0915.916.915

Google coi Việt Nam là đối tác tốt trong khởi nghiệp sáng tạo

Mô tả ảnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch tập đoàn Google. Ảnh: VGP

Ông Kent Walker cho biết, đã được tiếp xúc có nhiều công ty khởi nghiệp nhỏ ở Việt Nam và thấy khích lệ về mức độ áp dụng công nghệ của họ, cùng mục tiêu của Việt Nam trong đào tạo 1.000.000 kỹ sư công nghệ chất lượng quốc tế.

“Đây là thông tin rất thú vị có chúng tôi và chúng tôi coi Việt Nam là đối tác tốt của Google trong khởi nghiệp sáng tạo”, ông Walker nói.

Phó Chủ tịch Google cũng bày tỏ đánh giá cao cách tiếp cận của Chính phủ Việt Nam trong phát triển ở 2 phương diện tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi và thúc đẩy hợp tác đa phương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh chuyến thăm của ông Kent Walker tới Việt Nam và nêu rõ, Google đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong nhiều năm qua.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao thiện chí của Google trong hỗ trợ phát triển kinh tế số thông qua đào tạo kỹ năng lập trình cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là các giải pháp quan trọng, góp phần để Việt Nam phát triển 1 triệu công ty vận hành hiệu quả vào năm 2020.

“Quan điểm của Việt Nam là mạnh lên về CNTT, mạnh lên bằng CNTT và coi CNTT là nền móng cho phát triển. Chúng tôi muốn Google nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và hỗ trợ cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo”, Phó Thủ tướng nói và bày tỏ Chính phủ ủng hộ Google hiện diện lâu dài và tiếp tục đầu tư kinh doanh thành công ở Việt Nam.

Về việc triển khai Luật An ninh mạng ở Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ đánh giá cao sự hợp tác của Google có Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các bên liên quan trong chắc chắn an toàn, an ninh mạng và góp ý xây dựng Nghị định hướng dẫn Luật. Đây là điều kiện cần và đủ để tạo môi trường phát triển thuận lợi không chỉ cho lĩnh vực CNTT mà còn cho các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam.

“Tôi cho rằng lợi thế về phân khúc và khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trẻ đủ để tạo nên sức quyến rũ cho Google mở văn phòng đại diện ở Việt Nam”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Chủ tịch Kent Walker cho biết, Google đang tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện ở Việt Nam. Ông Kent Walker cũng bày tỏ đồng tình có Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh mạng, góp phần xây dựng 1 xã hội ổn định, chan hoà và khẳng định Google sẽ phối hợp có các cơ quan, hướng tới đáp ứng các mục tiêu này.

Các quý khách đang xem chuyên mục doanh nghiep duanresidence.net của https://duanresidence.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*