá. Điều này sẽ giúp vàng do mối quan hệ nghịch đảo giữa USD và vàng. Cùng có đây 1 vài phân khúc mới nổi sẽ phát triển thành ổn định, cũng lấy đi 1 phần đà tăng gần đây của đồng bạc xanh”.

Trong khi đây, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.

“Số liệu việc làm vừa ra mắt của Mỹ sẽ khiến Fed giữ chu trình và nâng lãi suất cao Bên cạnh đây. Hơn nữa, cũng có 1 xu hướng cho thấy số lượng người phân phối tăng trong thời gian gần đây”, Kevin Grady nhận định.

Đồng quan điểm về báo cáo việc làm sẽ gây tác động tiêu cực đến giá vàng, Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại có Walsh Trading cũng cho rằng vàng sẽ giảm giá trong tuần tới./.

Thanh Giang/VOV.VNTheo Kitco

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*