0915.916.915

Hà Nội có siêu đô thị diện tích 420ha tại huyện Gia Lâm

Theo Quyết định số 2783 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng ký, Khu thành phố Gia Lâm được lập quy hoạch nằm phía Tây Nam huyện Gia Lâm, thuộc ranh giới hành chính thị trấn Trâu Quỳ và những xã Dương Xá, Kiêu Kỵ, Đa Tốn (huyện Gia Lâm) và giáp các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng.

Tổng quy mô đất khu vực nghiên cứu kỹ quy hoạch dao động 420 ha và quy mô dân số dao động 89.500 người.

ha noi co sieu do thi dien tich 420ha tai gia lam hinh 1
Quy hoạch chi tiết Khu thành phố Gia Lâm, mật độ 1/500 có tổng quy mô lên 420 ha. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Khu thành phố Gia Lâm sẽ bao gồm khu biệt thự, liền kề có chiều cao lên tới 5 tầng, văn phòng làm việc, trung tâm y tế 11 tầng, hồ điều hòa có quy mô 553.000m2, hệ thống trường liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, những tòa nhà chung cư có chiều cao từ 25-38 tầng.

Hệ thống hạ tầng giao thông của khu thành phố được kết nối có những khu vực khác của thành phố thông qua tuyến các con phố sắt thành phố số 8 chuẩn bị được thi công dọc các con phố Đông Dư – Dương Xá. Các các con phố rộng 40 m và các con phố xa lộ Hà Nội – Hải Phòng cũng giúp khu thành phố kết nối có hạ tầng giao thông chung của thành phố./.

Phương Hoài/VOV.VN

Bạn đang xem chuyên mục Blog duanresidence.net của dự án The Residence 1 củ chi tọa lạc ở Võ Văn Bích, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, Tp.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*