0915.916.915

Google đang tìm hiểu các bước để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch tập đoàn Google (Hoa Kỳ) đang sang thăm và làm việc có 1 vài bộ, ngành và địa phương của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Google cho biết, đã được tiếp xúc có nhiều công ty khởi nghiệp nhỏ ở Việt Nam và thấy khích lệ về mức độ áp dụng công nghệ của họ, cộng mục tiêu của Việt Nam trong đào tạo 1.000.000 kỹ sư công nghệ chất lượng quốc tế. “Đây là tài liệu rất thú vị có chúng tôi và chúng tôi coi Việt Nam là đối tác tốt của Google trong khởi nghiệp sáng tạo”, ông Walker nói.

google dang tim hieu cac buoc de mo van phong dai dien tai viet nam hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Kent Walker, Phó Chủ tịch tập đoàn Google. (Ảnh: VGP)

Phó Chủ tịch Google phân tích cao 1 vàih tiếp cận của Chính phủ Việt Nam trong phát triển ở 2 phương diện tạo ra môi trường đầu tư thuận lợi và thúc đẩy hợp tác đa phương.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh chuyến thăm của ông Kent Walker tới Việt Nam và nêu rõ, Google đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong nhiều năm qua.

Phó Thủ tướng cũng phân tích cao thiện chí của Google trong hỗ trợ phát triển kinh tế số thông qua đào tạo kỹ năng lập trình cho nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Đây là các biện pháp quan trọng, góp phần để Việt Nam phát triển 1 triệu công ty làm việc hiệu quả vào năm 2020.

PC_Article_Middle

“Quan điểm của Việt Nam là mạnh lên về CNTT, mạnh lên bằng CNTT và coi CNTT là nền móng cho phát triển. Chúng tôi muốn Google nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và hỗ trợ cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo”, Phó Thủ tướng nêu rõ, đồng thời khẳng định Chính phủ ủng hộ Google hiện diện lâu dài và tiếp tục đầu tư kinh doanh thành công ở Việt Nam.

“Tôi cho rằng lợi thế về phân khúc và khả năng thích ứng của nguồn nhân lực trẻ đủ để tạo nên sức quyến rũ cho Google mở văn phòng đại diện ở Việt Nam”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Chủ tịch Kent Walker cho biết, Google đang nghiên cứu 1 vài bước để mở văn phòng đại diện ở Việt Nam. Ông Kent Walker cũng bày tỏ đồng tình có Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh mạng, góp phần thi công 1 xã hội ổn định, chan hoà và khẳng định Google sẽ phối hợp có 1 vài cơ quan, hướng tới cung cấp 1 vài mục tiêu này./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*