0915.916.915

Gỡ vướng mắc xuất khẩu nông sản các tỉnh biên giới Việt – Trung

Sáng nay (18/8), ở TP Lạng Sơn, Bộ NN&PTNT phối hợp có UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị “Kết nối tiêu thụ nông sản các tỉnh biên giới Việt Nam- Trung Quốc” có mục đích cung cấp các tài liệu về tình hình thương mại nông sản giữa hai nước; phổ biến các quy định liên quan đến xuất nhập khẩu nổng sản, đồng thời giải quyết giải đáp các gặp khó vướng mắc của công ty hai nội khu việc xuất – nhập khẩu nông sản.

Việt Nam được phân tích là quốc gia có lợi thế và tiềm năng lớn trong sản xuất nông nghiệp nhiệt đới. Trong các năm gần đây, xuất khẩu nông sản Việt Nam đã có các bước tăng trưởng vượt bậc, tính đến hết tháng 6/2018, đã có 20 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD.

go vuong mac xuat khau nong san cac tinh bien gioi viet nam trung quoc hinh 1
Nhiều mặt hàng nông sản được trưng bày nhằm quảng bá tới các phân khúc khác trong khu vực cũng như quốc tế.

Một trong các phân khúc lớn và là truyền thống nhập khẩu nông sản của Việt Nam là Trung Quốc. Trong 7 tháng đầu năm 2018, Trung Quốc là phân khúc tăng trưởng xuất khẩu mạnh của Việt Nam, đặc thù là nông sản, trái cây và thủy sản.

Tại hội nghị, các đơn vị và công ty hai bên đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm mở ra Bên cạnh đó thời cơ kết nối, hợp tác giữa nhà sản xuất, công ty và người tiêu dùng 2 nước Việt – Trung. Cũng trong chương trình hợp tác giao lưu kết nối nông sản giữa hai nước, vào tối nay 18/8, Ngày hội Na Chi Lăng 2018 sẽ được diễn ra ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

go vuong mac xuat khau nong san cac tinh bien gioi viet nam trung quoc hinh 2
Na Chi Lăng- Một trong các sản phẩm nông sản điển hình của Lạng Sơn được trưng bày ở Hội nghị.

Ông Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn khẳng định, qua hội nghị, các công ty hai bên sẽ được trực tiếp thảo luận, bàn bạc, thống nhất định hướng và biện pháp thực hiện hợp tác nhằm kết nối, giao thương, tìm kiếm thời cơ hợp tác kinh doanh cộng có lợi, đồng thời khẳng định tỉnh Lạng Sơn cam đoan luôn đồng hành có công ty, giải quyết các gặp khó vướng mắc cho công ty.

“Tỉnh Lạng Sơn cam đoan thực hiện nhất quán quan điểm luôn đồng hành có công ty, luôn định hướng hỗ trợ công ty tháo gỡ gặp khó, vướng mắc. Đồng thời triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công ty hợp tác và phát triển. Thực hiện tốt, công khai minh bạch cơ chế chính sách bán hàng và quản lý điều hành, kịp thời nắm bắt tháo gỡ gặp khó cho công ty, phân công phân cấp giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan để giải quyết gặp khó cho công ty”, ông Quang nói./.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*